'ทหารเรือเมากร่าง' มอบตัวแล้วหลังถูกออกหมายจับ 4 ข้อหา กห.สั่งปลดพ้นราชการ

แฟ้มภาพ น.อ.อลงกรณ์ ปลอดดี

7 ม.ค.2565 - จากกรณีพลเรือโทปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ยอมรับคลิปเมากร่างด่าข่มขู่ตำรวจเป็นนายทหารเรือ คือ นาวาเอกอลงกรณ์ ปลอดดี ผู้อำนวยการ กองอสังหาริมทรัพย์ ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้ก่อเหตุการกระทำดังกล่าว ที่ร้านอาหารโกดัง 168 เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 23 ธ.ค.64 นั้น โดย พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ มีคำสั่งส่งตัวเข้าธำรงวินัย 14 วัน ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ พื้นที่จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 26 ธ.ค.64 ไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ม.ค.65 มีคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 14/2565 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ ได้แก่ นาวาเอก อลงกรณ์ ปลอดดี (พรรค นว.) ประจำ ฐท.สส. ออกจากราชการ เป็น นายทหารกองหนุน ไม่มีเบี้ยหวัด บำเหน็จ บำนาญ สังกัด กพ.ทร. เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง สั่ง ณ วันที่ 7 ม.ค.65 รับคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม

นอกจากนี้ ศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 14 ได้ออกหมายจับ ที่ จ 1 / 2565 ลงวันที่ 7 มกราคม 2565 ระบุ ความผิด 4 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ , หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ , ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ และ ข่มขืนใจเจ้าพนักงาน ให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้น นาวาเอก อลงกรณ์ ปลอดดี ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหายัง สภ.สัตหีบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายอนันต์ชัย' ฟ้องอดีตไวยาวัจกร หมิ่นประมาทเจ้าอาวาสวัดสุทธิฯ

'อนันต์ชัย' ทนายกองทัพธรรมยื่นฟ้องอดีตไวยาวัจกร หมิ่นประมาทเจ้าอาวาสวัดสุทธิวราราม โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหายักยอกเงิน 95 ล้านเเละอื่นๆ รวม 37 กรรม

เห็นกับตา! 'ท่านใหม่' โพสต์ฝากถึงตำรวจน้ำดี อย่าเหลิงอำนาจเหมือนตร.รุ่นพี่

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องจริงที่ไม่ได้อิงนิยาย อยากจะฝากถึงตำรวจน้ำดีได้อ่านกันหน่อยครับ จะได้หาทางปรับปรุงตนเอง อย่าเหลิงอำนาจหน้าที่เหมือน นายตำรวจรุ่นพี่ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ

ทร.จ่อติดเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีน หากไม่ผ่านก็ต้องยกเลิกสัญญา กลับไปเริ่มต้นใหม่

ทร.จ่อติดเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีน ยืดเวลาพิจารณาสเปคถึง 15 ก.ย. เตรียมเรียกเครื่องตัวจริงพิสูจน์ซ้ำ หากผ่าน ทร.ไทย-ศรีลังกา เป็นสองประเทศแรกที่ใช้ ขณะที่จีนเตรียมใช้งานโชว์เพื่อปลดล็อคเงื่อนไขสัญญา ยันไม่มีใบสั่ง

'กองทัพเรือ ไม่ทอดทิ้งประชาชน' รวมกำลังพล บริจาคเลือด ช่วยเหยื่อไฟไหม้ผับ

ผู้บัญชาการทหารเรือ ห่วงใยผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเพลิงไหม้ผับ Mountain B สั่งการให้ทุกหน่วยจัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุ

'บอย ยูนิตี้' สิ้นฤทธิ์! กองปราบฯหิ้วตัวส่งศาลรับโทษคุก 4 ปี คดีปลอมเอกสารนำเข้ารถหรู

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำตัว นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ จำเลยซึ่งหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ตามหมายจับของศาลอาญามาส่งศาล ภายหลังจากที่จับกุมนายอินทระศักดิ์ ได้

ศาลอาญากรุงเทพใต้ รับฟ้องคดี “ก้าวไกล” หมิ่นประมาท “กัลฟ์” สร้างความเสียหายต่อบริษัทฯ

วันนี้ (4 ส.ค.65) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)