‘ครูใหญ่’ ปลุกมวลชนกลางเดือน ม.ค.65 ระดมม็อบทั่วสารทิศไล่รัฐบาล

แกนนำกลุ่มราษฎร ส่งสัญญาณต้นเดือน ม.ค.ปีหน้า ชุมนุมขับไล่รัฐบาลจากที่ราบสูงเข้าสู่ดินแดนลุ่มน้ำเจ้าพระยา ถนนพหล-มิตรภาพเนืองแน่นด้วยนักประชาธิปไตย

12 ธ.ค.2564-นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ แกนนำกลุ่มราษฎรขึ้นกล่าวบนบนเวที “12.12 ยกเลิก 112”  ราษฎรพิพากษา มาตรา 112 กล่าวถึงการชุมนุมในปีหน้าว่า จะเกิดขึ้นกลางเดือนมกราคม เริ่มต้นการเดินทางไกลจากที่ราบสูงเข้าสู่ดินแดนลุ่มน้ำเจ้าพระยา ถนนมิตรภาพและพหลโยธินจะต้องเนืองแน่นไปด้วยมวลชนผู้รักษาประชาธิปไตยที่ใส่ใจบ้านเมือง เตรียมตัวให้พร้อมเพราะถ้ายกนี้เราทำอะไรมันไม่ได้ก็ต้องรอเลือกตั้ง ถ้าประชาชนไม่ลุกขึ้นมาช่วงต้นปีหน้าเราต้องรอเลือกตั้งที่มี 250 สว.และทรราชคุม กกต.และมหาดไทย เราต้องออกมาสู้พร้อมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! ตะแบง 'ม็อบหยุดเอเปก' ใช้สิทธิขั้นพื้นฐาน

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเห็นของฝ่ายสนับสนุนม็อบ "ราษฎรหยุดเอเปก" แต่ละคนที่แสดงกันออกมา

ชุมนุมแน่! ม็อบ 3 กลุ่ม แจ้ง กทม. ใช้พื้นที่ 16-18 พ.ย.

'ชัชชาติ' ยัน 'กทม.' พร้อมรับเอเปก กังวลม็อบ เผย 'กลุ่มไผ่ดาวดิน-ทะลุฟ้า-ราษฎร' แจ้งขอใช้พื้นที่แล้ว ระหว่าง 16-18 พ.ย. ย้ำขอให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติภายใต้กรอบ

ใหญ่คับประเทศ! กลุ่มราษฎรสั่งศาลรัฐธรรมนูญ-กกต.-รัฐบาลรีบคืนอำนาจให้ประชาชน

กลุ่มราษฎรตั้งโต๊ะแถลงกลางงาน 6 ตุลาฯ ที่ธรรมศาสตร์ จี้ศาลรัฐธรรมนูญเร่งตีความกฎหมาย กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง และรัฐบาลยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนด่วน!

'ครูใหญ่' จัดเต็ม 'ปารีณา' บอกแค่คำขอโทษไม่เพียงพอ

'ครูใหญ่-ปารีณา ขึ้นศาลขอนแก่น สอบพยานโจทก์-จำเลยนัดแรก ต่างฝ่ายต่างงัดหลักฐานสู้คดี 'อรรถพล' ย้ำชัดคำขอโทษไม่เพียงพอ เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรี

แกนนำ 3 นิ้ว ส่งสัญญาณปลุกสาวก พร้อมลุยการเมืองบนท้องถนนควบคู่ในสภา

อานนท์ โพสต์ในบริบทที่รัฐสภาเต็มไปด้วยกล้วยและคนแจกกล้วย เต็มไปด้วย ส.ว.ที่ล้าหลังและยังมีองค์กรอิสระที่เป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย การเลือกตั้งจึงไม่ได้เป็นเครื่องมือเดียวที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อย่างโดดๆ มันต้องอาศัยพลังนอกสภาอีกมหาศาล

อนาถ! '3 นิ้ว' ดันทุรังนอนค้างข้างสภาฯ คนบางตาไม่มาตามนัด อ้างเฉยมีสิทธิฟังอภิปราย

หลังจากที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ห้ามจัดกิจกรรม “แคมป์ปิ้งฟังสภา จับตาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์” บริเวณลานกว้างหน้ารัฐสภา (ฝั่งประตูส.ส.) ถนนทหาร นั้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักอยู่ที่บริเวณหน้ารัฐสภาเช่นเดิม