ให้ไว! เพื่อไทย พร้อมอ้าแขนรับ 'มหาสมปอง' หลังสึกร่วมทีมโทรโข่ง

17 ธ.ค.2564 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต มีความสนใจเข้าไปร่วมทำหน้าที่ทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย โดยมีการพูดคุยผ่านนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนทุกฝ่าย อยากเข้ามาร่วมงานทางด้านการเมือง โดยเฉพาะคนที่มีความรู้ความสามารถ ไม่ว่าจะไปอยู่พรรคใดก็ตาม พรรคเพื่อไทยเปิดกว้างอยู่แล้ว หากไม่มีข้อห้ามและไม่มีลักษณะที่ขัดกับข้อบังคับเรื่องสมาชิกภาพหรือเรื่องต่างๆ เรายินดีที่ใครจะมาก็ได้ ส่วนจะมาอยู่ตำแหน่งใดนั้นมีกระบวนการพิจารณาของพรรคว่าจะมีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

เมื่อถามว่า ได้มีการประสานจากนายวันแล้วหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว เพียงแต่ได้ฟังมาแต่ยังไม่เป็นทางการ ส่วนจะจริงเท็จอย่างไร ต้องฟังจากทางเจ้าตัว เนื่องจากเป็นเรื่องของบุคคลที่สาม พรรคเพื่อไทยยินดีรับทุกฝ่ายทุกคนที่มีเจตจำนงในการช่วยเหลือบ้านเมือง หากไม่มีข้อห้ามข้อที่ติดขัด ข้อปัญหาอะไรล้วนเป็นเรื่องที่มีประโยชน์อยู่แล้ว และสามารถเข้ามาพูดคุยกัน ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่

“เราจะไปประกาศรับหรือไม่รับไม่ได้ เรายินดีรับทุกคนทุกฝ่าย โดยเฉพาะคนที่มีความสนใจทางด้านการเมือง ที่จะมาทำให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมือง มีความยินดี แต่เมื่อเข้ามาเป็นลักษณะบุคคล ก็จะมีการพิจารณาบุคคลว่า มีคุณสมบัติ มีลักษณะต้องห้ามรวมถึงข้อห้าม ข้อห่วงใย ข้อกังวลหรือไม่ ที่จะเป็นบวกเป็นลบกับตัวท่านเอง กับพรรคเพื่อไทยและกับภาพรวม ต้องมีการพิจารณาในหลายแง่มุมให้เกิดความรอบคอบ หากไม่มีข้อกังวลเหล่านี้ ถือเป็นเรื่องที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างดีกับทุกฝ่าย ทุกคน” นพ.ชลน่าน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยแถลงจี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน

ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว

'สุทิน' ยอมรับแล้ว! การยื่นซักฟอกรัฐบาล การพูดลวงพูดหลอกเรื่องจำนวน เราก็ทำเหมือนปกติ

ฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกปี ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการพูดลวงพูดหลอกเรื่องจำนวนกัน เราก็ทำเหมือนปกติ แต่ที่เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น ก็ไม่เข้าใจ ว่ารัฐบาลอาจจะได้ข้อมูลที่ผิดพลาด หรือมีเจตนาที่จะทำลายจังหวะ

แกนนำเพื่อไทย-คนใกล้ชิด ทำบุญวันเกิดให้ 'ยิ่งลักษณ์' ครบ 55 ปี รอวันกลับไทย

ที่วัดอรุณราชวราราม แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยทีมงาน และบุคคลใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อาทิ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รองประธารคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคพท. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศท

'บิ๊กป้อม' ยอมรับเพื่อไทยเหนือกว่า 'เราเป็นรองอยู่แล้วทุกที'

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ศรีสะเกษแล้วมีประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมากหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนคิดว่าทุกพรรคไปที่ไหนประชาชนก็ให้การต้อนรับ เพราะทุกคนทำงานให้ประชาชน

ดีเจเสื้อแดงเจ้าของวลี 'รักนะแต่ไม่ใช่ขี้ข้า' ชำแหละยับยุทธการ 'ไล่หนูตีงูเห่า'

ใครเป็นคนคิดยุทธการนี้ มันเป็นวิธีการเหมือนไล่มิตรเป็นศัตรู เพราะศัตรูที่แท้จริงไม่ใช่เสี่ยหนู คุณอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หากเพื่อไทยเคลื่อนไหวรุนแรงในเรื่องนี้ ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอดีตนาย