‘โบว์’ หนุนลงชื่อเสนอร่าง พรบ.ว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของผู้เรียน ให้สภาผ่านวาระรับหลักการ

9 ม.ค.2565-น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในฐานะผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เป็นแม่และเป็นครู โบว์สนับสนุนการเข้าชื่อเสนอร่างพรบ.ว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของผู้เรียน และขอให้สภาผ่านวาระรับหลักการเพื่อพิจารณาปรับปรุงในรายละเอียดให้รอบคอบรัดกุมต่อไปค่ะ

“ส่วนตัวเคยทั้งร้องเรียนและร้องทุกข์เรื่องการละเมิดในโรงเรียนทั้งที่กระทรวงและโรงพักไปหลายเคส ในภาพเป็นหนึ่งตัวอย่างของคำตอบ ชัดเจนว่าระบบระเบียบที่มีอยู่ไม่เพียงพอจะปกป้องเด็กได้ทันท่วงทีอย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นด้วยว่าจำเป็นต้องมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิที่มีความสำคัญในระดับพระราชบัญญัติ ไปร่วมลงชื่อสนับสนุนกันได้ที่ www.badstudent.co

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีกั๊ก! สอบสวนกลางแจงยิบไทมไลน์แก๊งโกงสอบรับทราบข้อกล่าว

'สอบสวนกลาง' แจงกมธ.พัฒนาการเมืองฯ 'ธีรุตม์' นัดรับทราบข้อกล่าวหา 6 ส.ค.นี้ หลังขอเลื่อน เผยมีผู้ต้องหาจากภาคเอกชนรับสารภาพ 1 คนแล้ว เตรียมส่งข้อมูลหลักฐานไปยัง ป.ป.ช. ต่อ

'รังสิมันต์' ซัด 'อนุทิน' ปัดความรับผิดชอบไม่ได้

'โรม' ชี้ทุจริตสอบท้องถิ่น ต้องมีคนรับผิดชอบ ซัด 'อนุทิน' เป็น มท.1 มานาน จะปัดความรับผิดชอบไม่ได้เด็ดขาด เชื่อระดับบิ๊กไฟเขียว จนเกิดมหากาพย์ทุจริตพ่วงข้อหาอั้งยี่- อาชญากรรมลักษณะอื่น

'โบว์' เผยเบื้องหลัง 'อนุทิน' ร้องเพลงเถียนมี่มี่ ให้รัฐบาลจีนฟัง

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เหลือเชื่อว่าซีนนายกอนุทินร้องเพลงเถียนมีมี่ โดยมีนายก หลี่ เฉียง ของจีนนั่งปรบมืออยู่ข้างๆ ซึ่งเป็นบรรยากาศทางการทูตระดับ 10/10 หลังการเซ็น MOU 15 ฉบับ

เปิดมติ 307 เสียง สส.หนุนร่างนิรโทษกรรม

เปิดมติที่ประชุม 306 เสียง สส.เห็นชอบร่างนิรโทษกรรม ส่วนใหญ่เป็นรัฐบาล 'อนุทิน-ไชยชนก-แนน' ไม่ปรากฎลงคะแนน ขณะที่ 141 เสียงค้าน มี 'อดิศร' จากเพื่อไทยร่วมด้วย

ระทึก! ไม่เกินบ่ายโมงรู้ผลชี้ชะตา พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

รู้ผลไม่เกินบ่ายโมง พ.ร.ก.4 แสนล้าน ไปต่อหรือล้มกระดาน เผยหากจะวินิจฉัยว่า ขัดรธน.ต้องมีขั้นต่ำ 6 เสียง ลุ้นมติ 9 ตุลาการศาลรธน. ออกได้สามสูตร