วันตำรวจ 'บิ๊กต่อ' ขอให้อุทิศเวลาเพื่อประชาชน ไม่ต้องดูแลผู้บังคับบัญชา

17 ต.ค.2566- พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เนื่องในวันตำรวจ 17 ตุลาคม 2566 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำกล่าวจากใจถึงข้าราชการตำรวจและพี่น้องประชาชน โดยกล่าวว่า ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกท่านตั้งใจทำงาน ไม่ต้องมาดูแลผู้บังคับบัญชา ไม่ต้องดูแล ผบ.ตร. เอาเวลาไปดูแลพี่น้องประชาชนให้ดี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อยากให้ตำรวจมีความมุ่งมั่นศรัทธาในองค์กรก่อน เพราะเราจะเปลี่ยนทัศนคติพี่น้องประชาชนไม่ได้ ถ้าตำรวจเราไม่ปรับเปลี่ยนที่ตัวเราเอง ขอให้วันตำรวจเป็นวันที่ตำรวจจะเริ่มต้นสิ่งดีๆ เพื่อพี่น้องประชาชนร่วมกัน และขอให้ผู้บังคับบัญชาเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่ง ผบ.ตร.จะลงไปเยี่ยมข้าราชการตำรวจหน่วยต่างๆ โดยไม่บอกกล่าว

พร้อมกันนี้ ผบ.ตร.ฝากถึงประชาชนว่า เราจะทำให้ดี การลดอาชญากรรมเป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว ในยุคของตน จะทำให้ดีที่สุด สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมอวยพรขอให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย และมีความสุขในวันตำรวจ และผู้บังคับบัญชาจะดูแลท่านเป็นอย่างดี เพื่อให้ท่านไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมขอให้ทุกท่านมีความสุขเนื่องในวันตำรวจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่วย 'คดีบอส' หลุดขับรถชนตร.ตาย ตอกหน้าพวกหาเสียงอบจ.เชียงใหม่ บิดเบือน

'จตุพร' ลั่น ช่วย 'คดีบอส' หลุดขับรถชน ตร.ตาย ตอกหน้าพวกหาเสียง อบจ.เชียงใหม่ บิดเบือน แนะ 'บิ๊กต่อ' ยกเครื่องสร้างระบบคุณธรรมตำรวจ

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

ตร. เตือน 5 ลิงก์มิจฉาชีพ 'ห้ามกด ห้ามกรอก ห้ามติดตั้ง'

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่อาจได้รับความเสียหายจากอาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งเด้ง 8 ตำรวจพันเว็บพนันมินนี่ ให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่มีข้าราชการ