ท้ารอดู 'ทักษิณโมเดล' พา 'ยิ่งลักษณ์' กลับไทย ไม่ติดคุก

19 เม.ย. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท้าให้รอดู “ยิ่งลักษณ์” กลับไทย ไม่ติดคุก

นายทักษิณ ชินวัตร จะครบกำหนดการถูกจำคุก 1 ปี ในวันที่ 22 สิงหาคม 2567 เมื่อถึงวันนั้นกรมราชทัณฑ์จะออกใบบริสุทธิ์ให้ เพื่อแสดงว่าได้พ้นโทษอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าหากกรมราชทัณฑ์จะออกใบบริสุทธิ์ให้กับนายทักษิณก่อนกำหนดเวลาวันพ้นโทษ ตามที่เป็นกระแสข่าว

แม้ว่านายทักษิณยังไม่ได้รับใบบริสุทธิ์การพ้นโทษก็ตาม แต่นายทักษิณได้ใช้ชีวตอยู่ในฐานะเหมือนบุคคลทั่วไป จะไปไหนมาไหน จะทำอะไรก็ได้ เพราะไม่ได้ติดกำไลอีเอ็มของกรมคุมประพฤติ จึงยากแก่การตรวจสอบ ซึ่งแนวทางที่กรมราชทัณฑ์และกรมคุมประพฤติ ได้ปฏิบัติต่อนายทักษิณ ก็จะเป็นบรรทัดฐานหรือโมเดล ที่นำไปปฏิบัติต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันที่เดินทางกลับประเทศไทย เพราะนายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะใช้มาตรฐานเดียวกับนายทักษิณ และพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็ยืนยันเช่นกันว่าจะไม่มีการปฏิบัติสองมาตรฐาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าจะปฏิบัติต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในมาตรฐานเดียว คือมาตรฐานเดียวกับนายทักษิณเช่นกัน

“ส่วนตัวเชื่อว่า คุณยิ่งลักษณ์กลับประเทศไทย เพื่อมารับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่มีโทษจำคุก 5 ปีนั้น ถึงที่สุดแล้ว คุณยิ่งลักษณ์ไม่ต้องรับโทษแม้แต่วันเดียว เพราะในวันนั้นคุณทักษิณได้หลุดพ้นจากสถานะความเป็นนักโทษไปแล้ว และสามารถที่จะกำหนดการวางแผนช่วยเหลือคุณยิ่งลักษณ์ได้เต็มที่ และเชื่อว่าจะมีอภินิหารทางกฎหมาย ทำให้เกิดปฎิหาริย์จนคุณยิ่งลักษณ์ไม่ต้องรับโทษ ซึ่งกรมราชทัณฑ์ไม่จำเป็นต้องใช้การบริหารโทษแบบคุณทักษิณด้วยซ้ำไป ถ้าไม่เชื่อก็ขอให้รอดูในวันที่คุณยิ่งลักษณ์ กลับประเทศไทยก็แล้วกัน” นายเทพไท ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

5 เหตุผล 'เศรษฐา' รอดชั่วคราว

ทำไมคุณเศรษฐา ถึงรอดมาจากเงื้อมมือของศาลรัฐธรรมนูญได้ อย่างฉิวเฉียดขนาดนี้ (5:4) ซึ่งผมคิด แล้วก็เดาเอาเองว่ามันน่าจะมีสาเหตุมาจากหลายๆเรื่

สส.ปชป. แนะ 'เศรษฐา' หยุดปฏิบัติหน้าที่ รอศาลรธน.วินิจฉัย จะช่วยเสริมภาพสง่างามให้ได้

นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และ สส. จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จากการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องของ 40 สว. ที่ยื่นคำร้องขอให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กรณีที่ตั้งนายพิชิต

'ณณัฏฐ์' ไขก๊อก สส.เพื่อไทย 'แกนนำเสื้อแดง' เสียบแทน

มื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส. ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร

ฟันธง 'เศรษฐา' ไม่รอด ถึงเวลาทบทวน 'ดีลลับการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฟันธงล่วงหน้า เศรษฐารอดยาก ไม่เกี่ยวกับดีลการเมือง