'วัชระ' ไล่บี้นช.ทักษิณ เตือนทนายลูกจ้างซ้ำรอยทนายถุงขนม


23 ธ.ค.2566 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ชินวัตรได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขู่ฟ้องผู้ที่ตรวจสอบกรณีนช.ทักษิณ ว่า เป็นเรื่องปรกติของลูกจ้างที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของนายจ้าง แต่จะมีคนกลัวหรือไม่กล้าเดินหน้าตรวจสอบในเรื่องนี้คงไม่มีประเด็นสำคัญที่ประชาชนสงสัยในขณะนี้ก็คือว่า

1.กรณีจำคุกทิพย์ เมื่อมีพระบรมราชโองการประกาศอภัยโทษ เหลือโทษจำคุก 1 ปี เหตุใดยังไม่มีการลงโทษจำคุกในเรือนจำแม้แต่วันเดียวทำไมไม่ถูกขังคุกเหมือนนักโทษ 270,000 รายทั่วทั้งประเทศ

2.กรณีป่วยทิพย์ การอ้างว่าป่วยถึงขั้นไปรักษาที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคมถึงวันนี้ เกินกว่า 120 วันแล้ว ป่วยจริงหรือไม่ อยู่ที่ชั้น 14 ตลอดเวลาหรือไม่และค่ารักษาพยาบาลนช.ทักษิณ ชินวัตรก็เบิกค่าใช้จ่ายจากบัตรทอง เป็นเงินภาษีอากรของประชาชน

"ดังนั้นพี่น้องประชาชนก็มีสิทธิ์สงสัยไม่ผิดกฎหมายแต่ประการใดถ้านช.ทักษิณจะฟ้องผมก็ยินดีและไม่กลัวแต่ประการใด ถ้าศาลมีคำพิพากษาว่าผมกระทำการผิดเพราะเป็นปากเสียงให้ประชาชนในเรื่องนี้ผมก็ยินดีที่จะเดินเข้าคุกให้นช.ทักษิณดู ส่วนทนายความของนช.ทักษิณก็ควรดูตัวอย่างทนายความในอดีตของนช.ทักษิณที่ถูกใช้ให้ถือถุงขนม (2 ล้าน) ไปให้เจ้าหน้าที่ศาลฎีกาแล้วผลเป็นอย่างไร ในฐานะที่จบรามคำแหงด้วยกันจึงขอเตือนมาเป็นอุทาหรณ์"

นายวัชระ กล่าวต่อว่าและอย่ากลัวที่ทุกคนอยากรู้ความจริง อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด นี่ไม่ใช่การล้ำเส้นแต่เป็นการพิสูจน์สัจธรรมตามรัฐธรรมนูญทุกประการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิโรจน์' ขวางราชทัณฑ์ย้ายนักโทษทางการเมือง ไปเรือนจำบางขวาง กระทบการขอเข้าร่วมOECD

'วิโรจน์' ถามกรมราชทัณฑ์ทราบหรือไม่ว่า การย้ายนักโทษทางการเมือง ไปยังเรือนจำบางขวาง สำหรับผู้ต้องโทษประหารชีวิต ระบบนิติรัฐสากลไม่อาจยอมรับได้ อาจกระทบการขอเข้าร่วมเป็นสมาชิก OECD ของประเทศไทย กสม.ก็เตือนแล้วว่าจะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ

“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco

นักโทษล้นคุก-ทำผิดซ้ำ ฉุดเศรษฐกิจเสียโอกาส 3 แสนล้าน จี้รัฐยกเครื่องเรือนจำ

ม.ธรรมศาสตร์ จัดเสวนาตีแผ่ปัญหา “ผู้ต้องขังในเรือนจำไทย” ชี้ ปัจจุบันนักโทษไทยล้นคุก เพราะ “สังคมเหลื่อมล้ำ-ความไม่รู้กฎหมาย-ระบบการดูแลที่ไม่มีปร

เหตุอัปยศ! ยื่นสอบจริยธรรมร้ายแรง 'ประธานสภาฯ-ที่ปรึกษา' สั่งตำรวจขัดขวางเปิดโปงทุจริตก่อสร้างรัฐสภา

นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่อหนังสือ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยกรณีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง และกระทำการอันเป็นการขัดขวาง สิทธิหน้าที่ของพลเมืองตามรัฐธรรมนูญ