‘โบว์’ หนุนลงชื่อเสนอร่าง พรบ.ว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของผู้เรียน ให้สภาผ่านวาระรับหลักการ

9 ม.ค.2565-น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในฐานะผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เป็นแม่และเป็นครู โบว์สนับสนุนการเข้าชื่อเสนอร่างพรบ.ว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของผู้เรียน และขอให้สภาผ่านวาระรับหลักการเพื่อพิจารณาปรับปรุงในรายละเอียดให้รอบคอบรัดกุมต่อไปค่ะ

“ส่วนตัวเคยทั้งร้องเรียนและร้องทุกข์เรื่องการละเมิดในโรงเรียนทั้งที่กระทรวงและโรงพักไปหลายเคส ในภาพเป็นหนึ่งตัวอย่างของคำตอบ ชัดเจนว่าระบบระเบียบที่มีอยู่ไม่เพียงพอจะปกป้องเด็กได้ทันท่วงทีอย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นด้วยว่าจำเป็นต้องมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิที่มีความสำคัญในระดับพระราชบัญญัติ ไปร่วมลงชื่อสนับสนุนกันได้ที่ www.badstudent.co

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หัวหน้าเท้ง' โชว์วิสัยทัศน์ผู้นำฝ่ายค้านป้ายแดง

'ณัฐพงษ์' ให้คำมั่นจะทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้าน ด้วยสำนึกความเป็นผู้แทนราษฎร ลั่นสรรหาองค์กรอิสระ ให้ปราศจากการครอบงำ - แทรกแซง เร่งเดินหน้า แก้ รธน. ตามเจตนารมณ์ ปชช.

'พี่โจ-โบว์' หนุนสุดตัว แลนด์บริดจ์ประเทศได้ประโยชน์ ตอกพวกค้านเชิญจมกับจีดีพีต่ำสุดในเอเชียไปชั่วกัลปาวสาน

โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บอกแต่แง่เสียอย่างเดียวขนาดนี้ งั้นก็เชิญจมกับจีดีพีต่ำสุดในเอเชียไปอีกชั่วกัลปาวสานได้เลยค่ะ

นายกฯ มอบ 'ภราดร' ประสานงานฝ่ายค้าน ยันรัฐบาลนี้ไม่หนีกระทู้สดแน่นอน

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการในที่ประชุม ครม.ว่า สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้ประชาชนเปลี่ยนผ่านจากการใช้พลังงานที่ต้องพึ่งพาจากการนำเข้ามาใช้พลังงานสะอาด เช่น โซลาร์รูฟท็อปมากขึ้น ได้มีประชาชนให้ความสนใจเรื่องการเปลี่ยนมาเป็นโซลาร์รูฟท็อปมากขึ้น ดังนั้น นายกฯ จึงได้สั่งการให้กระทรวงพลังงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจัดให้มีศูนย์ให้คำปรึกษาแบบเบ็ดเสร็จ

'ฝ่ายค้าน' ดักคอประธานสภาอย่าชิงปิดประชุม เตะถ่วงตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ปัญหาราคาพืชผล

จับตาเย็นนี้! ประธานฯชิงปิดประชุมสภา คุมกำเนิดตั้งกมธ.วิสามัญหรือไม่ ฝ่ายค้านผนึกกำลังจี้ตั้งกมธ.แก้ปัญหาพืชผล ซัด ‘ซูปเปอร์จี’ เกาไม่ถูกที่คัน ชี้ไลฟ์สดทุเรียนป่วนเกษตรกร ระบุ เรื่องใหญ่ไม่สามารถเข้ากรรมาธิการสามัญได้

ภูมิใจไทย นัดถกจัดสรรเก้าอี้ประธาน กมธ. 14 คณะ เชื่อลงตัวไม่มีปัญหา

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดต่างๆ ในสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทย 14 คณะ ว่า ทางพรรคภูมิใจไทยจะมีการพูดคุยกันในสัปดาห์นี้