'สมยศ' อาการหนัก! จี้ยกเลิก 112 โยงงบกองทัพแบ่งมาช่วยเด็ก พี่ตูนจะได้ไม่ต้องวิ่งให้เหนื่อย

23 .. 2564 - 9.30 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กลุ่มคณะราษฎรยกเลิก 112 นำโดย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นัดหมายมวลชนทำกิจกรรม “คืนสิทธิประกันตัว” เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนักกิจกรรมและแกนนำเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ยังถูกคุมขังอยู่ ให้เป็นไปตามสิทธิของผู้ต้องหา

นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข หนึ่งในแกนนำได้เปิดเผยก่อนจะมีการทำกิจกรรมว่า ในวันนี้ คณะราษฎรยกเลิก 112 จะมาแสดงความคิดเห็น พร้อมรายชื่อ 2,500 คนที่แสดงความห่วงใยถึงนักโทษการเมือง อย่างเช่น นายอานนท์ อำภานายภานุพงศ์ จาดนอก นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา เพื่อให้พวกเขาได้สิทธิการประกันตัวตามกฎหมาย เนื่องจากว่าพวกเขาได้ยอมรับเงื่อนไขต่ำสุดแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ศาลกังวลว่าจะไปก่ออันตรายก็หมดไป และหวังว่าในวันพรุ่งนี้จะได้รับการประกันตัว

เมื่อถามว่าปีใหม่นี้คาดหวังอะไรกับกระบวนการยุติธรรมของไทย นายสมยศกล่าวว่า อย่างน้อยที่สุด คือ ปล่อยตัวนักโทษการเมืองทั้งหมดทั้ง 20 คน เพราะว่าพวกเขายอมรับเงื่อนไขต่ำสุดแล้ว

นายสมยศ ยังกล่าวอีกว่า ปีใหม่นี้สังคมไทยขับเคลื่อนไปข้างหน้า ประชาชนอยู่ดีกินดีมากขึ้น ของอย่าให้แพงมากน้ำมันขอให้ลดราคาลง รัฐควรลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในราชสำนัก กองทัพบก ค่าใช้จ่ายที่ไม่ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจ แล้วเอาเงินตรงนี้มาช่วยเด็กที่ยากจนขาดแคลน ต้องออกจากระบบการศึกษา เพื่อพี่ตูนบอดี้สแลมจะได้ไม่ต้องไปวิ่งให้เหนื่อย เพราะว่าที่จริงแล้ว รัฐมีเงิน แต่เอาไปใช้ในทางสิ้นเปลือง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลแพ่งสั่ง ตร. ชดใช้เงิน 7 หมื่น ให้ 2 นักข่าวออนไลน์ถูกกระสุนยาง หลังเรียกค่าเสียหาย 1.4 ล้าน

ศาลนัดพิพากษาคดีที่นายธนาพงศ์ เกิ่งไพบูลย์ บรรณาธิการสำนักงานข่าว ออนไลน์ PLUS SEVEN และนายชาญณรงค์ เอื้ออุดมโชติ ช่างภาพประจำสำนักข่าว The MATTER เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่ง 'อานนท์' นอนเรือนจำ รอศาลอุทธรณ์พิจารณสั่งประกันตัวหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายอานนท์ นำภา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 2 แสนบาทขอปล่อย

ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 'อานนท์ นำภา' 4 ปี ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

‘อานนท์’ ขึ้นศาลอาญาฟังคำพิพากษา คดี ม.112 ย้ำ กำลังใจยังดี ลั่นแม้สูญเสียอิสระภาพโดยส่วนตัวก็คุ้มค่าด้วยความเต็มใจ ขอนักกิจกรรมสู้ต่อไป เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงไปเกินย้อนกลับ

นอนคุก! 'เจษฎา' เมียเอ็ม ไร้ยื่นประกัน ระบุพฤติการณ์รู้เห็นฆ่า ทำร้ายลูก

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัว น.ส.เจษฎา มีเพียร อายุ 33 ปี ผู้ต้องหา กระทำความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้าย ร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพหรือส่วนของศพฯ และข้อหาอื่นๆ มาฝากขัง

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"