คุก 6 เดือน 'สส.กรุณพล' หมิ่น 'ต้อม' อ้างรับสารภาพเพราะไม่อยากเสียเวลาไปแลกกับคนแบบนี้

ศาลพิพากษา จำคุก 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 2 หมื่น "เพชร กรุณพล" แพ้คดีหมิ่นประมาท "ต้อม ยุทธเลิศ" สส.ก้าวไกล บอกโถ คงกินได้ไม่กี่จาน หลัง "ต้อม" โพสต์บอกแฟนคลับชนะคดี จะเอาเงิน 5 หมื่นไปเลี้ยงอาหารที่ร้านเยี่ยมใต้ของเต้น ณัฐวุฒิ อ้างยอมรับสารภาพ เพราะคนแบบนี้ไม่มีค่าให้ไปแลกด้วย ไม่อยากเสียเวลา อยากให้จบไป เอาเวลาไปทำหน้าที่ สส.ดีกว่า

1 ธ.ค.2566 - นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าฟังคำพิพากษา ในกรณีที่เคยโพสต์ข้อความพาดพิง และถูกนายยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ ฟ้องหมิ่นประมาท ซึ่งต่อมาในวันนี้นายยุทธเลิศได้โพสต์ภาพในแอพพลิเคชั่นอินสตราแกรม ผ่านแอคเคาท์ baddirector.nmg พร้อมข้อความ โดยระบุว่า “ศาลพิพากษาวันนี้ครับ ถือเป็นข่าวดีของผม แน่นอนนี่คือข่าวร้ายของพวกปากดีทั้งหลาย ประเทศนี้ไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยการด่านะครับไอ่สัส! ส่วนค่าเสียหายที่ได้ติดปลายนวมมา ผมจะพา FC ไปเลี้ยงที่ร้านเยี่ยมใต้ของคุณเต้นเค้าครับ”

นายกรุณพล ให้ความเห็นจากโพสต์ข้างต้นว่า “โถ พ่อคุณ ได้ 50,000 บาทเนี่ยนะ คงกินได้ไม่กี่จาน” พร้อมกล่าวต่อว่า วันนี้ตนเข้าฟังคำพิพากษา และรับสารภาพ เนื่องจาก “ผมว่าเขาจริง” แต่ที่รับสารภาพ เพราะคดีของน.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคก้าวไกล จบแล้ว ตนเองได้รับโทษจับ ปรับ และรอลงอาญา 2 ปี ซึ่งตนไม่เคยต้องโทษมาก่อน และในกรณีนี้เป็นคดีลหุโทษ โดยการรอลงอาญานั้น ก็ไม่มีผลต่อตำแหน่ง สส. ตนจึงคุยกับทนายว่า รับสารภาพไปเถอะ เราเองก็ไม่ใช่คนที่ด่าใครบ่อยๆ ตลอดทั้งชีวิต โดนนายยุทธเลิศฟ้องหมิ่นประมาทคนแรก และน่าจะเป็นคนเดียว จึงคิดว่า มีโทษหมิ่นประมาทก็ไม่เป็นไร

“เราไม่อยากไปอะไรต่อ ไม่อยากไปขึ้นศาล ไปเจอกับเขาแล้ว เพราะเราเห็นว่า คนแบบเขาไม่มีค่าให้เราไปแลกด้วย เรารับสารภาพ เพราะไม่มีเวลาแลกกับคนแบบนี้ เอาเวลาไปทำงานดีกว่า เสียเวลา เรื่องเกิดตั้งแต่ตอนที่เป็นคนธรรมดา ไม่ได้เป็น สส. แต่ในเมื่อเราเป็น สส. เราทำ เราก็รับ เพราะเราเป็นตัวแทนประชาชนแล้ว” นายกรุณพล กล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

สส.ก้าวไกล สร้างวาทกรรมฟอกขาว 'ตะวัน ทะลุวัง'

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่าจากกรณีการแสดงออกของ #ตะวัน และกลุ่ม #ทะลุวัง เรื่องขบวนเสด็จฯ ตามมาด้วยเหตุการณ์การใช้ความรุนแรงทำร้ายนักกิจกรรมและสื่อมวลชนจากกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มคนปกป้องสถาบันฯ

'สส.จิรัฏฐ์' โบ้ยเกมการเมืองเล่นงาน โดนกองทัพแจ้งจับปลอมเอกสาร สด.43

นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) มอบหมายให้นายทหารพระธรรมนูญ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน

‘อานนท์’ ชี้ ‘สส.จิรัฎฐ์’ น่าจะเข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารราชการ ถามไม่รู้คดีหมดอายุหรือยัง

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ภาพคำพิพากษาคดีนวรินทร์หรือจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ หนีทหารปี 2555

เพจดังร้อง ปปช. สอบ 3 สส.ก้าวไกล ปมเกณฑ์ทหาร ซัดชอบเล่นบทเหยื่อโดนเปิดโปงหนัก

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตัวแทนจากเพจวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร นำโดยนายทันกวินท์ รัฐวัฒก์อังกูร นายแทนคุณ จิตต์อิสระ และนายนิยม นพรัตน์ ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.