ศาลนัดฟังคำสั่งให้ประกันตัว 'ตะวัน-แฟรงค์' 25 ก.พ.นี้ หลังครบกำหนดฝากขังผลัดแรก

24 ก.พ.2567 - เวลา 14.00 ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ภายหลังจากที่ นายสมหมาย ตัวตุลานนท์ พ่อของตะวัน หรือ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ ยื่นขอประกันตัว นางสาวตะวัน และ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร หรือ แฟรงค์

นายนภสินธุ์ หรือ สายน้ำ ทะลุวัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงคำสั่งของศาลว่า เบื้องต้นในวันที่ 25 กุมภาพันธุ์นี้ จะครบกำหนดฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในผลัดแรก ซึ่งจะต้องรอดูพนักงานสอบสวนว่าจะขอฝากขังต่อในผลัดที่ 2 หรือไม่ ศาลจึงมีคำสั่งให้ทางผู้ร้องนำเอกสารใบรับรองแพทย์มาประกอบเพิ่มเติม โดยนัดฟังคำสั่งในวันพรุ่งนี้ เวลา 13:30 น.

ทั้งนี้นายสายน้ำ มองว่า ถ้าในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนมาขอยื่นฝากขังในผลัดที่ 2 และอาการของเพื่อนทั้ง 2 คน คงแย่จะกว่าเดิม ซึ่งในพรุ่งนี้เราก็จะมาร่วมติดตามคำสั่งศาลอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนเรื่องของใบรับรองแพทย์ที่ศาลให้เอามาประกอบเพิ่มเติมนั้นก่อนหน้านี้เคยยื่นไปแล้ว หลังจากนี้ก็จะไปพูดคุยกันเพิ่มเติมว่าจะดำเนินการกันอย่างไรต่อไป

ถึงแม้ว่าศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว ตะวันและแฟรงค์ก็คงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นเดิมและทั้ง 2 คนยังคงยืนยันว่าจะอดน้ำอดอาหารต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำลายสถิติ! ผู้ต้องขังยังเพิ่มพุ่ง 46 คน คดี ม.112 เกินครึ่ง ผู้อดอาหารประท้วงยังถูกขังต่อ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ปัจจุบัน (4 เม.ย. 2567) มีผู้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ เนื่องจากคดีที่เกี่ยวข้องกับการเมืองและการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออก อย่างน้อย 46 ราย ในจำนวนนี้เป็นคดีมาตรา 112 เกินกว่าครึ่ง เป็นจำนวน 28 คน

อึ้ง! เปิดคำฟ้อง 'ตะวัน-แฟรงค์' บีบแตร ขับรถแทรก ไล่ติดตาม ขบวนเสด็จ ท้าทาย-ดูหมิ่น

'แฟรงค์ได้ร่วมกันบีบแตรรถยนต์ตลอดเวลาเสียงดังยาว 1 - 2 นาที และขับรถยนต์แทรกคันอื่น ๆ ที่หยุดรอขบวนเสด็จ เพื่อขับแทรกเข้าไปในเส้นทางของขบวนเสด็จที่กำลังเคลื่อนผ่านบริเวณทางต่างระดับมักกะสันที่รถยนต์ของผู้ต้องหาทั้งสองคนอยู่ ต่อมาเมื่อขบวนเสด็จผ่านไปแล้ว จำเลยทั้งสองคนได้ขับรถไล่ติดตามขบวนเสด็จไปในระยะกระชั้นชิดและบีบแตรลากยาวโดยไม่มีเหตุอันควร'

อดข้าวใกล้จะตาย 'ดร.เสรี' แนะวิธีแก้ง่ายมาก ไม่ใช่ไปขอศาลให้ประกันตัว

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถ้าอดอาหารแล้วเกิดอาการป่วยจนใกล้ตาย วิธีการแก้ไขคือกลับมากินข้าวกินน้ำเหมือนคนทั่วไปพึงกระทำ

พ่อ 'ตะวัน' ยื่นประกันตัวลูกสาวอีกครั้ง เผยค่าโพแทสเซียมต่ำ ใกล้จะเสียชีวิต

นายสมหมาย ตัวตุลานนท์ บิดาของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ"ตะวัน" ได้เดินทางมาเข้ายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว "ตะวันและแฟรงค์" จำเลยในคดี พ.ร.บ.คอมฯ และมาตรา116 จากกรณีโพสต์คลิปบีบแตรรถตำรวจรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จ เมื่อ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

'ศาสดาเจียม' ถาม ถ้า 'ตะวัน' เกิดเหตุฉุกเฉินช่วยไม่ทัน ตายไป ใครรับผิดชอบ?

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ มหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ลี้ภัยการเมืองในฝรั่งเศ