‘ไพศาล’ ปูด ‘ก้าวไกล-เพื่อไทย’ ตั้งพรรคสำรองกันโดนยุบพรรคซ้ำรอย ‘ไทยรักษาชาติ’

10 ม.ค.2565-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “การยุบ3 พรรคการเมือง จะเป็นกระสุนด้าน ?” ระบุว่า 1. ขณะนี้ข่าวการร้องขอให้ยุบพรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ กำลังเป็นข่าวใหญ่อยู่ในบ้านเมือง เพราะเมื่อมีผู้ไปร้องแล้ว กระบวนการตรวจสอบไต่สวนก็จะเกิดขึ้นตามมาขณะนี้บรรดานักวิเคราะห์ทั้งหลายและนักวิชาการต่างก็คาดหมายไปในทางเดียวกันว่าเหตุการณ์ยุบพรรคอาจจะเกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้ง คือ ช่วงหลังจากที่มีการสมัครรับเลือกตั้งกันแล้ว  ถ้ามีการยุบพรรคในช่วงนั้นบรรดาผู้สมัครของทั้ง 3 พรรคการเมืองก็หมดสิทธิ์เลือกตั้งเช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ

2. เพลงกระบี่พิฆาตพรรคไทยรักษาชาติเคยปรากฎให้เห็นมาแล้ว มีหรือที่พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ จะนั่งงอมืองอเท้าให้ถูกยุบ? เพราะจะทำให้หมดสิทธิ์เลือกตั้งกันทั้งพรรค

“ขณะนี้จึงมีข่าวแล้วว่าพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยได้ตั้งพรรคสำรองเอาไว้แล้ว หากเหตุการณ์ไม่เข้าท่าเข้าทีเกิดขึ้น ผู้สมัครทั้งหมดก็ย้ายไปสมัครกับพรรคที่ตั้งสำรองไว้และให้คณะกรรมการบริหารลงสมัครเป็นปาร์ตี้ลิสต์ ก็จะไม่เกิดผลกระทบใด ๆ มิหนำซ้ำยังอ้างเป็นเหตุหาเสียงทางการเมืองว่ามีกระบวนการทำลายกันทางการเมืองแบบนี้ ความเห็นอกเห็นใจก็จะหลั่งไหลไปช่วยกันเลือก!”

ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้น หัวหน้าพรรคก็บอกแล้วว่าจะไม่แยกกันจนวันตาย  ใครจะเข้าใจไม่เข้าใจก็ตามแต่ใจ แต่คงไม่ต้องถึงกับส่งไปให้ใครตีความเป็นแน่  3เหตุนี้ท่านจึงว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือดและเมื่อเป็นสงครามก็ย่อมเกี่ยวข้องด้วยเรื่องยุทธศาสตร์ ซึ่งหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ เคยกล่าวว่า เป็นวิชาว่าด้วยการโกหกหลอกลวง!!!”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มิ่งขวัญ’ เปิดตัวเกินเบอร์ ‘ซ้ายด่า-ขวายี้’ ทางเดินแคบ

‘ติ่งฝ่ายประชาธิปไตย’ ถึงกับต้องรีบกราบขอโทษกลางโซเชียลมีเดียที่เคยเลือกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะ ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โผล่ไปเปิดตัวซบพรรคพลังประชารัฐของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค 

พปชร.ระทึก! 'ชัยวุฒิ' แจ้งติดโควิด ขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมเพิ่งตรวจพบเมื่อเช้าว่าติดโควิด-19 แต่เมื่อวานผมไปตรวจ RT-PCR ยังไม่ติดครับ เพิ่งมาตรวจพบว่าติดจากการตรวจ ATK วันนี้

หายนะ! 'สุชาติ' ฉะเพื่อไทยหาเสียงขึ้นค่าแรง 600 บาท อย่านึกสนุกโยนระเบิดให้เจ้าของกิจการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทและเงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทหากได้เป็นรัฐบาล โดยระบุว่า "เพื่อไทย หากจะหาเสียงอะไรก็แล้วแต่

เตรียมรับมือภาวะกระเป๋าฉีก! พี่ศรี ชี้ไข่อุ๊งอิ๊งใบละ 10 บาท ข้าวแกงจานละร้อย

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรื "อุ๊งอิ๊ง"

'นิพิฏฐ์' รับกำลังคุย อยู่ต่อหรือย้ายพรรค ระบุอุดมการณ์ที่ทำไม่ได้ นำมาซึ่งความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) และประธานภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพิฐฏ์ จะลาออกจากพรรค สอท. เพื่อมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'ศรีสุวรรณ' ร้องกกต.เอาผิด 2 พรรคใหญ่เกี่ยวข้อง 'ตู้ ห่าว' เข้าข่ายผิดกม.พรรคการเมืองถึงขั้นยุบพรรค​

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เขายื่นคำร้องต่อกกต.เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวน