'บิ๊กต่อ' แจงเหตุแก้ทรงผมตำรวจไม่งั้นปลอมตัวได้แค่พระอย่างเดียว!

ผบ.ตร.เผยแก้ทรงผมตำรวจขาว 3 ด้านเฉพาะในภารกิจพิเศษ ชี้เป็นอุปสรรคในการทำงาน ฝ่ายสืบสวนปลอมตัวเป็นได้แต่พระ

12 ต.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการเผยแพร่ยกเลิกระเบียบทรงผมขาว 3 ด้านว่า จากนโยบายที่ให้ผู้บังคับบัญชาลงไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญผู้ใต้บังคับบัญชาตามโรงพักและภาคต่างๆ ข้อมูลที่เก็บมาได้ โดยเฉพาะที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เราเห็นปัญหาเรื่องทรงผม เป็นปัญหาและอุปสรรค ตำรวจ ทหารผมเกรียนเขากลายเป็นตัวชี้เป้า จึงได้มีการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาโดยเฉพาะพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนใต้ ทรงผมไม่ควรเป็นเป้าของผู้ประสงค์ร้าย ผู้ที่ทำหน้าที่ในการสืบสวนจะสามารถปลอมตัวได้เป็นพระอย่างเดียว มันจึงเป็นอุปสรรคของผู้ปฏิบัติงาน

“ในเรื่องของหน้างานต่างๆระเบียบมีอยู่แล้ว เราไม่ได้ยกเลิกคำสั่งของ ตร. เป็นเพียงบางภารกิจที่ผู้ใต้บังคับบัญชารู้ว่าจะต้องไว้ผมทรงไหน ไม่อยากให้เรื่องทรงผมเป็นประเด็นอยากให้มองจากความเป็นจริง มองถึงปัญหาอุปสรรค ผู้บังคับบัญชาทุกท่านลงความเห็นร่วมกันไม่ใช่แค่ผมคนเดียว” ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. เตือน 5 ลิงก์มิจฉาชีพ 'ห้ามกด ห้ามกรอก ห้ามติดตั้ง'

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่อาจได้รับความเสียหายจากอาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

ด่วนที่สุด! ผบ.ตร.ออกคำสั่งห้ามให้ข่าวกระทบภาพลักษณ์ตร. ฝ่าฝืนโดนทั้งวินัย อาญา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0001(ผบ)/48 ลงวันที่ 23 ก.พ.2567 เรื่อง

พล.ต.ท.อำนวย ฮึ่ม! อย่าเอาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นตัวประกัน

พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "อย่าเอาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ .... ไปเป็นตัวประกัน!!!" มีเนื้อหาดังนี้

'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า' พร้อมเข้าพบ ผบ.ตร.คุยหย่าศึกปมเว็บพนันมินนี่

ภายหลังจาก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าจะเรียกนายตำรวจทั้ง 2 คน ซึ่งประกอบด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.เข้าพบ

'บิ๊กอ้อ' สั่งเด้งแล้ว! 'พ.ต.อ.' กราบเท้า 'พ.ต.ท.'

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีคลิปตำรวจยศ "พ.ต.อ." ในพื้นที่ จ.นครนายก ก้มกราบตำรวจยศ "พ.ต.ท."

'ผบ.ตร.' เบรกศึกน้ำลาย 'บิ๊กโจ๊ก-รองเต่า' ปัดลอยตัวไม่รู้ใครอีแอบ

'ผบ.ตร.' เรียกเคลียร์ 'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า' เบรกสาดน้ำลายใส่กัน ใครเจ๋งเก็บข้อมูลไว้ นักเลงเขาไม่พูดกัน ปัดไม่รู้ใครเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง