'ไพรวัลย์' ฉุนถูกถามสื่ออะไร ด่ากลับอย่าบ้าคลั่ง ชี้ประเทศเจริญแล้ว ล้อเลียนกษัตริย์ได้

13 ม.ค.2565 - ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพกำลังก้มกราบรูปปั้นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร พร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "Long Live The Queen #ขอพระราชินีทรงพระเจริญ"

จากนั้น ทิดไพรวัลย์ ได้คอมเม้นท์เพิ่มเติมในโพสต์เดียวกันว่า "สหราชอาณาจักร มีกฎหมายห้ามกราบหรอคะ" , "ฉันจะกราบไหว้เทิดทูนใคร พวกเธอมาเดือดร้อนอะไรกัน พระจะลงโทษอย่างหนักนะ" , "ทัพพีจะร่วง" , "ใครความคิดชั่ว พระท่านย่อมรู้ พระดูอยู่นะ"

ปรากฏว่า ได้มีดราม่าจากชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นแนวร่วม 3 นิ้วเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะเสียดสี ตลกขบขัน และมีถ้อยคำไม่เหมาะสม

ทั้งนี้มีคนอ่านรายหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า "ขออนุญาตจากใจนะคะ อย่าได้ต่อว่ากัน อยากจะถามว่าคุณไพรวัลย์ต้องการจะสื่อถึงอะไร ถ้าสื่อในทางที่ดีตามสิ่งที่พิมพ์ คุณไพรวัลย์ต้องอ่านคอมเม้นด้วยค่ะว่า คอมเม้นที่ออกมา มันดีตามภาพไหม บางคนพิมพ์กระแนะกระแหนในทางที่ไม่ดี ซึ่ง เจตนาเราไม่ทราบว่าคุณไพรวัลย์ต้องการกราบหุ่นปั้นจากใจ หรือ ทำท่ากราบเพื่ออะไร แต่คุณเป็นบุคคลสาธารณะ มันมีมุมมองที่ไม่ดีสะท้อนอยู่ในคอมเม้นใต้ภาพนี้เยอะค่ะ"

โดย ไพรวัลย์ ได้เข้ามาตอบกลับว่า "ต้องการจะบอกว่า ใครที่คิดในทางไม่ดี อย่าใจต่ำ อย่ามโนเชื่อมโยงไปเรื่อย อย่าคลั่ง อย่าบ้าครับ ผมจะกราบจะไหว้ใครมันเรื่องของผม (ถึงต่อให้ต้องการล้อเลียนก็เรื่องของผม เพราะที่อังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่เจริญแล้ว การล้อเลียนกษัตริย์เป็นเรื่องปกติมาก) แต่ถ้าจะให้พูดแบบซีเรียส ผมเทิดทูนและศรัทธาควีนพระองค์นี้ในฐานะแบบอย่างของกษัตริย์ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่สง่างามครับ พอใจไหมครับ"

"ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่เอาความรักความศรัทธาของตัวเอง มาไล่ตรวจจับทำร้ายคนอื่น ตลอดจนถึงรู้จักเคารพพื้นที่ของคนอื่นครับ

ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่สอดเสร่อ คิดแทนคนอื่นว่าอะไรเหมาะสมไม่เหมาะสมครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอเหรียญทอง' แจงเหตุช่วงหลังเงียบหาย ไม่ได้ไปออสเตรเลียหรือหลบหนีโจทก์ตัวไหนทั้งนั้น

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมหายเงียบไปแล้วมีข่าวลือว่าผมอพยพย้ายถิ่นฐานถาวรไปอยู่ออสเตรเลียตะวันตก ผมจะอพยพละทิ้งทรัพย์สินในประเทศไปทำไมกันล่ะครับ

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดวงการสงฆ์ ชี้พระในปัจจุบันไม่มีความละอายในความผิดบาป

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า พระหลายรูปเดี๋ยวนี้ แค่หิริโอตตัปปะยังไม่มีเลย แล้วจะมีหน้ามาสอนฆราวาสญาติโยมยังไงคะ เป็นพระต้องมีลัชชีธรรมสิคะ คือมีความละอายในความผิดบาปแม้เล็กน้อย

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

พร้อมอดตาย! 'ตะวัน-แบม' ประกาศอดน้ำ-อาหาร ยกระดับประท้วงในคุก

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน! ตะวัน-แบม ประกาศ #อดอาหารและน้ำ เริ่มคืนนี้ทันที หลังครบกำหนด 3 วัน แต่ 3 ข้อเรียกร้องของทั้งสองยังไม่ถูกตอบรับและเป็นผล

เพื่อไทยหนาว! 'บิ๊กไมค์' ไล่บี้เปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ระยอง หากยังหวังแลนด์สไลด์

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 แกนนำม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมในฐานะประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขอเรียกร้องไปยัง พรรคเพื่อไทย ขอให้ทบทวนการส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. ในจังหวัดระยอง"

'หมอวรงค์' ยื่นหมื่นรายชื่อขอแก้ไขมาตรา 112!

'หมอวรงค์' เข้าสภา ยื่น 'ชวน' แก้ไขมาตรา 112 คุ้มครองคำว่า 'สถาบันพระมหากษัตริย์' ลั่น หากได้ส.ส. จะเสนอ แก้ไขจริยธรรมผู้แทนฯ ไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องหาคดีมาตรา112