ราชทัณฑ์ อัพเดท 'เพนกวิน-ไมค์-แซม-ไผ่-เบนจา' ไม่เจ็บไม่ป่วย นอนหลับปกติ

8 ม.ค.2565 - นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกลุ่มแกนนำทางการเมืองที่คุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายแซม สาแมท และนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน พบว่า ทุกคนสุขภาพทั่วไปปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย ด้านสัญญาณชีพ และค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ ด้านนายอานนท์ นำภา อาการปัจจุบันไม่มีไข้ สุขภาพทั่วไปปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ปกติ

ส่วนนางสาวเบนจา อะปัญ แกนนำ ทางการเมืองที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง พบว่าสุข ภาพร่างกายทั่วไปปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวัน และนอนหลับพักผ่อนได้ ในส่วนนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษาโรคเบาหวานที่ทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' อบรมชุดใหญ่! ข้องใจ 'ทักษิณ' นอนนอกคุก 100 วัน

พุทธะอิสระ อดีตเจัาอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ถามมา ตอบไป" โดยระบุว่า มีคำถามมาว่า การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ

'เทพไท-มาโนช' เฮ ได้รับการพักโทษตามเกณฑ์ ปล่อยตัวพรุ่งนี้

“เทพไท-มาโนช”  ได้รับการพักโทษแล้ว ปล่อยตัวพรุ่งนี้ แต่ต้องใส่กำไล EM เป็นเวลา 8 เดือน กองเชียร์เตรียมแห่รับที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช  พร้อมวิ่งแก้บนกลับบ้าน ระยะทาง 10 กม.

‘นันทิวัฒน์’ ยุส่งแจกเงินดิจิทัล ใครไม่กลัวคุกลุยเลย เตือน ขรก.157 รออยู่

ใครไม่กลัวติดคุก ยกมือเห็นด้วยไปเลย เงินยังไม่รู้จะเอามาจากไหน ยังเสกเงินมาไม่ได้ กู้เงินมาแจก มันก็แปลกดีนะ

กรมราชทัณฑ์ แจ้ง 'ทักษิณ' เข้าผ่าตัด ก่อนพักฟื้นห้องไอซียู ศัลยกรรมประสาท

กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่า ในวันนี้เวลาประมาณ 09.00 น. นายทักษิณ ชินวัตร ได้ถูกส่งเข้าห้องผ่าตัดออร์โธปิดิกส์ จนถึงเวลา 14.00 น. หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น ได้มาพักที่ห้องไอ ซี ยู ศัลยกรรมประสาท (Neurosurgical Intensive Care Unit : NICU)