'ศรีสุวรรณ' ต้อนรับ มท.1 จ่อร้องสอบประมูล CCTV 5 จว.ชายแดนใต้งบ 965 ล้านส่อฮั้ว

6 ก.ย.2566 - นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตนจะเดินทางไปยื่นเอกสารหลักฐานถึงนายอนุทิน ชาญวีระกุล รมว.มหาดไทย คนใหม่ ในวันพฤหัสที่ 7 ก.ย.66 เวลา 10.00 น.ที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างโครงการประกวดราคาจ้างค่าปรับปรุงระบบเครือข่ายกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้มูลค่า 965 ล้านบาท ที่มีพิรุธว่าอาจล็อกสเปกและฮั้วประมูลหรือไม่

เครือข่ายกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เดิมที่มีอยู่แล้วใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ปรากฏว่ามีที่ปรึกษาลับ ๆ คนหนึ่งในกระทรวงมีการวิ่งล็อบบี้แก้ไขทีโออาร์เพื่อเปิดช่องให้บริษัทที่ใกล้ชิดกับผู้บริหารระดับสูงในกระทรวงฯให้ได้งานนี้ โดยการจัดทำ TOR จัดซื้อจัดจ้างโครงการดังกล่าว มีข้อพิรุธเป็นจำนวนมากซึ่งล้วนมีลักษณะที่อาจส่อไปในทางทุจริตมากมาย

"เรื่องดังกล่าวองค์กรรักชาติ รักแผ่นดินเคยนำความร้องเรียนไปยังปลัดกระทรวงมหาดไทยแล้วเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมาแต่ไม่มีความคืบหน้า ไม่มีการตั้งกรรมการสอบแต่อย่างใด อันชี้ให้เห็นข้อพิรุธที่มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าว องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงไม่อาจปล่อยให้มีการนำเงินแผ่นดินมาใช้เพื่อสร้างความร่ำรวยให้กับคนบางกลุ่มได้ จึงนำข้อพิรุธที่จับผิดได้ 21 ข้อมายื่นให้ รมว.มหาดไทยคนใหม่ เพื่อพิสูจน์ว่า รัฐมนตรีมหาดไทยคนใหม่มีน้ำยาที่จะสั่งให้มีการตรวจสอบและระงับการดำเนินการดังกล่าวได้หรือไม่ต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' จ่อฟ้อง 'ราชทัณฑ์-ยุติธรรม-รพ.ตำรวจ' หลังปล่อยให้ 'นช.ทักษิณ' นอน รพ.100 วัน

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า องค์กรฯได้เริ่มร่างคำฟ้องเพื่อยื่นฟ้องกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม และ รพ.ตำรวจ ต่อศาลปกครองฐานกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

'ศรีสุวรรณ' จ่อร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ 'กฟน.-กทม.-รฟม.' ปมรถไฟฟ้าสีชมพู

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ รฟม.ได้ให้เอกชนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูและได้ทดลองเปิดให้บริการประชาชนอยู่ในขณะนี้นั้น

'พี่ศรี' บุกศาลากลางอยุธยาจี้ผู้ว่าฯลงโทษผู้บริหาร อบต.วังน้อยตามมติ ป.ป.ช.

นายศณีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นหนังสือติดตามทวงถามการดำเนินการทางวินัยต่อผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้อย กรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติให้ส่งเรื่องกล่าวหาให้ผู้บังคับบัญชาหรือผู้มีอำนาจแต่งตั้งหรือถอดถอนดำเนินการทางวินัยตามหน้าที่และอำนาจ

พี่ศรี จี้ ‘ผู้ว่าฯสตง.’ ใช้ ม.245 สอบกู้มาแจก ทำลายวินัยการเงินการคลังหรือไม่

ศรีสุวรรณ ร้องสตง.ขอให้ตรวจสอบการกระทำที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยวินัยการเงินการคลังของรัฐและอาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่การเงินการคลังของรัฐอย่างร้ายแรง