ถึงบางอ้อ! เฉลยเหตุแกนนำ 3 กีบดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อน เห็น 'ตูน' จัดกิจกรรมก้าวเพื่อน้อง'

แฟ้มภาพ

23 ธ.ค.2564 - พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

กิจกรรมที่ดีๆ เพื่อเยาวชนและ สังคมส่วนร่วมนั้น ในปัจจุบันมีน้อยมาก แต่เมื่อมีผู้ลุกขึ้นทำอย่างจริงใจ ปราศจากจุดประสงค์แอบแฝง มักจะทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านจากแกนนำกลุ่ม 3 กีบ แบบฟูมฟาย ดิ้นเหมือนถูกน้ำร้อนลวก จะเป็นจะตายขึ้นมาให้ได้

เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะดึงเยาวชนส่วนหนึ่งให้เกิดจิตสำนึกในทางที่ดี ต่อสังคมไทยขึ้น และถอยห่างจากพวก 3 กีบไปเรื่อยๆ

ที่สำคัญคือเป็นกิจกรรมที่ทำให้เกิดการเปรียบเทียบ ระหว่างกิจกรรมของกลุ่ม 3 กีบกับกิจกรรมของกลุ่ม "ตูน" ว่ากิจกรรมของฝ่ายไหน ที่มีสาระและฝ่ายไหนที่ไม่มีสาระ กิจกรรมฝ่ายไหนที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นประชาธิปไตย กับฝ่ายไหนเป็นผลประโยชน์เฉพาะครอบครัว หรือเป็นเผด็จการแอบแฝงมา

ทำไมคนพวกนี้ จึงกลัว "เงาของตูน" หรือเป็นเพราะตัวเองไม่มี แม้กระทั่ง "เงา" มาตั้งแต่ต้น (ลองเทียบคุณสมบัติระหว่างแกนนำม็อบ3นิ้ว หรือผู้สนับสนุนกับ "ตูน"ในทุกๆด้านแล้ว แพ้ "ตู" ยับครับ)

พวกนี้ไม่มีตัวตนที่แท้จริง ไม่มีชาติกำเนิด ไม่มีวัฒนธรรมว่างเปล่าจากความเป็นอารยะทั้งมวล มีเหลืออย่างเดียวแค่ การทำอะไรเพื่อตัวเองเท่านั้น โดยไม่สนใจว่า สังคมส่วนรวมจะฉิบหายไปหรือเปล่า

ถ้าอ้างตัวว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว ต้องกล้าๆหน่อย อย่าพูดข้างเดียว อย่าทำข้างเดียว อย่าคิดทำอะไรโดยไม่คิดถึงความเดือดร้อนของคนอื่นๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค่าแรง 600 บาท! ติง 'อุ๊งอิ๊ง' อย่าหาเสียงแบบ 'ชัชชาติ'

ค่าแรง 600 บาทนั้น ถือว่าเป็นความผิดพลาดทางนโยบายการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย อย่างเต็มที่ทั้งๆที่รู้ว่าถ้าใช้แรงงานขั้นต่ำในอัตรานี้ คน

'โตโน่' หารือ รพ.นครพนม-คำม่วน จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ยันใช้เงินบริจาคโปร่งใส

โตโน่ ลงพื้นที่หารือผู้บริหารโรงพยาบาลนครพนม - คำม่วน ยันโปร่งใส งบบริจาคกว่า 87 ล้านบาท พร้อมจัดสรรสนับสนุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ทั้งหมด ตั้งเป้าพัฒนาระบบศูนย์รักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

อดีตหัวหน้าศรภ. หวด 'ตำรวจ-บัวแก้ว' งัดหลักฐานประจาน 'ม็อบป่วนเอเปก' ให้ต่างชาติดู

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในบุ๊กว่า การที่กลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านเอเปก ออกมาเดินสายทำหนังสือแจ้งเรื่องเท็จ ถึงสถาน

หาม 'อิลสลิก' เข้ารพ.กะทันหัน แต่ไม่ยกเลิกงาน ถ้าไม่ไหวจะนั่งรถเข็นร้องเพลง

เฟซบุ๊กของนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือ โต้ง นักร้องเพลงแร็ป เจ้าของฉายา อิลสลิก โพสต์ข้อความว่า เนื่องจากอาหารเป็นพิษรุนแรง เพราะทานอาหารมื้อหนึ่งที่จันทบุรี

เรื่องนี้ยาว! 'ทนายตั้ม' จัดหนักลุยคดีร้านเหล้าฟ้องแร็ปเปอร์ดัง 'อิลสลิก' หมิ่นประมาท

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมอยากบอกว่าร้าน Subscribe ที่เป็นร้านเหล้าชื่อดัง ที่ถูกนักกวี

คนบันเทิงเคลื่อนไหว ดราม่า 'อิลสลิก-ตูน บอดี้สแลม'

จากกรณีที่ อิลสลิก (Illslick) หรือ โต้ง-ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ แรปเปอร์ชื่อดัง ไปเล่นคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก และได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ก่อนหน้านี้ถูกเจ้าของร้านแห่งหนึ่งดูถูกและเอาไปเปรียบเทียบกับนักร้องรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ