สุดเหวี่ยง! 'ตัวตึงก้าวไกล' คึก! แดนซ์กระจาย

16 เม.ย.2567- วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่า งานวันไหล ที่ อ.สอยดาว นอกจากความสนุก นี่คือตัวอย่างที่ดีของการส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น

ช่วงบ่ายสามโมง ของวันนี้ (15 เม.ย.) สส.เล็ก ญาณธิชา บัวเผื่อน – Yanathicha Buapuean ได้ชวนผมมาร่วมงานวันไหล ที่ อ.สอยดาว โดยเล็กบอกกับผมว่า “นี่คือตัวอย่างของการส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่นที่ดีมากๆ”

งานวันไหลที่ อ.สอยดาว จัดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 เป็นการจัดของภาคประชาชน โดยมีหน่วยงานราชการสนับสนุน บรรยากาศของงาน ไม่มีพิธีรีตองอะไรยืดยาว เป็นการจัดพื้นที่เล่นน้ำที่เป็นกิจจะลักษณะ เอาคนที่อยากเล่นน้ำมาเล่นด้วยกัน มีดนตรีสนุกๆ เต้นกันแบบสุดเหวี่ยง มีหน่วยงานของรัฐช่วยดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร มีการเปิดให้ชุมชนมาขายอาหาร เครื่องดื่ม เป็นการส่งเสริมเศรฐกิจฐานรากไปในตัว

ผมไปถึงก็รู้สึกคึกทันที พอได้เจอประชาชนที่รักเรา ก็เหมือนกับได้เจอเพื่อนที่รู้ใจ เป็นงานที่สนุก และปลอดภัยมากๆ ก็เลยเต้นแบบหลุดโลกไปเลยครับ

คนที่มาก็มีความสุข ชุมชนก็มีรายได้ และการที่ภาคประชาชน กับหน่วยงานรัฐได้ช่วยกันจัดงาน ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การทำงานระหว่างราชการ กับประชาชนมีความรายรื่น และเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น

นี่ล่ะครับพลังของท้องถิ่น ที่พอทำอะไร ก็จะตรงใจตรงโจทย์ของประชาชนในพื้นที่เสมอ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำ คปท. ซัด 'วิโรจน์' ทำตัวเป็นองครักษ์ตระกูลชินคนใหม่ อวยจำนำข้าว

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำ คปท. โพสต์เฟซบุ๊กว่า องครักษ์พิทักษ์ตระกูลชิน (คนใหม่) วิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.ก้าวไกล ไม่ต้องเสียดายเวลาที่ผ่านมากับการรัฐประหารหรอกครับ

ผวาเป็นแบตเตอรี่ทุนสีเทา 'ทั่นโรม' เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องถกด่วน

'รังสิมันต์' เชิญ 'สมช. - กสทช. - เครือข่ายมือถือ' ประชุมหาทางออก ทุนสีเทาในพื้นที่ชายแดน ชี้เป็นเรื่องน่าเศร้า หากปล่อยให้ธุรกิจเหล่านี้ดำเนินต่อไป

'วิโรจน์ ก้าวไกล' อัดรัฐประหารไล่ทักษิณออกนอกประเทศ ใส่ร้ายโกงจำนำข้าว 10 ปี ข้าวยังมีคุณภาพดี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า เสียดายเวลา เสียดายที่คนในยุคปัจจุบันที่ต้องแก่ตัวลงอย่างสูญเปล่า กับการทำรัฐประหาร

'ก้าวไกล' เรียกร้องรัฐบาลเพื่อไทย ร่วมมือทลายนายทุน-ขุนศึก-ศักดินา ผลพวงรัฐประหาร 57

พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ถึง ‘10 ปี รัฐประหาร 2557 : ประยุทธ์ออกแล้ว ระบอบประยุทธ์ยังอยู่’ ระบุว่า “ผ่านมาแล้ว 10 ปีหลังรัฐประหาร 22 พ.ค. 57 จุดกำเนิดของระบอบประยุทธ์ ประเทศไทยมีรัฐบาลที่ผ่านการเลือกตั้งแล้ว 2 ครั้ง

'พิธา' โผล่เกาหลีใต้ ร่วมประชุมผู้นำระดับโลก โหน 10 ปี รัฐประหาร

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เดินทางเข้าร่วมการประชุม Asian Leadership Conference ร่วมกับผู้นำและอดีตผู้นำระดับโลกในสาขาต่างๆ ซึ่งในปีนี้เป็นการหารือหัวข้อนวัตกรรมของการเป็นผู้นำในสถานการณ์โลกปัจจุบันและอนาคตที่มีความไม่แน่นอนสูง