ตำรวจงานงอก! 'บิ๊กเด่น' เตรียมปรับแผนดูแลบุคคลสำคัญ หลังเศรษฐาสั่งดับเครื่องยนต์

ผบ.ตร. เตรียมปรับแผนการดูแลบุคคลสำคัญ VVIP หลังเกิดเหตุ นายกฯ สั่ง ตำรวจดับเครื่องรถนำขบวน เผย คปท.บุกยื่นหนังสืออาการป่วยทักษิณ ชี้เป็นเรื่องของราชทัณฑ์

18 ก.ย.2566 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติ​ประ​ภัสร์ ผบ.ตร. ได้ชี้แจงกรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่นายเศรษฐากำลังเดินผ่านรถตำรวจ ได้หยุดแล้วหันไปชี้นิ้วหมุนวนๆ เรียกตำรวจที่นั่งอยู่บนรถให้ลงมา ก่อนที่ตำรวจนายดังกล่าวจะเปิดประตูลงจากรถ และมีการพูดคุยกัน โดยภายหลังคลิปดังกล่าว นายเศรษฐาได้มีการทวีตข้อความแจงถึงเรื่องราวยืนยัน “ไม่ได้ดุครับ เพียงแต่บอกว่าให้ดับเครื่องรถยนต์ครับ”

โดยทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้รับทราบข้อมูลแล้ว เบื้องต้นต้องไปตรวจสอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร และต้องไปดูแผนการทำงานหากมีข้อผิดพลาดจะต้องปรับแผน ปรับยุทธวิถีในการดูแลบุคคลสำคัญ แต่ตามหลักการดูแลบุคคลสำคัญนั้นจะมีขั้นตอนระบุไว้อยู่แล้ว แต่ต้องย้อนกลับไปดูว่าขั้นตอนดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งหากไม่เหมาะสมก็จะปรับขั้นตอนต่อไป

ในส่วนกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร ที่ทางกลุ่ม คปท.ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ให้สั่งการให้”แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ”เปิดเผยอาการป่วยและรายชื่อทีมแพทย์ที่รักษา'ทักษิณ' เพราะใกล้ครบ 30 วัน แต่ รพ.ตำรวจไม่มีแม้แต่จะชี้แจงอาการ ขณะที่สังคมยังสงสัยป่วย ไม่ป่วย ประกาศเตรียมบุกหา อธิบดีกรมราชทัณฑ์ 22 ก.ย.นี้ พิจารณายืดเวลารักษาต่อหรือไม่ และวันที่ 24 ก.ย.จะบุกรพ.ตำรวจอีกครั้ง

ผบ.ตร.กล่าวว่า เป็นเรื่องของกรมราชทัณฑ์ต้องไปถามราชทัณฑ์นะครับ ตำรวจแค่ MOU กันและมาใช้สถานที่ถูกต้องตามระเบียบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วนที่สุด! ก.ตร. เห็นชอบ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 10/2566 โดยวันนี้มีวาระประชุมที่

ด่วน! ก.ตร. ถอนวาระแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ มอบ 'พล.ต.อ.รอย' รักษาการ

ในมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง เป็นประธาน ได้ถอนวาระการแต่งตั้ง ผบ.ตร.ออกไปก่อน เนื่องจากอาจมี ก.ตร.บางส่วนเสนอให้รอปัญหาที่มีรองผบ.ตร. ซึ่งมีสิทธิเป็น ผบ.ตร.และถูกพาดพิงเรื่องต่างๆในตอนนี้ ได้มีความชัดเจนก่อน

สะพัด! ถอนวาระตั้ง 'ผบ.ตร.' รอเคลียร์ปมร้อน จ่อชง 'พล.ต.อ.รอย' รักษาการ

มีรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แม้ในวันที่ 27 ก.ย.จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน