
10 ม.ค.2565-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “การยุบ3 พรรคการเมือง จะเป็นกระสุนด้าน ?” ระบุว่า 1. ขณะนี้ข่าวการร้องขอให้ยุบพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ กำลังเป็นข่าวใหญ่อยู่ในบ้านเมือง เพราะเมื่อมีผู้ไปร้องแล้ว กระบวนการตรวจสอบไต่สวนก็จะเกิดขึ้นตามมาขณะนี้บรรดานักวิเคราะห์ทั้งหลายและนักวิชาการต่างก็คาดหมายไปในทางเดียวกันว่าเหตุการณ์ยุบพรรคอาจจะเกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้ง คือ ช่วงหลังจากที่มีการสมัครรับเลือกตั้งกันแล้ว ถ้ามีการยุบพรรคในช่วงนั้นบรรดาผู้สมัครของทั้ง 3 พรรคการเมืองก็หมดสิทธิ์เลือกตั้งเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ
2. เพลงกระบี่พิฆาตพรรคไทยรักษาชาติเคยปรากฎให้เห็นมาแล้ว มีหรือที่พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ จะนั่งงอมืองอเท้าให้ถูกยุบ? เพราะจะทำให้หมดสิทธิ์เลือกตั้งกันทั้งพรรค
“ขณะนี้จึงมีข่าวแล้วว่าพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยได้ตั้งพรรคสำรองเอาไว้แล้ว หากเหตุการณ์ไม่เข้าท่าเข้าทีเกิดขึ้น ผู้สมัครทั้งหมดก็ย้ายไปสมัครกับพรรคที่ตั้งสำรองไว้และให้คณะกรรมการบริหารลงสมัครเป็นปาร์ตี้ลิสต์ ก็จะไม่เกิดผลกระทบใด ๆ มิหนำซ้ำยังอ้างเป็นเหตุหาเสียงทางการเมืองว่ามีกระบวนการทำลายกันทางการเมืองแบบนี้ ความเห็นอกเห็นใจก็จะหลั่งไหลไปช่วยกันเลือก!”
ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น หัวหน้าพรรคก็บอกแล้วว่าจะไม่แยกกันจนวันตาย ใครจะเข้าใจไม่เข้าใจก็ตามแต่ใจ แต่คงไม่ต้องถึงกับส่งไปให้ใครตีความเป็นแน่ 3เหตุนี้ท่านจึงว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือดและเมื่อเป็นสงครามก็ย่อมเกี่ยวข้องด้วยเรื่องยุทธศาสตร์ ซึ่งหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ เคยกล่าวว่า เป็นวิชาว่าด้วยการโกหกหลอกลวง!!!”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'
นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ
'มนพร' ยัน 4 เดือน รมต.เพื่อไทยทำงานหนัก ไม่กังวลเป็นรัฐมนตรีโลกลืม
ที่รัฐสภา นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายกรัฐมนตรีคาดโทษรัฐมนตรีโลกลืมหากไม่มีผลงานต้อ

