เอาแล้ว 'ศรี' ดักคอ รับ พส.เข้าพรรคด้วยเงื่อนไข 10 ล้าน เตรียมถูกยุบพรรค

แฟ้มภาพ

17 ธ.ค.2564 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้ "รับปากแล้วมิใช่หรือว่าจะไม่พูดเรื่องการเมือง ในขณะครองผ้าเหลืองอยู่ ถ้าจะพูดต้องลาสิกขาไปก่อน ยังไม่ทันไรเลยจะรีบร้อนไปถึงไหนท่านผส."

"ผส.เอ๋ย อยากมีมิตรให้ไปทำธุรกิจดังตั้งใจ อยากมีศัตรูให้ไปทำงานการเมืองเดี๋ยวจะรู้เองว่าไม่น่าเลย"

"ถ้าพรรคไหน รับผส. เข้าพักด้วยเงื่อนไข 10 ล้าน เตรียมตัวถูกยุบพรรคได้เลย"

ทั้งนี้ โพสต์ของนายศรีสุวรรณ มีขึ้นหลังมีกระแสข่าวว่าพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง ที่ประกาศจะลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ มีความสนใจเข้าไปร่วมทำงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทย. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

เพื่อไทยแถลงจี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน

ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว