'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว

29 พ.ย.2566 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “พ.ร.บ.นิรโทษกรรม กับ เพลงกูคือนักโทษเทวดา” ระบุว่า ผมเห็นข่าววิวาทะกัน ระหว่างพรรคก้าวไกลกับพรรคเพื่อไทย เรื่องการออกพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ซึ่งทั้ง 2 พรรค สมัยเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกัน เคยมีความเห็นเหมือนกัน แต่เมื่อแยกขั้วออกมาเป็นฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ความคิดเห็นต่างกันทันที ก็เป็นเรื่องแปลกสำหรับจุดยืนของพรรคการเมือง เมื่อเปลี่ยนขั้วความคิดก็เปลี่ยนไป มีอำนาจเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ส่วนตัวเห็นด้วยกับการออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และหลักการของผมก็คือ ถ้าจะนิรโทษกรรมแล้ว ก็ควรนิรโทษกันทั่วหน้า ไม่เลือกปฏิบัติกับเฉพาะคนกลุ่มหนึ่งกลุ่มใด เพราะสังคมไทยได้รับการปฏิบัติแบบ 2 มาตรฐานมาโดยตลอด รวมถึงกรณีของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ถูกวิพากวิจารณ์อยู่ในขณะนี้

ส่วนประเด็นที่เกิดวิวาทะกัน ระหว่างคุณรังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล กับนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีดิจิทัลเพื่อเศรฐกิจและสังคม นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ได้รับสิทธิ์หมดทุกคน ไม่เหมือนกับกรณีของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ได้รับสิทธิ์พิเศษเพียงคนเดียว จึงทำให้รัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย 3 คน เรียงหน้าออกมาปฏิเสธ และปกป้องไม่ให้พาดพิง ถึงคุณทักษิณ ซึ่งนอนอยู่ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะนักโทษเทวดา ยิ่งเมื่อคุณภูมิธรรม ทำเป็น งง! ตีลูกมึนว่าใครอยู่ชั้น14 ทำให้อดคิดไม่ได้ ซึ่งสอดคล้องกับกระแสสังคม ที่ร่ำลือกันว่า คุณทักษิณไม่ได้อยู่ที่ชั้น 14 แล้ว

วันนี้ครบ 100 วัน ที่คุณทักษิณ เดินทางกลับประเทศไทยในฐานะนักโทษหนีคดี เพื่อมารับโทษตามคำพิพากษาในเรือนจำเหมือนนักโทษทั่วไป แต่ความเป็นจริง คุณทักษิณยังไม่ได้ถูกจองจำในเรือนจำแม้แต่วันเดียว ได้รับการปฎิบัติแบบนักโทษวีวีไอพี (VVIP) หรือที่เรียกกันว่า นักโทษเทวดา

ผมจึงนำเพลง กูคือนักโทษเทวดา ออกมาเผยแพร่ให้รับฟังในวันนี้ด้วยเช่นกัน ติดตามได้จากเพจเทพไทจับไมค์ร้องเพลง หรือทางยูทูป Theptai Seanapong Official

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' เย้ยก้าวไกลหว่านแห ค้านทุกเรื่องจนหมดหนทางแล้ว ย้ำห้ามแตะทักษิณ

นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ระบุว่าอาจมีการนําเรื่องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

'ศักดิ์เจียม' คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ-เพื่อไทย' คิดแต่เรื่องตัวเอง ได้แล้วอย่างอื่นไม่สน

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศ

'ก้าวไกล' ลั่นซักฟอกรัฐบาลแน่ รอเคาะอภิปรายแบบไหน

'ก้าวไกล' รวบรวมข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ยังไม่เคาะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรืออภิปรายทั่วไป แย้มมีเรื่องพักโทษ 'ทักษิณ' ร่วมด้วย บี้ รบ. เร่งคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่น นอกจากรอดิจิทัลวอลเล็ต