'พุทธะอิสระ' ออกโรงปราม! หยุดวาทกรรมบ่อนเซาะคำวินิจฉัยศาล

2 ก.พ. 2567 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คนมีปัญญา เขาจะไม่ให้ราคากับสงครามน้ำลาย

เห็นบรรดานักวิชาการ นักการเมืองตระกูลส้ม และสื่อบางช่องที่เลือกข้าง ออกมาวิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในกรณีมีพฤติกรรมกัดเซาะ บ่อนทำลาย สถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อจะล้มล้างการปกครอง

ซึ่งในคำวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวนั้น ก็เข้าข่ายละเมิด หมิ่นประมาทอำนาจศาล ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญก็ได้มีคำสั่งลงมาแล้วด้วยว่า การจะนำเอาคำวินิจฉัยไปวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดผลเสียต่อคำวินิจฉัยของศาลนั้น ย่อมกระทำมิได้

พุทธะอิสระก็ขอเตือนมาด้วยความปรารถนาดีว่า อย่าไปใช้สงครามน้ำลาย ทำร้าย ทำลายศาลและคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญอยู่เลย

ควรจะใช้เวลาที่มีอยู่ ไปหาวิธีช่วยพลพรรคก้าวไกลให้รอดจากการถูกยุบ และรอดจากคำกล่าวหากรณีละเมิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงของนักการเมืองจะดีกว่าไหม

ป่วยการที่จะดาหน้ากันออกมาสร้างวาทกรรม กัดกร่อน บ่อนเซาะคำวินิจฉัยของศาล ซึ่งจะนำมาซึ่งปัญหาแก่ชีวิตตนในภายหลัง

แว่วๆ มาว่า เอฟซีของทนายอั้นได้เก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นเอามานำเสนอให้พุทธะอิสระได้พิจารณาอยู่นะ ฉันเตือนมาด้วยความหวังดีและเอ็นดู

แต่หากพวกคุณไม่เชื่อ และยังไม่หยุดพฤติกรรมละเมิดต่อศาลเช่นนั้น ฉันก็คงจะต้องหยิบหลักฐานเหล่านั้น มาพิจารณาดูว่า มันเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

ถ้ามีมูลก็ต้องของอภัย หากจะมีหมายศาลส่งไปถึงบ้านพวกคุณอีกสักฉบับ

อ้อ…วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. บรรดาครอบครัวธรรมอิสระ ที่เว้นว่างจากการงาน ก็ไปช่วยกันเป็นกำลังใจให้ทนายอั้น ที่จะไปยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณีพลพรรคก้าวไกลละเมิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง ต่อไปด้วยนะจ๊ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ขอบคุณกำลังใจคนอีสาน โวลั่นอีก 3 ปีข้างหน้าจะกลับมาในฐานะนายกฯ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่วมทำบุญและรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุที่วัดกู่ประภาชัย ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภารกิจสุดท้ายก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

โปรดฟังอีกครั้ง! สายลมเปลี่ยนแปลงกำลังตั้งเค้าทะมึน

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์สาขาวิชาพลเมืองวิทยาการข้อมูล สาขาวิชาสถิติศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาการประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง คณะสถิติประยุกต์

‘พิธา’ พา สส.ก้าวไกล เล่นสงกรานต์ ถนนข้าวเหนียว อ้อนคิดฮอตหลายๆ

พิธา อ้อนคนขอนแก่นคิดฮอดหลายๆ ก่อนนำทัพ ส.ส.ก้าวไกล เล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว แฟนคลับแห่สาดน้ำ ปะแป้ง คึกคัก

บังเอิญจริงจริ๊ง! ‘ทัศนีย์’ อดีตสส.เชียงใหม่ ยันเจอ ‘อดีตนายกฯ’ ร้านข้าวซอยไม่ได้จงใจ

อดีตสส.เชียงใหม่แจงเจออดีตนายกฯร้ายข้าวซอย บอกเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บังเอิญอีก ที่จะทำให้ไม่สบายใจ ก็จะพยายามไม่ออกไปไหนช่วงนี้  เพราะไม่อยากให้มีความบังเอิญเกิดขึ้นอีกจริงๆ