'หมอวรงค์' ปลุก save 112 อบรม 'ก้าวไกล' เลิกโหนทำลายสถาบัน

22 ม.ค. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า save มาตรา 112

หลังจากที่ศาลอุทธรณ์ มีคำตัดสินคดีมาตรา112 จำคุกนายบัสบาส ในช่วงสามนิ้วรุกหนัก ทำความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (3) จากการโพสต์เฟซบุ๊กรวม 27 โพสต์ รวมจำคุก 50 ปี

ช่วงนี้ดู สส. พรรคก้าวไกลหลายคน ออกมาปั่นกระแสว่า ความผิดมาตรา 112 สูงถึง 50 ปี หนักกว่าฆ่าคนตาย บางคนบอกสูงเป็นประวัติการณ์ ทั้งที่พวกคุณน่าจะรู้ว่า กฏหมายนี้มีมาก่อน มีการกำหนดโทษไว้แล้ว และหลักของกฏหมายก็คือ ต่างกรรมต่างวาระ

ที่สำคัญ สถาบันพระมหากษัตริย์ คือสถาบันที่คนไทยเคารพสักการะ พวกคุณก็รู้ แล้วพวกคุณทำทำไม โพสต์ด่า ให้ร้ายทำไม แล้วสิ่งที่พวกคุณทำ ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินหรือ

โดยเฉพาะ สส. พรรคก้าวไกลหลายคน ที่พยายามมาปั่นเรื่องนี้ ว่าควรมีโทษขั้นต่ำบ้าง โทษหนักกว่าฆ่าคนตายบ้าง หรือโทษสูงเป็นประวัติการณ์บ้าง เอาเวลามาตรวจสอบปัญหารัฐบาล เรื่องนักโทษชาย แจกเงินดิจิทัล เรื่องยัดไส้ที่ดิน ส.ป.ก. เพื่อเจ้าหน้าที่หากินเอื้อนายทุน แบบนี้ประเทศจะได้ประโยชน์มากกว่า

คุณอย่าหลงระเริง คิดว่าชนะเลือกตั้งมาเพราะเรื่อง มาตรา112 หมดเวลาโหนมาตรา 112 เพื่อทำลายสถาบันได้แล้ว เพราะสังคมไทยตาสว่างขึ้นเยอะ อย่าคิดว่าคนไทยจะตามพวกคุณไม่ทัน ควรคิดและทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ให้สมกับเอาภาษีประชาชนไปเป็นเงินเดือนบ้าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

‘วรงค์’ จี้เลิกหลักสูตรผู้บริหาร ชี้กลายเป็นวงเชื่อมผลประโยชน์ไม่ใช่พัฒนาประเทศ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ควรยกเลิกหลักสูตรผู้บริหารจากหลายภาคส่วน

ดุเดือด ‘หมออั้ม’ ฟาดพรรคส้ม อิจฉาริษยา ตัวการทำประเทศฉิบหาย!

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ “หมออั้ม” อดีตนักร้อง ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าสุดท้าย ความจริงก็ปรากฏ

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล

ไม่จบ 'ทูตนอกแถว' งัด 10 ข้อ จี้ถาม 'พรรคส้ม-ไอซ์' ปมลิซ่าลงช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่

“รัศม์-ทูตนอกแถว” โต้เดือด ไล่เรียง 10 คำถามถึงพรรคประชาชน-ไอซ์ รักชนก ปม “ลิซ่า” ลงพื้นที่กู้ภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ชี้หลายจุดขัดข้อเท็จจริงและต้องพิสูจน์ความกระจ่างต่อสังคม