ตั๋วปารีสเงียบกริบ! 'สส.โรม' ขู่หนักมากช่วงนี้ตั๋วต่างๆว่อนหลายหน่วยงาน อย่าคิดว่าผมไม่รู้นะ

24 ส.ค.2566 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มีคนเอาข้อมูลมาบอกผมเยอะว่าช่วงนี้ตั๋วต่างๆว่อนไปหมด รวมถึงมีความพยายามอ้างตั๋วช้างกันด้วย เกิดขึ้นในหลายหน่วยงานราชการ อย่าคิดว่าผมไม่รู้นะ หยุดได้แล้ว หยุดเสีย อย่าคิดว่ายืนยันผ่านเสียงทางโทรศัพท์ แล้วจะไม่มีคนอัดไว้นะ

สำหรับก่อนหน้านี้ ได้เกิดกระแสติดแฮชแท็ก #ตั๋วปารีส คือ การให้เงินทุนสนับสนุนการเคลื่อนไหวในการแก้ไขและยกเลิกกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยมีนายทุนชื่อ "นิค" ที่อยู่ระหว่างการหลบหนีคดี 112 อยู่ในประเทศฝรั่งเศส คอยสนับสนุนนักกิจกรรมเคลื่อนไหวและนักการเมือง โดยประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นจากการเปิดเผยของนายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟิตี้ แนวร่วมม็อบราษฎร ให้ข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า มีหลักฐานการสนับสนุนเงินทุนให้แก่นักการเมืองบางพรรครับงานมาแก้ไขกฎหมาย 112 จนเกิดกระแสร้อนแรงในโซเชียล #ตั๋วปารีส ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยนายรังสิมันต์ โรม ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้รับงานจากนายทุน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! 'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ยิบ โพสต์พรรคประชาชน ส่อ 'เซาะกร่อนสถาบัน' ผิดถึงขั้นยุบพรรค

นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "โพสต์ของพรรคประชาชน สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการ "เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ" หรือไม่? หากวิเคราะห์จากเนื้อหาในโพสต์นี้ มีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งมุมที่เป็น "เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ" และมุมที่ "อาจถูกนำไปร้องเรียน" ดังนี้

ดร.นิว ลากไส้ พรรคส้ม-แก๊งล้มเจ้าหนีคดี เคลื่อนไหวสอดรับ โจมตี 'องคมนตรี'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคส้มยังคงร่วมมือกับพวกล้มเจ้าหนีคดี?

สะท้อนจิตใต้สำนึก! คำมั่น 'เท้ง' หลังรับสนองพระบรมราชโองการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรครับ ผมขอให้คำมั่นสัญญาต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน

'โรม' ขู่ฟ้อง ม.157 รมว.ยธ. หากละเว้นไม่เอาผิดญาติ 'ฮุนเซน' ถือหุ้นบริษัทเอี่ยวสแกมเมอร์

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ถามนายกรัฐมนตรี เรื่องการปราบปรามสแกมเมอร์ และการฟอกเงินของเครือข่ายบริษัทฮุ่ยวัน โดยพล.ต.ท. พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่มาตอบคำถามแทนนายกรัฐมนตรี

คืนชีวิตสงบสุขให้บังหล่า 'ดร.นิว' ฟาด 'ปวิน' เป็นนักวิชากลวงรับงานสร้างความแตกแยก

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า ปวินเป็นนักวิชากลวงรับงานสร้างความแตกแยก