'วัชระ' ไล่บี้นช.ทักษิณ เตือนทนายลูกจ้างซ้ำรอยทนายถุงขนม


23 ธ.ค.2566 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ชินวัตรได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขู่ฟ้องผู้ที่ตรวจสอบกรณีนช.ทักษิณ ว่า เป็นเรื่องปรกติของลูกจ้างที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของนายจ้าง แต่จะมีคนกลัวหรือไม่กล้าเดินหน้าตรวจสอบในเรื่องนี้คงไม่มีประเด็นสำคัญที่ประชาชนสงสัยในขณะนี้ก็คือว่า

1.กรณีจำคุกทิพย์ เมื่อมีพระบรมราชโองการประกาศอภัยโทษ เหลือโทษจำคุก 1 ปี เหตุใดยังไม่มีการลงโทษจำคุกในเรือนจำแม้แต่วันเดียวทำไมไม่ถูกขังคุกเหมือนนักโทษ 270,000 รายทั่วทั้งประเทศ

2.กรณีป่วยทิพย์ การอ้างว่าป่วยถึงขั้นไปรักษาที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคมถึงวันนี้ เกินกว่า 120 วันแล้ว ป่วยจริงหรือไม่ อยู่ที่ชั้น 14 ตลอดเวลาหรือไม่และค่ารักษาพยาบาลนช.ทักษิณ ชินวัตรก็เบิกค่าใช้จ่ายจากบัตรทอง เป็นเงินภาษีอากรของประชาชน

"ดังนั้นพี่น้องประชาชนก็มีสิทธิ์สงสัยไม่ผิดกฎหมายแต่ประการใดถ้านช.ทักษิณจะฟ้องผมก็ยินดีและไม่กลัวแต่ประการใด ถ้าศาลมีคำพิพากษาว่าผมกระทำการผิดเพราะเป็นปากเสียงให้ประชาชนในเรื่องนี้ผมก็ยินดีที่จะเดินเข้าคุกให้นช.ทักษิณดู ส่วนทนายความของนช.ทักษิณก็ควรดูตัวอย่างทนายความในอดีตของนช.ทักษิณที่ถูกใช้ให้ถือถุงขนม (2 ล้าน) ไปให้เจ้าหน้าที่ศาลฎีกาแล้วผลเป็นอย่างไร ในฐานะที่จบรามคำแหงด้วยกันจึงขอเตือนมาเป็นอุทาหรณ์"

นายวัชระ กล่าวต่อว่าและอย่ากลัวที่ทุกคนอยากรู้ความจริง อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด นี่ไม่ใช่การล้ำเส้นแต่เป็นการพิสูจน์สัจธรรมตามรัฐธรรมนูญทุกประการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม

นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี

'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร

'อิ๊งค์' ลงกาดหลวง ช่วยผู้สมัคร พท. หาเสียง แวะรับการ์ดจากป้าอรุณศรี fc ฝากถึงทักษิณ

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลงพื้นที่กาดหลวง ช่วยหาเสียงผู้สมัครเพื่อไทยตอบรับอบอุ่น แวะร้านป้าอรุณศรี fc สำคัญพร้อมรับการ์ดฝากถึง'ทักษิณ'ช่วงค่ำมีคิวเดินถนนคนเดิน

คปท. บุก ก.ยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' ชี้พฤติการณ์ทำผิดชัดต้องถูกลดชั้นผู้ต้องขัง

คปท. บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน ในช่วง พ.ค.นี้ ฉะ รมว.ยธ. อย่าหลับตาข้างเดียวเรื่องเกณฑ์พักโทษ แนะ คณะกรรมการพิจารณาพักโทษ 3 ชั้น นำพฤติกรรมย้อนหลัง ตั้งแต่กรณีไปนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ จนศาลฎีกาฯ สั่งบังคับโทษ 1 ปี มาพิจารณาด้วย แย้ม ”ทักษิณ“ กระทำความผิดระหว่างคุมขัง ควรถูกปรับลดชั้นเป็นชั้นต้องปรับปรุง ไม่ใช่ชั้นกลาง ติง ”เขยทักษิณ“ ปล่อยข่าวพักโทษก่อนเลือกตั้งใหญ่ 69 ใช้เรียกคะแนนสงสาร หวังผลการเมืองให้เพื่อไทย

'คปท.' ข้องใจ 'ราชทัณฑ์' หลับตาข้างหนึ่ง จัดชั้นนักโทษให้ 'ทักษิณ' เลื่อนชั้น ได้รับสิทธิ์พักโทษ

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ยุติธรรมหลับตาข้างหนึ่ง