พระดี-พลเมืองดี 'นิพิฏฐ์' โพสต์ถึงอดีต 2 พระนักเทศน์ชื่อดังที่ลาสิกขา

4 ม.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

*พระดี-พลเมืองดี

-ปีใหม่นี้ ผมตระเวนไหว้พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ หลายรูป ด้วยเจตนาให้กำลังใจท่านในการสืบต่อพระพุทธศาสนา ผมไม่มีวาสนาได้บวชนานๆหรอก เพราะยังมีนิวรณ์บางประการรัดตรึงอยู่

-ผมรู้จักพระนักเทศน์ชื่อดัง 2 รูป รูปหนึ่งอยู่จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกรูปหนึ่งอยู่จังหวัดตรัง ทั้ง 2 รูป ท่านได้ลาสิกขาไปนานหลายปีแล้ว เอ่ยชื่อคนจ.นครฯและจ.ตรัง ก็รู้จักดี แต่อย่าเอ่ยชื่อท่านเลย ทั้ง 2 ท่าน เมื่อลาสิกขาแล้ว ท่านหนึ่งก็ยังเกี่ยวข้องอยู่กับวัด เป็นพิธีกรในทางศาสนา เวลาพระนักเทศน์มาช้า ท่านก็พูดให้ธรรมะไปก่อน ก็น่าฟังดี ท่านยังพูดได้คงเส้น คงวา อีกท่านหนึ่งที่อยู่จ.ตรัง เมื่อลาสิกขาไปแล้ว ท่านก็ปรึกษาผม ผมก็ถามกระทรวงวัฒนธรรมว่ามีงานอะไรที่ให้ท่านได้ทำบ้าง ก็ปรากฎว่า มีตำแหน่งนักวิชาการวัฒนธรรม ท่านก็สอบได้ เป็นนักวิชาการวัฒนธรรมอยู่ที่จ.ตรัง เวลาผมเจอท่านในงาน ผมก็รีบยกมือไหว้ท่านก่อน แม้ท่านจะอายุน้อยกว่าผม เพราะในใจผมก็ยังคิดว่าท่านยังเป็นพระอยู่ เมื่อท่านลาสิกขาแล้ว พ่อ-แม่ ก็สร้างบ้านเล็กๆให้ท่าน

อยู่ในสวนยาง ก็นึกในใจว่า เอ!! บวชมานาน เป็นนักเทศน์ชื่อดัง ไม่มีเงินติดตัวมาเลยหรือ สึกมาแล้วพ่อแม่ยังต้องสร้างบ้านหลังเล็กๆให้อีก แต่ในใจผมชื่นชมท่านว่าท่านไม่สะสมทรัพย์สินขณะบวช ไม่มีเงินมาฝากพ่อแม่จากการบวชเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา

-บุคคลทั้ง 2 นี้ น่าจะติดตามเฟซบุ๊กผมอยู่ด้วยแหละ ผมเขียนก็เพราะ ผมเคารพนับถือ และ คิดถึงท่านเท่านั้น อ่านเฟสผมแล้ว หากมีเวลา แวะมาหาผมหน่อยก็ดี ไม่มีไร เพียงคิดถึงเท่านั้น เมื่อท่านเป็นพระท่านก็เป็นสาวกที่ดีของพระพุทธองค์ สึกมาแล้วท่านก็เป็นพลเมืองดีของสังคม ไม่เสียแรงที่ท่านห่มผ้ากาสาวพัตร์มายาวนาน

*ใครที่รู้จักก็อย่าเอ่ยชื่อท่านนะครับ😁

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' เผยเป็น 'เสรีนิยมประชาธิปไตย' เวลาไม่สนับสนุน 'ทหาร-เผด็จการ' แฟนเพจอนุรักษ์นิยมจะไม่ชอบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความระบุว่า สมาชิกในเฟสผม ส่วนใหญ่ เป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยม

อย่าซื้อได้! ปลุกทนายรุ่นน้อง ไม่เพิ่มความอัปลักษณ์ให้วิชาชีพ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สภาทนายความแห่งประเทศไทย" โดยระบุว่า วันที่ 20 พย. 2565 จะมีการเลือกประธานอนุกรรมการสภาทนายความประจำศาลต่างๆ

เทียบพรรคการเมืองกับสามก๊ก แม่ทัพหูเบาแวดล้อมทหารเลว สุดท้ายย่อยยับ

หากเปรียบพรรคการเมืองเป็นกองทัพ ให้ดูสิ บางพรรคไม่รู้จักใช้คน แม่ทัพหูเบา ชอบแต่คำหวานของคนใกล้ตัว อารมณ์ฉุนเฉียว ปราชญ์ หรือทหารที่มีฝีมือหนีหมด เหลือแต่ทหารเลวรอบตัว สุดท้ายทัพก็จะย่อยยับ

'นิพิฏฐ์' ออกโรงให้กำลังใจ 'ชูวิทย์' แฉทุนจีนสีเทา อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่า

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ให้กำลังใจ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผมกับคุณชูวิทย์ รู้จักกันมานานร่วม 20 ปี