'เด็กพรรคหญิงหน่อย' ออกโรงป้อง 'แดดดี้พิธา'

07 ธ.ค.2566 - นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ในฐานะที่เคยอยู่ในวงการเพลงมาก่อน ทั้งเบื้องหน้าเป็นศิลปิน และเบื้องหลังเป็นคนทำเพลง

การเปิดเผยลิสต์เพลง หรือชื่อเพลงที่กำลังจะเดบิวท์ อาจถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรเปิดเผย เพราะถือเป็นหน้าที่ของค่ายเพลงต้นสังกัด ซึ่งในกรณีนี้คุณพิธา พลาดจริง แต่ก็ได้รีบลบ และขอโทษค่ายเพลงไปแล้ว

แต่สิ่งที่มันดูตลกคือ “กลุ่มนางแบก” ที่เอาจังหวะนี้มาช่วงชิงทางการเมือง โดยเขียนไปสารพัดเพื่อสร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุดไว้ก่อน ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเพราะหวังดิสเครดิตคุณพิธาหรือไม่?

การที่นางแบกมารุมถล่ม เสมือนเป็นผู้บริหารค่ายเพลง บอกว่าความเสียหายนี้อาจพังยับ ศิลปินที่ทำงานซ้อมมานาน อาจโดนก๊อปปี้งาน อาจเป็นกล่าวหาที่อาจเกินเลยไปหน่อย เลยอยากให้ความรู้ว่า

1.ชื่อเพลง และ ลิสต์เพลงก๊อปปี้ ไม่ได้ครับ - เพราะมีกฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครองไว้

2.หากมีการเห็นชื่อเพลง - ไม่ได้แปลว่ามีการเปิดเผย “เนื้อเพลง” หรือ “ทำนอง” หรือการ “เรียบเรียง” ออกมาให้คนอื่นฟังได้ ฉะนั้นก็ก๊อปปี้ไม่ได้เช่นกัน

3.หากมีการเห็นลิสต์เพลงหรือชื่อเพลง - ก็ไม่ได้บอกว่าเพลงใดเป็นเพลงช้าหรือเพลงเร็ว / ไม่ได้บอกว่าเพลงไหนจะเป็นเดบิวท์แรก และไม่ได้บอกว่าเพลงไหนคือเพลงโปรโมทหลัก หรือรอง

เพราะฉะนั้น หยุดเถอะครับ! พฤติกรรมฉวยชิงจังหวะการเมืองแบบนี้ เอาเวลาไปทำอะไรที่มันสร้างสรรค์ มันจะดีเสียกว่าการให้ข้อมูลความเสียหายผิดๆ แบบนี้

ซึ่งวันนี้คุณพิธาพลาด เขาขอโทษ และรีบลบแล้ว และได้แจ้งทางค่ายต้นสังกัดแล้ว พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องร้อนรนไปสักทุกเรื่องก็ได้นะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปธ.กกต.' แจงความคืบหน้า คดียุบพรรค 'ก้าวไกล'

'ประธาน กกต.' แจงคำร้องยุบพรรคก้าวไกล ทำตามกระบวนการไม่สนชื่อพรคการเมือง เผยอยู่ระหว่างศึกษาคำวินิจฉัยศาล รธน. อาจเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลเพิ่ม ยันไม่ชักช้า

'นักเขียนซีไรต์' เผยโฉมศัตรูของคนยกย่อง 'แบม-ตะวัน' คืออันธพาลในนามอุดมการณ์ความเท่าเทียม

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หัวข้อ "ศัตรู" ระบุรายละเอียดว่าไม่เพียงพิธาเท่านั้น​ ยังรวมถึงคนอื่นๆด้วย

นายกฯ โต้ ‘พิธา-ศิริกัญญา’ ยันรัฐบาลลุยแก้ศก.ทุกด้าน ไม่ใช่ดิจิทัลฯอย่างเดียว

นายกฯ แจงข้อแคลงใจ ‘พิธา-ศิริกัญญา’ ลั่นไม่ได้เอาไข่ใส่ตะกร้าใบเดียว ยันมีแผนรับ แต่อาจสื่อสารน้อยเกินไปทำคนไม่เข้าใจ พร้อมรับฟังฝ่ายค้านชี้แนะ ย้ำเหตุโครงการล่าช้า เพราะฟังความเห็น ต้องทำให้ทุกฝ่ายสบายใจมากที่สุด

'รัดเกล้า' อบรม 'ก้าวไกล' เลิกชักแม่น้ำทั้งห้า หนุนก๊วนละเมิดสถาบัน

'รัดเกล้า' ซัด 'ก้าวไกล' อย่าชักแม่น้ำทั้งห้า หนุนคนทำผิดกฎหมาย ละเมิดสถาบัน เชื่อคนรุ่นใหม่อีกมากไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ 'ตะวัน'

โฆษก รทสช. ซัด ‘พิธา’ หยุดใช้วาทกรรม ชี้ ‘ตะวัน’ ก่อกวนขบวนเสด็จ ไม่ใช่เรื่องคนรุ่นใหม่

โฆษกรวมไทยสร้างชาติ อัด “พิธา” หยุดใช้วาทกรรมคนรุ่นใหม่ปม “ตะวัน” ชี้ ก่อกวนขบวนเสด็จเป็นการกระทำผิดกฎหมายและย่ำยีหัวใจคนไทย ไม่ใช่เรื่องของคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นไหน