ส.ส.ก้าวไกล แจงแทน 'หัวหน้าทิม' ไม่มาโหวต กม.ล้างคำสั่ง คสช. เหตุติดภารกิจสำคัญครอบครัว

16 ธ.ค.2564 - หลังจากในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงมติไม่รับหลักการร่างพ.ร.บ.ยกเลิกประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติและคำสั่งหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ พ.ศ.... ที่ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย พ.ศ..... ทั้งสองฉบับที่เสนอโดยนายจอน อึ๊งภากรณ์ กับประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 12,609 คน และอีกฉบับเสนอโดยพรรคก้าวไกล

ทั้งนี้ ปรากฏว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ไม่ได้มาลงมติคือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ล่าสุด นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงสาเหตุที่นายพิธาไม่ได้มาลงคะแนนว่า "ร่างยกเลิกคำสั่ง คสช. ที่ลงมติวันนี้ คุณพิธา หัวหน้าพรรคไม่ได้มาลงมติ เนื่องจากติดภารกิจสำคัญของครอบครัวที่ต่างจังหวัดไม่สามารถเลื่อนได้ พรรคก้าวไกลน้อมรับคำวิจารณ์จากพี่น้องประชาชน เราขอยืนยันว่าก้าวไกลจะสานต่อภารกิจอนาคตใหม่ ล้างมรดกคณะรัฐประหาร ไม่ยอมแพ้จนกว่าภารกิจนี้ลุล่วง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดรายชื่อประธาน กมธ. 35 คณะ 'ภูมิใจไทย-ประชาชน-เพื่อไทย' ไม่พลิกโผ

ภายหลังจากสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบรายชื่อ สส. นั่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญประจำสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 35 คณะไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'

'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง

'กธ.' ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.สางที่ดินอุทยานทับซ้อนสาธารณูปโภค

'ดาชัย' เสนอญัตติชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ปัญหาที่ดินอุทยานทับซ้อนสาธารณูปโภค ชี้ระบบราชการล่าช้าฉุดคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่ห่างไกล