'พีระพันธุ์' นำลูกพรรคดูหนัง 2475 รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ย้ำจุดยืนไม่นิรโทษคดี 112

“พีระพันธุ์” นำลูกพรรค รทสช. ชมภาพยนตร์แอนิเมชัน 2475 รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ ย้ำจุดยืนนิรโทษกรรมไม่พ่วง 112 

24 มิ.ย.2567 - เมื่อเวลา 18.30 น. ที่โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรง 13 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้อำนวยการพรรค และสมาชิกพรรค พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองร่วมกิจกรรมพิเศษ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย ผ่านภาพยนตร์แอนิเมชัน 2475 รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ (2475 DAWN OF REVOLUTION) นอกจากนี้ยังมีนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีตเลขาธิการพรรคกล้า เดินทางมาร่วมชมด้วย

นายพีระพันธุ์ กล่าวก่อนรับชมภาพยนตร์ว่า สิ่งหนึ่งที่ตนไม่เคยปลี่ยนแปลงคือความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และการเชิญชวนให้มาดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อตอกย้ำถึงวันสำคัญที่ทุกคนไม่ควรลืม และเป็นการย้ำจุดยืนของพรรครวมไทยสร้างชาติ เรายึดมั่นในสถาบันหลักของประเทศ

เมื่อถามว่าถึงจุดยืนพรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่รวมมาตรา 112 ในกฎหมายนิรโทษกรรม นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ใช่ เป็นการย้ำจุดยืนของพรรค ซึ่งรวมไทยสร้างชาติยึด 3 สถาบันหลัก ชาติศาสนา พระมหากษัตริย์

ถามอีกว่า หากอนุกรรมาธิการศึกษาและจำแนกการกระทำเพื่อประกอบการพิจารณาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จะเสนอกรรมาธิการฯชุดใหญ่รวมมาตรา 112 เข้าไปด้วย พรรคจะมีจุดยืนอย่างไร นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า เราไม่เอาอยู่แล้ว พูดมาตั้งนานแล้ว เราไม่รวมมาตรา 112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธ์ุ' เตรียมเสนอมาตรการลดค่าไฟ-พลังงาน ตามข้อสั่งการนายกฯ เข้าครม.สัปดาห์หน้า

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะคุยกับนายพีระพันธุ์ ให้หามาตรการ ลดค่าไฟ และนำเข้าสู่ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้

ขนลุกซู่! 'สามนิ้ว' บุกสภาฯ ร้องกมธ.นิรโทษฯ รวมคดี ม.112 ขู่ไปคุยบนถนน

เครือข่ายนิรโทษกรรมประชาชน นำโดย น.ส.พูนสุข พูนสุขเจริญ หรือ ทนายเมย์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พร้อมด้วยตัวแทนประชาชนผู้ถูกดำเนินคดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา

รองโฆษก รทสช. ยกเหตุลอบสังหารทรัมป์ สิ่งที่สังคมไทยไม่ควรใช้เป็นแบบอย่าง

ผมขอประณามการใช้ความรุนแรง ในที่เพนซิวาเนีย ...ในฐานะคนที่อยู่อเมริกานานพอควร การใช้สิทธิเสรีภาพ เหนือร่างกายและชีวิตผู้อื่น จนมีผู้เสียชีวิตโดนลูกหลง1ราย เป็นสิ่งที่สังคมไทย ไม่ควรใช้เป็นแบบอย่าง

'ธนกร' ยินดี สว.ใหม่ หวังทำหน้าที่ยึดประโยชน์ประเทศ เชื่อมีอิสระไร้การเมืองเบื้องหลัง

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกสมาชิกวุฒิสภาชุดใหม่แล้วว่า ต้องขอขอบคุณสว.ชุดเก่า 250 ค

รทสช. จัดโครงการ 'เลือดรวมไทย' บริจาคโลหิต 72,000 ซีซี ถวายเป็นพระราชกุศล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ส

'พีระพันธุ์' วอนม็อบรถบรรทุก ขอให้ใจเย็นรออีกหน่อย จะได้ใช้น้ำมันราคาถูก

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน กล่าวถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกช่วงครึ่งหลังของปี 2567