'ไพรวัลย์' ฉุนถูกถามสื่ออะไร ด่ากลับอย่าบ้าคลั่ง ชี้ประเทศเจริญแล้ว ล้อเลียนกษัตริย์ได้

13 ม.ค.2565 - ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพกำลังก้มกราบรูปปั้นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร พร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "Long Live The Queen #ขอพระราชินีทรงพระเจริญ"

จากนั้น ทิดไพรวัลย์ ได้คอมเม้นท์เพิ่มเติมในโพสต์เดียวกันว่า "สหราชอาณาจักร มีกฎหมายห้ามกราบหรอคะ" , "ฉันจะกราบไหว้เทิดทูนใคร พวกเธอมาเดือดร้อนอะไรกัน พระจะลงโทษอย่างหนักนะ" , "ทัพพีจะร่วง" , "ใครความคิดชั่ว พระท่านย่อมรู้ พระดูอยู่นะ"

ปรากฏว่า ได้มีดราม่าจากชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นแนวร่วม 3 นิ้วเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะเสียดสี ตลกขบขัน และมีถ้อยคำไม่เหมาะสม

ทั้งนี้มีคนอ่านรายหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า "ขออนุญาตจากใจนะคะ อย่าได้ต่อว่ากัน อยากจะถามว่าคุณไพรวัลย์ต้องการจะสื่อถึงอะไร ถ้าสื่อในทางที่ดีตามสิ่งที่พิมพ์ คุณไพรวัลย์ต้องอ่านคอมเม้นด้วยค่ะว่า คอมเม้นที่ออกมา มันดีตามภาพไหม บางคนพิมพ์กระแนะกระแหนในทางที่ไม่ดี ซึ่ง เจตนาเราไม่ทราบว่าคุณไพรวัลย์ต้องการกราบหุ่นปั้นจากใจ หรือ ทำท่ากราบเพื่ออะไร แต่คุณเป็นบุคคลสาธารณะ มันมีมุมมองที่ไม่ดีสะท้อนอยู่ในคอมเม้นใต้ภาพนี้เยอะค่ะ"

โดย ไพรวัลย์ ได้เข้ามาตอบกลับว่า "ต้องการจะบอกว่า ใครที่คิดในทางไม่ดี อย่าใจต่ำ อย่ามโนเชื่อมโยงไปเรื่อย อย่าคลั่ง อย่าบ้าครับ ผมจะกราบจะไหว้ใครมันเรื่องของผม (ถึงต่อให้ต้องการล้อเลียนก็เรื่องของผม เพราะที่อังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่เจริญแล้ว การล้อเลียนกษัตริย์เป็นเรื่องปกติมาก) แต่ถ้าจะให้พูดแบบซีเรียส ผมเทิดทูนและศรัทธาควีนพระองค์นี้ในฐานะแบบอย่างของกษัตริย์ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่สง่างามครับ พอใจไหมครับ"

"ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่เอาความรักความศรัทธาของตัวเอง มาไล่ตรวจจับทำร้ายคนอื่น ตลอดจนถึงรู้จักเคารพพื้นที่ของคนอื่นครับ

ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่สอดเสร่อ คิดแทนคนอื่นว่าอะไรเหมาะสมไม่เหมาะสมครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เฮียบุ๊งสามนิ้ว’ แฉเอง ส้มเทายังมีอีก ทำเว็บพนัน เอาเงินมาใช้เลือกตั้ง

ปกรณ์ พรชีวางกูร   หรือเฮียบุ๊ง อดีตผู้สนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความว่า ไหนๆก็ฉาวขนาดนี้ มีผู้สมัครโดนจับเพราะฟอกเงินให้พวกค้ายา

'เท้ง' โวย 'อนุทิน' สร้างวาทกรรม ปชน. แก้ ม.112 ทั้งที่พูดเรื่องนิรโทษกรรมคดีหมิ่นสถาบัน

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวตอบโต้นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า ต้องบอกว่าการยกมือในวันนั้น ไม่ใช่การเห็นด้วยกับการแก้ไขมาตรา 112 แต่เป็นการผลักดันเรื่องนิรโทษกรรมของนักโทษที่โดนคดีทางการเมือง

’อนุทิน‘ ชัด ไม่ร่วมรัฐบาลพรรคประชาชน ปมยังเดินหน้าแก้ ม.112

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุจุดยืนชัด ไม่จับมือจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่ยังมีนโยบายแก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 หลังดีเบตไทยรัฐทีวี ย้ำต่างอุดมการณ์ แต่ยังทำงานร่วมกันได้ หากเป็นเรื่องแก้ปัญหาประชาชน

ป.ป.ช. เลื่อนชี้ขาดคดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล หลังยื่นขอความเป็นธรรม

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) รักษาราชการแทนเลขาธิการป.ป.ช. กล่าวถึงกระแสข่าวคณะกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่จะนัดลงมติคดีอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล ผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีการเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

ไต่สวนเสร็จแล้ว! คดี 44 อดีตสส.ก้าวไกล รอลุ้น ประธาน ป.ป.ช. ชงชี้ชะตา 25 ธ.ค.นี้

ป.ป.ช. บรรจุวาระประชุมพิจารณา คดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล กรณีถูกกล่าวหาว่าฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมฯอย่างร้ายแรง ในการร่วมลงชื่อ และยื่นเสนอร่างแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งเดิมคาดว่าจะมีการบรรจุวาระในวันที่ 25 ธ.ค.นั้น