
15 พ.ค.2567- ภายหลังการเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ "บุ้ง ทะลุวัง" เอกอัคราชทูตหลายแห่งที่ประจำประเทศไทยได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว
นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำผกา หรือ แขก กองเชียร์พรรคเพื่อไทย และพิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความใน X Kam Phaka @kamphaka ระบุว่า
ถ้าพวกสถานทูตฯ ประเทศโลกที่ 1 ทั้งหลายมีพลังในการสร้างประชาธิปไตยในประเทศโลกที่สามจริงคนเสื้อแดงไม่ถูกฆ่าเป็นร้อย, รบ. ยิ่งลักษณ์คงไม่ถูก รปห. และประยุทธ์คงไม่อยู่ในอำนาจถึง 9 ปีหรือดูสถานการณ์เมียนม่า ถ้าประเทศโลกที่ 1 เหล่านั้นแอคทีฟจริง น่าจะช่วยเมียนม่าได้ตั้งนานแล้ว Nothing pretentious than งานของทูตแล้วไม่ว่าจะที่ไหน
เขียนในฐานะที่เคยได้รับเชิญไปคุยเรื่องสถานการณ์การเมืองโดยทูตต่างๆของประเทศโลกที่ 1 ที่กังวลเรื่องประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน ในช่วงสถานการณ์เสื้อแดงพีคๆ ทูตต่างๆก็แอคทีฟมาก แต่มันก็เป็นเพียง ‘ข้อกังวล‘ แต่ช่วยอะไรไม่ได้ ทูตเหล่านี้ก็นัดคุยกับทุกฝ่ายทุกสีแล้วก็ฟังข้อมูล
ก็อสสิพกันไปมาของทุกฝ่ายปสมปนเปกับ conspiracy ของ journalists ช่างพูดบางคน ผสมกันเป็นตุเป็นตะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รอยร้าวใต้ร่มก้าวหน้า! วัฒนธรรมพรรคส้มกับหลุมดำเรื่องเพศ
คำพิพากษาศาลฎีกาที่สั่งจำคุกผู้สมัคร สส. มหาสารคาม ในคดีมอมยาและข่มขืนหญิงสาว ไม่ใช่เพียงจุดจบของคดีอาญา แต่มันคือการเปิดรอยด่างบนเนื้อผ้าที่เคยดูสะอาดตาของพรรคประชาชนหรือ “พรร
ซัด 'กสม.' ลอยตัวตรวจสอบละเมิดสิทธิมนุษยชน ปลุกแฮทสปีชปมเขมร
“อังคณา” ซัด กสม.ไม่รับหนังสืออุทธรณ์ขบวนเคลื่อนไหวผู้หญิงนักปกป้องสิทธิฯ–PI ปมคุกคามข่มขู่จากการวิจารณ์เรื่องเขมร ชี้สะท้อนการปัดความรับผิดชอบ และปิดช่องทางการตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชน
'พิศาล' แจง ปมหนุนการปฏิวัติรัฐประหาร-เรื่องส่วนตัวกว่า 20 ปี ยอมรับผิดแล้ว
เพจเฟซบุ๊ก พรรคประชาชน - People's Party โพสต์ข้อความว่า ตามที่มีการตั้งประเด็นการทำหน้าที่ของผมในระหว่างการเป็นเอกอัครราชทูตประจำสหรัฐอเมริกา ในทำนองแก้ต่างให้รัฐบาล คสช. หลังการรัฐประหารนั้น
ลุ้นเหนื่อย! 16 ธ.ค. ศาลฎีกานัดชี้ชะตาคดี นปช.ก่อการร้าย
ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีแกนนำและแนวร่วม นปช. รวม 24 คน ถูกกล่าวหาร่วมกันก่อการร้าย จากเหตุชุมนุมใหญ่ปี 2553 หลังอัยการและจำเลยยื่นฎีกา
นักสิทธิมนุษยชนหายไปไหน! กัมพูชายกเลิกเปิดด่านคลองลึก ไม่ให้คนไทยกลับบ้าน
จากกรณีที่สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เสนอความเห็นต่อนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ให้พิจารณาระงับการเดินทางข้ามพรมแดนทั้งหมดของประชาชนกัมพูชาและประชาชนไทย
คนเสื้อแดงกินแห้ว! ศาล รธน. ไม่รับวินิจฉัย ปม MOA 'ภูมิใจไทย-ปชน.'
ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่นายนิยม นพรัตน์ (ผู้ร้อง) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 กล่าวอ้างว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ผู้ถูกร้องที่ 1) และนายณัฐพงษ์

