ตะลึง! สส.วิโรจน์ เปิดซอฟต์พาวเวอร์ไทย ดูดมาเฟียข้ามชาติ

4 ธ.ค.2566 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า "คอร์รัปชัน มาเฟียข้ามชาติ และธุรกิจสีเทา คือ ซอฟต์พาวเวอร์ของไทย

ประเทศมี กม. อาญา แต่คุกมีไว้ขังคนจน มี กม.ห้ามคอร์รัปชัน แต่ก็มีอยู่ทุกอณู ผิด กม. จ่ายส่วยก็เคลียร์ได้ ยอมให้ ตร. ไถ ก็ทำธุรกิจผิดกฎหมายได้

นี่มัน Soft Power ดึงดูดมาเฟียข้ามชาติ ให้มาลงทุนในธุรกิจสีเทาชัดๆ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. อนุมัติใช้งบปี 66 ไปพลางก่อน วงเงิน 104 ล้าน จัดเทศกาลสงกรานต์

นางสาวเกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

นายกฯ นุ่งโจงกระเบน สวมเสื้อลายขิดพระราชทาน เปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง สวมเสื้อผ้าไหมสีฟ้า ลายขิดพระราชทานนารีรัตน์ราชกัญญา ซึ่งเป็นผ้าทอมัดหมี่ 4 ตะกอ ของบ้านพวนผ้ามัดหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

'อุ๊งอิ๊ง' รอถกบอร์ดซอฟต์พาวเวอร์ หลังคณะอนุฯแฟชั่นลาออกยกชุด แย้มคุย 'หมู อาซาว่า'

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นชุดใหม่ ว่า ขอให้รอติดตามเพราะต้องมีการประชุมกันก่อน

อนุกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ด้านแฟชั่น ลาออกยกชุด อ้างขอกลับไปทำธุรกิจตนเอง

อนุกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ด้านแฟชั่น ลาออกยกชุด รวม 24 คน อ้างงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วขั้นต่อไปที่จะเกิดขึ้นเกินความสามารถที่จะบริหารจัดการ และขอกลับไปทำธุรกิจของตนเอง

'อุ๊งอิ๊ง' เผยคืบหน้าจัดซอฟต์พาวเวอร์สงกรานต์ เสนองบ 270 ล้าน เดือนก.พ. ลุยประชาสัมพันธ์

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมพิธีเปิดเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) ว่า ได้เห็นหลายผลงาน