'คำผกา' คาใจ 'ธนาธร' ฉีดวัคซีน ไม่เห็นด้วยฟ้องผู้กล่าวหา เหมือนรัฐบาลโดนตรวจสอบแล้วขู่ฟ้องปิดปาก

'แขก-คำผกา'คาใจ'ธนาธร'ฉีดวัคซีนฉีดผ่านระบบไหน ชี้ข้อมูลฉีดวัคซีนไม่ได้เป็นความลับ ไม่เห็นด้วยที่จะฟ้องคนที่กล่าวหาจะเหมือนเวลารัฐบาลโดนตรวจสอบแล้วขู่ฟ้องคนเปิดเผยข้อมูล

12 ม.ค.2565 - นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา หรือ แขก พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ Kam Phaka กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าประกาศจะฟ้องดำเนินคดีผู้ที่ถูกกล่าวหาว่า กรณีไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 1 เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564 เวลา 19.00 น. ที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เป็นการแซงคิวกลุ่มผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว มีเนื้อหาดังนี้ว่า

สิ่งที่คนคาใจเรื่องวัคซีนคุณธนาธรคือ 1. ฉีดผ่านระบบไหน? ถ้าตอบได้เคลียร์ ก็น่าจะจบ เช่น ถ้าแขกโดนถาม คำตอบคือ ‘ซิโนฟาร์ม 2 เข็ม จากการซื้อของ บ. ว้อยซ์ทีวี’ จบ.

เป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ คือฟ้องได้ในทุกเหตุผลอยู่แล้ว แต่ถ้าให้แขกประเมินแขกเห็นว่าไม่ควรฟ้อง เพราะข้อมูลฉีดวัคซีนมันไม่ได้ลับอะไร เรื่องแบบนี้ก็ประเมินต่างกันได้อยู่แล้ว เอาเป็นว่า สมมุติถ้าเรื่องนี้เกิดกับแขก แขกจะไม่ฟ้อง ซึ่งคนอื่นรวมทั้งคุณธนาธรไม่จำเป็นต้องประเมินเหมือนแขก

ไม่เห็นด้วยที่คุณธนาธรจะฟ้องคนทีที่ ‘กล่าวหา’ มันจะไปเหมือนเวลารัฐบาลโดนตรวจสอบแล้ว รัฐบาลก็ขู่ฟ้องคนเปิดเผยข้อมูล คุณธนาธรแค่ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง แล้วก็ move on แค่นั้นเอง

ขอโทษนะคะ แขกไม่ทราบจริงๆว่าข้อมูลการฉีดวัคซีนเป็นความลับ อันนี้ถ้าบ้งก็ยอมรับค่ะ เพราะเวลาเดินทางก็ตัองแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนตลอดเลยไม่รู้ว่าเป็นข้อมูลส่วนบุคคล

แขกมองว่า เขาเป็นนักการเมือง เป็นอดีต แคนดิเดตนายกฯ มีโอกาสเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯ อีก การถูกตรวจสอบจาก สาธารณะ เป็นเรื่องปกติ และวิธีการรับมือการตรวจสอบก็จะถูกประเมินจากสาธารณะเช่นกันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้

'ธนาธร' ชูธง ท้องถิ่นในแบบกทม.ผู้บริหารสูงสุดมาจากการเลือกตั้ง คือจุดหมายสูงสุดที่ต้องไปให้ถึง

'ธนาธร' ชูธง จุดหมายสูงสุดของการกระจายอำนาจที่แท้จริงคือการที่ทุกจังหวัดมีรูปแบบการปกครองท้องถิ่น เหมือนกับกรุงเทพฯ ผู้บริหารสูงสุดของจังหวัดต้องมีเพียงคนเดียวมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ปรากฎการณ์ 'ชัชชาติฟีเวอร์'จะกลายเป็นสิ่งที่คนไทยทั้งประเทศสัมผัสจับต้องได้

'เอ็ดดี้' ยกภาพ 'ธนาธร' ก้มกราบไหว้บูชาย้อน 'เด็ก 3 นิ้ว' ยันมิใช่เรื่องความเท่าเทียมกันหรือเป็นระบบไพร่ทาส

'อัษฎางค์' ยกภาพ 'ธนาธร'ก้มกราบไหว้บูชาและอธิษฐานขอพร ย้อน 'เด็ก 3 นิ้ว' ยัน การกราบไหว้ เป็นวัฒนธรรมการแสดงท่าทางที่อ่อนน้อมถ่อมตนมิใช่เรื่องความเท่าเทียมกันหรือเป็นระบบไพร่ทาส และการยกเลิกรากเหง้าของความเป็นไทย ไม่ใช่การส่งเสริมความเสมอภาค สิทธิ ความเท่าเทียม

'สื่ออาวุโส' ยก 11 เหตุผล ไม่ง่ายอีก 10 ปี 'ธนาธร' ประกาศชัยชนะฝ่ายปชต.

นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุณธนาธร  อาจคาดการณ์ได้ถูกต้องว่า

'ดร.นิว' ย้อน 'ธนาธร' ไปนอร์เวย์ รู้ยังทุกสัปดาห์นายกฯพร้อมครม.ต้องเข้าเฝ้าฯ-รับฟังคำปรึกษาจากองค์พระมหากษัตริย์

'ดร.นิว'ย้อน'ธนาธร'ไปถึงนอร์เวย์ แต่ไม่กล่าวถึง ทุกสัปดาห์นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยครม.จะต้องเข้าเฝ้าฯ ประชุมเพื่อทูลเกล้าฯถวายรายงานการทำงานและรับฟังคำปรึกษาแนะนำจากองค์พระมหากษัตริย์นอร์เวย์ แต่ 90ปีไทยยังตกอยู่ในวงจรอุบาทว์