นายกฯ เผยรู้หมดแล้วฝีมือใคร ตร.คนไหนอยู่เบื้องหลังเรือน้ำมันเถื่อนหาย

นายกฯ เผยรู้หมดแล้วฝีมือใคร ตร.คนไหน อยู่เบื้องหลังปมเรือน้ำมันเถื่อน รับเจ้าของเรือเอี่ยวด้วย หลัง“พล.ต.อ.ไกรบุญ”เข้ารายงานความคืบหน้า
 
20 มิ.ย.2567 - ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ เข้าพบว่า มาพบเรื่องยาเสพติดและเรื่องการทำงานทั้งหมด เมื่อถามว่า มีแผนและความคืบหน้าที่เราจะดำเนินการหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า มีครับ แต่ยังเปิดเผยไม่ได้
 
เมื่อถามว่า พล.ต.อ.ไกรบุญ ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องเรือน้ำมันเถื่อนหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า มีครับ มีการรายงาน และยังอยู่ในขั้นตอน เมื่อถามว่า เรารู้ตัวแล้วใช่หรือไม่ว่าเป็นฝีมือของใคร ตำรวจคนไหนเกี่ยวข้อง หรือเจ้าหน้าที่คนไหนเกี่ยวข้อง นายกฯกล่าวว่า ทราบหมดแล้วครับ ซึ่งตอนนี้ทราบหมดแล้วและพล.ต.อ.ไกรบุญ ก็ทราบแล้ว ซึ่งท่านก็มีตำแหน่งเป็นจเรตำรวจดูความประพฤติวินัยด้วย
 
เมื่อถามว่า เจ้าของเรือเชื่อมโยงกับคดีที่เรือหายไปใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ใช่ครับ ถูกต้องครับ และมันก็เกี่ยวโยงกับเรื่องของต่างประเทศด้วยเหมือนกันตรงนี้ มันก็ทำยากเหมือนกัน เมื่อถามย้ำว่า ตัวการใหญ่ที่นายกฯเคยบอกว่าอยู่ต่างประเทศมีการรายงานวันนี้ด้วยหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ตนว่าตรงนี้เป็นเรื่องของความละเอียดอ่อนทางด้านการสืบสวนสอบสวน อย่าให้มาเปิดเผยตอนนี้เลยดีกว่า อย่างที่ตนบอกว่าต้องมีเรื่องติดต่อกับต่างประเทศด้วย ฉะนั้น มันก็ไม่ค่อยง่ายเท่าไหร่
 
เมื่อถามว่า จะนานหรือไม่ที่จะสามารถเปิดเผยได้ เพราะประชาชนคาใจกับเรื่องนี้ นายกฯกล่าวว่า ตนก็เร่งไปที่พล.ต.อ.ไกรบุญแล้ว เมื่อถามว่า กระทรวงการต่างประเทศต้องเข้ามาช่วยในเรื่องการเจรจาตรงนี้ด้วยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ต้องมีครับ ช่วยครับ
 
เมื่อถามว่า ตำรวจระดับไหนที่เข้าไปเกี่ยวข้องและเปิดทางให้ นายเศรษฐากล่าวว่า “ผมว่าอย่าเพิ่งไปพูดตรงนั้นก่อนดีกว่า ให้การสอบสวนไปให้ถึงที่สุดก่อน ตอนนี้อย่างที่บอกมีผู้กำกับตำรวจน้ำใช่ไหมครับ เราก็ต้องดูให้มันละเอียด ว่ามันจะสาวไปถึงตรงไหนบ้างหรือเปล่าก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ถูกกล่าวหาด้วยเหมือนกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ยังไม่เคาะซื้อเรือดำน้ำ รอความชัดเจนข้อตกลงตอบแทนการค้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ไขสัญญาเรือดำน้ำเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์จีน รุ่น CHD620 ได้มีการพูดคุยกับ นายจักรพงษ์ แสงมณี รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วหรือยัง

เจอกับตัว! นายกฯ ลั่นน่าเกลียดมาก เฟกนิวส์ไร้ราคา เชื่อทุกคนรู้อยู่แล้วเรื่องอะไร

“เศรษฐา” เผยวงหารือรมต.เพื่อไทย กำชับการทำงานทั่วไป พร้อมขอ “รมว.ดิจิทัล” แก้ปัญหาเฟกนิวส์น่าเกลียดผุดเพียบ ขอสังคมอย่าให้ราคา

นายกฯ เผยให้เวลาลงทะเบียน 'ดิจิทัลวอลเล็ต' 1 เดือนครึ่ง ชี้แจงเพิ่มเติม 24 ก.ค.นี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเปิดลงทะเบียนได้ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ แสดงว่ามีความก้าวหน้าและมีความพร้อมแล้วใช่หรือไม่

รองอธิบดีอัยการฯ-ตำรวจ บินสำรวจจุดจับเรือน้ำมันเถื่อน 5 ลำ พิสูจน์ลอบนำเข้าไทย

นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผกก.2 บก.ปอศ.)

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะแหล่งที่มาเงิน 4.5 แสนล้าน ไม่ง้อ ธ.ก.ส. ชง ครม. 23 ก.ค.

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะงบ 4.5 แสนล้าน แจก 45 ล้านคน ตัดงบ ธ.ก.ส. ชง ครม. สัปดาห์หน้า แถลงใหญ่ 24 ก.ค. ยันลงทะเบียนไตรมาส 3 โอนเงินไตรมาส 4