'บิ๊กต่อ' แจงเหตุแก้ทรงผมตำรวจไม่งั้นปลอมตัวได้แค่พระอย่างเดียว!

ผบ.ตร.เผยแก้ทรงผมตำรวจขาว 3 ด้านเฉพาะในภารกิจพิเศษ ชี้เป็นอุปสรรคในการทำงาน ฝ่ายสืบสวนปลอมตัวเป็นได้แต่พระ

12 ต.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการเผยแพร่ยกเลิกระเบียบทรงผมขาว 3 ด้านว่า จากนโยบายที่ให้ผู้บังคับบัญชาลงไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญผู้ใต้บังคับบัญชาตามโรงพักและภาคต่างๆ ข้อมูลที่เก็บมาได้ โดยเฉพาะที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เราเห็นปัญหาเรื่องทรงผม เป็นปัญหาและอุปสรรค ตำรวจ ทหารผมเกรียนเขากลายเป็นตัวชี้เป้า จึงได้มีการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาโดยเฉพาะพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนใต้ ทรงผมไม่ควรเป็นเป้าของผู้ประสงค์ร้าย ผู้ที่ทำหน้าที่ในการสืบสวนจะสามารถปลอมตัวได้เป็นพระอย่างเดียว มันจึงเป็นอุปสรรคของผู้ปฏิบัติงาน

“ในเรื่องของหน้างานต่างๆระเบียบมีอยู่แล้ว เราไม่ได้ยกเลิกคำสั่งของ ตร. เป็นเพียงบางภารกิจที่ผู้ใต้บังคับบัญชารู้ว่าจะต้องไว้ผมทรงไหน ไม่อยากให้เรื่องทรงผมเป็นประเด็นอยากให้มองจากความเป็นจริง มองถึงปัญหาอุปสรรค ผู้บังคับบัญชาทุกท่านลงความเห็นร่วมกันไม่ใช่แค่ผมคนเดียว” ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต.ค.68 - พ.ค.69 รัฐบาลปราบบุหรี่เถื่อน-บุหรี่ไฟฟ้ากว่า 409 ล้าน!

รัฐบาลเดินหน้าปราบปรามการลักลอบนำเข้าบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า ก๊าซหัวเราะ และสารเอโทมิเดตผิดกฎหมาย เผยช่วง ต.ค. 68 - พ.ค. 69 สามารถตรวจยึดของกลางมูลค่ารวมกว่า 409 ล้านบาท

'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. 'ตั้งตำรวจนอกวาระ-ปรับหลักเกณฑ์แต่งตั้ง'

'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 4/2569 ถกแต่งตั้งตำรวจนอกวาระ-ดันชั้นประทวนขึ้นสัญญาบัตร ลุยปรับหลักเกณฑ์แต่งตั้งตำรวจ เปิดทางเลื่อนตำแหน่งสายสอบสวน

ขุดคลิป 'ธนาธร' ย้อนถามหนุนขบวนการแบ่งแยกดินแดนใน3จว.ชายแดนภาคใต้หรือไม่

มีการแชร์คลิปที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้นำทางจิตวิญญาณของพรรคประชาชน กล่าวถึงสถานการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตอนหนึ่งว่า “จริง ๆ ในกรณีสามจังหวัดชายแดน ผมสามารถพูดถึงกรณีเปรียบเทียบในหลายพื้นที่ทั่วโลกได้เลยนะ

'พ.ต.อ.ภาคภูมิ' ยื่นสอบมรรยาททนาย 'บิ๊กโจ๊ก' ชี้เสียงในคลิปสร้างพยานเท็จคดีสินบนทอง

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยื่นสภาทนายตรวจสอบมรรยาททนายความบิ๊กโจ๊ก ชี้เสียงในคลิปเป็นการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เผยวันนี้ได้เจอเจ้าตัวช่วงขึ้นศาล ยันความเป็นพี่เป็นน้องยังอยู่ แต่เรื่องคดีความก็ต้องว่ากันไป