'พรรคสี่กุมาร' ได้ร่วมรัฐบาลแน่! 'กุนซือสมองเพชร' เปิด 4 เหตุผลการันตี

‘ไพศาล’ ชมเปาะ ‘พรรคสี่กุมาร’ ไปได้สวย เปิด 4 เหตุผลการันตี ได้เปรียบพรรคอื่น โอกาสร่วมรัฐบาลสูง

27 ธ.ค. 2564 – นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคใหม่ของกลุ่มสี่กุมารซุ่มเงียบเตรียมการเลือกตั้งอย่างรวดเร็ว

1.ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ากลุ่มสี่กุมารตั้งพรรคการเมืองใหม่ เรียบร้อยแล้วและจัดวางผู้สมัครรับเลือกตั้งไปไกลแล้ว จำนวนมากเป็นนักการเมืองเก่าที่มาจากพรรคการเมืองอื่น และแน่นอนว่าพรรคนี้จะเสนอให้ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะคุ้นเคยกับเรื่องเศรษฐกิจของประเทศไทยมาหลายปี พร้อมที่จะทำงานได้ทันที

2.พรรคใหม่ของกลุ่มสี่กุมารมีฐานเสียงมวลชนที่แน่นอนแม้ว่าจะเป็นพรรคใหม่ก็ตาม นั่นคือฐานเสียงซึ่งเป็นเครือข่ายจากร้านธงฟ้าบ้าง ร้านสะดวกซื้อบ้าง ร้านที่เข้าโครงการสารพัดคนละครึ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการประมวลข้อมูลไว้พร้อมที่จะใช้ในการเลือกตั้ง จึงมีความได้เปรียบ เพราะจะใช้วิธีการรณรงค์เลือกตั้งโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยและมีฐานข้อมูลเกี่ยวกับผู้เลือกตั้งที่เก็บรวบรวมไว้ทั่วประเทศอีกด้วย

3.ท่าทีของคุณสนธิรัตน์ ซึ่งเป็นแกนสำคัญของพรรคใหม่นั้น ยืนยันกับผมเมื่อวันที่พบกันวันก่อน ว่าเป็นพรรคที่เปิดกว้าง ไม่เป็นศัตรูกับฝ่ายใด พร้อมจะร่วมมือกับทุกฝ่าย ดังนั้น จึงมีโอกาสที่จะร่วมรัฐบาลหรือตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคอื่น ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะมีเสียงมากก็ตาม ดังนั้น ผู้สมัครและสนับสนุนพรรคใหม่ จึงมีโอกาสที่จะเป็นรัฐบาลมากกว่าพรรคอื่นอีกหลายพรรค

4.เนื่องจากกลุ่มสี่กุมารและดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ได้ถอนตัวออกจากรัฐบาลในลักษณะที่ได้รับความชอบธรรมและสง่างามตามควรดังนั้น จึงไม่ต้องรับผลกระทบเชิงลบจากการบริหารของรัฐบาลปัจจุบัน ในขณะที่พรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบันจะต้องรับผลกระทบในเรื่องนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการ ‘คนละครึ่งเฟส 5’ วันแรก

โฆษกรัฐบาลเผย ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 วันนี้วันแรก ส่วนปชช.เตรียมยืนยันสิทธิ 19 ส.ค. นี้ผ่านเป๋าตัง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

'ไพศาล' ชี้ 'ประยุทธ์' มี 4 ทางเลือกหลัง 23 ส.ค. แนะควรออกชู 'มาร์ค - เสี่ยหนู - บิ๊กป้อม' เสียบแทน

“ไพศาล-จตุพร-ทนายนกเขา” ยกเหตุผล ทำไม8 ปี “ประยุทธ์” ต้องไป ชี้ หากไม่นับเวลา “นายกฯ” ตั้งแต่ปี 57 เท่ากับ โยนทิ้ง “พระบรมราชโองการ” ข้องใจ “มีชัย” ไม่แจง ปม 8 ปี “ประยุทธ์”

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา