'พรรคสี่กุมาร' ได้ร่วมรัฐบาลแน่! 'กุนซือสมองเพชร' เปิด 4 เหตุผลการันตี

‘ไพศาล’ ชมเปาะ ‘พรรคสี่กุมาร’ ไปได้สวย เปิด 4 เหตุผลการันตี ได้เปรียบพรรคอื่น โอกาสร่วมรัฐบาลสูง

27 ธ.ค. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคใหม่ของกลุ่มสี่กุมารซุ่มเงียบเตรียมการเลือกตั้งอย่างรวดเร็ว

1.ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ากลุ่มสี่กุมารตั้งพรรคการเมืองใหม่ เรียบร้อยแล้วและจัดวางผู้สมัครรับเลือกตั้งไปไกลแล้ว จำนวนมากเป็นนักการเมืองเก่าที่มาจากพรรคการเมืองอื่น และแน่นอนว่าพรรคนี้จะเสนอให้ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะคุ้นเคยกับเรื่องเศรษฐกิจของประเทศไทยมาหลายปี พร้อมที่จะทำงานได้ทันที

2.พรรคใหม่ของกลุ่มสี่กุมารมีฐานเสียงมวลชนที่แน่นอนแม้ว่าจะเป็นพรรคใหม่ก็ตาม นั่นคือฐานเสียงซึ่งเป็นเครือข่ายจากร้านธงฟ้าบ้าง ร้านสะดวกซื้อบ้าง ร้านที่เข้าโครงการสารพัดคนละครึ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการประมวลข้อมูลไว้พร้อมที่จะใช้ในการเลือกตั้ง จึงมีความได้เปรียบ เพราะจะใช้วิธีการรณรงค์เลือกตั้งโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยและมีฐานข้อมูลเกี่ยวกับผู้เลือกตั้งที่เก็บรวบรวมไว้ทั่วประเทศอีกด้วย

3.ท่าทีของคุณสนธิรัตน์ ซึ่งเป็นแกนสำคัญของพรรคใหม่นั้น ยืนยันกับผมเมื่อวันที่พบกันวันก่อน ว่าเป็นพรรคที่เปิดกว้าง ไม่เป็นศัตรูกับฝ่ายใด พร้อมจะร่วมมือกับทุกฝ่าย ดังนั้น จึงมีโอกาสที่จะร่วมรัฐบาลหรือตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคอื่น ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะมีเสียงมากก็ตาม ดังนั้น ผู้สมัครและสนับสนุนพรรคใหม่ จึงมีโอกาสที่จะเป็นรัฐบาลมากกว่าพรรคอื่นอีกหลายพรรค

4.เนื่องจากกลุ่มสี่กุมารและดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ได้ถอนตัวออกจากรัฐบาลในลักษณะที่ได้รับความชอบธรรมและสง่างามตามควรดังนั้น จึงไม่ต้องรับผลกระทบเชิงลบจากการบริหารของรัฐบาลปัจจุบัน ในขณะที่พรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบันจะต้องรับผลกระทบในเรื่องนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-ผลงานไม่ออก บั่นทอนเชื่อมั่น'รัฐบาลอนุทิน'

สัปดาห์ก่อนมีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาต้นสัปดาห์นี้มีข่าวลือพลิกขั้วรัฐบาล ส้ม-แดง-เขียว พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย และพรรคกล้าธรรม จับมือกัน

'ศุภจี' จ่อคุย 'เอกนิติ' ใช้งบหรือเงินกู้ ลุย 'ไทยเที่ยวไทยพลัส'

'ศุภจี' ขอดูความเหมาะสมใช้งบประมาณ หรือเงินกู้ 'ไทยเที่ยวไทยพลัส' รับต้องดูความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องออกพร้อม 'ไทยช่วยไทยพลัส'

'ไทย-เมียนมา' จับมือใช้ดาวเทียมรับมือไฟป่า-น้ำท่วม-ภัยพิบัติ

รัฐบาลเดินหน้าความร่วมมือไทย–เมียนมา ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมรับมือไฟป่า น้ำท่วม และดูแลทรัพยากรธรรมชาติชายแดน ยกระดับการจัดการภัยพิบัติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

เร่ง กฟภ. ขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' เสร็จต้นปี 70

รัฐบาลสั่งการ กฟภ. เร่งขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ให้แล้วเสร็จภายในต้นปี 70 มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและขวัญกำลังพลแนวหน้า เสริมสร้างความมั่นคงชายแดน

เพิ่มทางเลือกเช็กข้อมูลนิติบุคคล ซื้อเฉพาะรายการได้แค่ 5 บาท

รัฐบาลเพิ่มทางเลือกตรวจข้อมูลนิติบุคคล เลือกซื้อข้อมูลในหนังสือรับรองเฉพาะรายการได้ รายการละ 5 บาท ลดต้นทุนประชาชน-ภาคธุรกิจ

ตั้งศูนย์ DOPA N.I.C.E. - Center ปราบโกงสัญชาติ

รัฐบาลยกระดับป้องกันและปราบปรามการทุจริตทะเบียนราษฎรและสัญชาติ จัดตั้งศูนย์ DOPA N.I.C.E. - Center บูรณาการกระบวนการยุติธรรมและภาคีเครือข่าย