‘ไพศาล’ ปูด ‘ก้าวไกล-เพื่อไทย’ ตั้งพรรคสำรองกันโดนยุบพรรคซ้ำรอย ‘ไทยรักษาชาติ’

10 ม.ค.2565-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “การยุบ3 พรรคการเมือง จะเป็นกระสุนด้าน ?” ระบุว่า 1. ขณะนี้ข่าวการร้องขอให้ยุบพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ กำลังเป็นข่าวใหญ่อยู่ในบ้านเมือง เพราะเมื่อมีผู้ไปร้องแล้ว กระบวนการตรวจสอบไต่สวนก็จะเกิดขึ้นตามมาขณะนี้บรรดานักวิเคราะห์ทั้งหลายและนักวิชาการต่างก็คาดหมายไปในทางเดียวกันว่าเหตุการณ์ยุบพรรคอาจจะเกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้ง คือ ช่วงหลังจากที่มีการสมัครรับเลือกตั้งกันแล้ว  ถ้ามีการยุบพรรคในช่วงนั้นบรรดาผู้สมัครของทั้ง 3 พรรคการเมืองก็หมดสิทธิ์เลือกตั้งเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ

2. เพลงกระบี่พิฆาตพรรคไทยรักษาชาติเคยปรากฎให้เห็นมาแล้ว มีหรือที่พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ จะนั่งงอมืองอเท้าให้ถูกยุบ? เพราะจะทำให้หมดสิทธิ์เลือกตั้งกันทั้งพรรค

“ขณะนี้จึงมีข่าวแล้วว่าพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยได้ตั้งพรรคสำรองเอาไว้แล้ว หากเหตุการณ์ไม่เข้าท่าเข้าทีเกิดขึ้น ผู้สมัครทั้งหมดก็ย้ายไปสมัครกับพรรคที่ตั้งสำรองไว้และให้คณะกรรมการบริหารลงสมัครเป็นปาร์ตี้ลิสต์ ก็จะไม่เกิดผลกระทบใด ๆ มิหนำซ้ำยังอ้างเป็นเหตุหาเสียงทางการเมืองว่ามีกระบวนการทำลายกันทางการเมืองแบบนี้ ความเห็นอกเห็นใจก็จะหลั่งไหลไปช่วยกันเลือก!”

ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น หัวหน้าพรรคก็บอกแล้วว่าจะไม่แยกกันจนวันตาย  ใครจะเข้าใจไม่เข้าใจก็ตามแต่ใจ แต่คงไม่ต้องถึงกับส่งไปให้ใครตีความเป็นแน่  3เหตุนี้ท่านจึงว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือดและเมื่อเป็นสงครามก็ย่อมเกี่ยวข้องด้วยเรื่องยุทธศาสตร์ ซึ่งหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ เคยกล่าวว่า เป็นวิชาว่าด้วยการโกหกหลอกลวง!!!”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยวุฒิ' ขอความเป็นธรรมให้ 'บิ๊กตู่' หลังโพลชี้คะแนนร่วง บอกเป็นกระแสดิสเครดิต

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง ของนิด้าโพล ที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีผลสำรวจสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

'อนุชา' เลี่ยงตอบ พปชร. จัดโรดโชว์ โยนฟัง 'บิ๊กป้อม' แจกงาน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมจัดโรดโชว์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ว่า ยังไม่ทราบ ส่วนตัวยังไม่ได้รับฟัง เพราะไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

‘เพื่อไทย’ ซัดกรมทรัพยากรน้ำ จัดงบปรับปรุงแหล่งน้ำไม่โปร่งใส่ จี้ ‘บิ๊กป้อม’ รับผิดชอบ

‘โจ้' ตั้งโต๊ะแถลงซัดกรมน้ำของบฯแก้แล้ง โยนงานให้ทหารทำแถมทิ้งงาน จัดงบฯปรับปรุงแหล่งน้ำไม่เป็นธรรม กระจุกบางจังหวัด จี้ 'บิ๊กป้อม' ต้องรับผิดชอบ

โหมโรงซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ หนักสุด! ‘โจ้’ แง้มข้อสอบสัญญาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ล่าช้า

ครั้งนี้ผู้ที่จะโดนหนักที่สุด คือ หัวหน้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะฉายหนังตัวอย่างความผิดพลาด ล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ