'นักเขียนซีไรต์' ฟันเปรี้ยง 'เพื่อไทย' รวมกับฝ่ายอนุรักษ์นิยม ไม่ใช่แค่ได้ไม่คุ้มเสีย

20 ก.ย.2566 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

"ไม่ใช่แค่ได้ไม่คุ้มเสีย"

แยกเอาพรรคเพื่อไทยออกจากพรรคก้าวไกล มารวมกับพรรคฝ่ายอนุรักษนิยม โดยแลกกับการกลับบ้านอย่างเท่ๆของทักษิณ เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แบบแก้ผ้าเอาหน้ารอด ไม่คิดถึงหลักการของประเทศ คือนิติรัฐ-นิติธรรม (ทุกคนเท่าเทียมกันภายใต้กฎหมายอย่างเป็นธรรม) จึงมีปัญหาตามมาเป็นพรวน

วัตถุสิ่งของนั้นสร้างไม่ยาก มีเงิน มีแรง มีความรู้ก็สร้างได้

แต่ "ความศรัทธา - ความเชื่อมั่น" ต่ออะไรก็ตาม ต้องสร้างด้วยสัจจะ และต้องรักษาสัจจะนั้นไว้ สามารถพิสูจน์ให้ประจักษ์อย่างเป็นรูปธรรมแก่สาธารณชนได้ มันต้องใช้เวลายาวนานมาก แต่มันจะพังทลายได้ในพริบตา ถ้ามองข้ามหรือเห็นว่ามันไม่สำคัญเท่ากับ "อำนาจ" (ของฝ่ายใดก็ตาม) ที่ไม่ได้จีรังอะไรเลย

ไม่ใช่แค่ได้ไม่คุ้มเสีย แต่จะมีแต่เสียกับเสีย เสียแล้วกู้กลับคืนยาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

100 วัน 'ทักษิณ' อยู่เหนือกฎหมาย แกนนำคปท. ถามเราจะนิ่งเฉยไปอีกนานแค่ไหน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 100 วันสำหรับความยุติธรรมที่จางหาย

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเแก้ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลเป็นสำรวยลืมคำ

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเยาวชนแก้ ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลกลับเป็นสำรวยลืมคำเรียงหน้าต้านนิรโทษกรรมคดีม.112 แนะเปิดสภา 12 ธค.ควรร่วมหาทางออก

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

ศิลปินแห่งชาติ อธิษฐานวันลอยกระทง ขอให้ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ลอยไปจากคนไทย

ศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงคืนวันนี้ โดยมีภาพกระทงใบตองที่มีข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน