'ไพรวัลย์' ฉุนถูกถามสื่ออะไร ด่ากลับอย่าบ้าคลั่ง ชี้ประเทศเจริญแล้ว ล้อเลียนกษัตริย์ได้

13 ม.ค.2565 - ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพกำลังก้มกราบรูปปั้นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร พร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "Long Live The Queen #ขอพระราชินีทรงพระเจริญ"

จากนั้น ทิดไพรวัลย์ ได้คอมเม้นท์เพิ่มเติมในโพสต์เดียวกันว่า "สหราชอาณาจักร มีกฎหมายห้ามกราบหรอคะ" , "ฉันจะกราบไหว้เทิดทูนใคร พวกเธอมาเดือดร้อนอะไรกัน พระจะลงโทษอย่างหนักนะ" , "ทัพพีจะร่วง" , "ใครความคิดชั่ว พระท่านย่อมรู้ พระดูอยู่นะ"

ปรากฏว่า ได้มีดราม่าจากชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นแนวร่วม 3 นิ้วเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะเสียดสี ตลกขบขัน และมีถ้อยคำไม่เหมาะสม

ทั้งนี้มีคนอ่านรายหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า "ขออนุญาตจากใจนะคะ อย่าได้ต่อว่ากัน อยากจะถามว่าคุณไพรวัลย์ต้องการจะสื่อถึงอะไร ถ้าสื่อในทางที่ดีตามสิ่งที่พิมพ์ คุณไพรวัลย์ต้องอ่านคอมเม้นด้วยค่ะว่า คอมเม้นที่ออกมา มันดีตามภาพไหม บางคนพิมพ์กระแนะกระแหนในทางที่ไม่ดี ซึ่ง เจตนาเราไม่ทราบว่าคุณไพรวัลย์ต้องการกราบหุ่นปั้นจากใจ หรือ ทำท่ากราบเพื่ออะไร แต่คุณเป็นบุคคลสาธารณะ มันมีมุมมองที่ไม่ดีสะท้อนอยู่ในคอมเม้นใต้ภาพนี้เยอะค่ะ"

โดย ไพรวัลย์ ได้เข้ามาตอบกลับว่า "ต้องการจะบอกว่า ใครที่คิดในทางไม่ดี อย่าใจต่ำ อย่ามโนเชื่อมโยงไปเรื่อย อย่าคลั่ง อย่าบ้าครับ ผมจะกราบจะไหว้ใครมันเรื่องของผม (ถึงต่อให้ต้องการล้อเลียนก็เรื่องของผม เพราะที่อังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่เจริญแล้ว การล้อเลียนกษัตริย์เป็นเรื่องปกติมาก) แต่ถ้าจะให้พูดแบบซีเรียส ผมเทิดทูนและศรัทธาควีนพระองค์นี้ในฐานะแบบอย่างของกษัตริย์ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่สง่างามครับ พอใจไหมครับ"

"ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่เอาความรักความศรัทธาของตัวเอง มาไล่ตรวจจับทำร้ายคนอื่น ตลอดจนถึงรู้จักเคารพพื้นที่ของคนอื่นครับ

ประเทศจะเจริญ เพราะคนไม่สอดเสร่อ คิดแทนคนอื่นว่าอะไรเหมาะสมไม่เหมาะสมครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไมค์ ภาณุพงศ์' เคลื่อนไหวแล้ว หลังศาลออกหมายจับ เหตุเบี้ยวฟังพิพากษาคดีหมิ่นเบื้องสูง

กรณีนายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำม็อบคณะราษฎร จำเลยในคดีมาตรา 112 ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาในวันนี้ ศาลจึงออกหมายจับ

ด่วน! ศาลออกหมายจับ 'ไมค์ ภาณุพงศ์' ไม่มาฟังคำพิพากษาคดี 112

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี อ.2380/2564 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ จาดนอก อายุ 28 ปี แกนนำม็อบคณะราษฎร เป็นจำเลย ในความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่! ดักคอ 'เฒ่าสามนิ้ว' บอกยกเลิก ม.112 หนัง 2475 เวอร์ชั่นใหม่จะปรากฏ

จากกรณีนายสุชาติ สวัสดิ์ศรี อดีตศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า ยกเลิก 112 สิครับ หนังแอนิเมชันเรื่อง "2475 Dawn of Revolution" เวอร์ชั่นใหม่ถึงจะปรากฏ

ก้าวไกลลุ้นระทึก! กกต.จ่อถกคดีล้มล้างการปกครอง-ยื่นยุบพรรค สั่งหาข้อมูลเพิ่ม

สำนักงานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้เสนอผลการศึกษาคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญกรณีพรรคก้าวไกลหาเสียงแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพล้มล้างการปกครอง และกรณีนายธีรยุทธ สุวรรณเกษร อดีตทนายความพระพุทธะอิสระผู้ยื่นคำร้องเรื่องดังกล่าวต่อศาลรัฐธรรมนูญ

ดร.นิว ซัดทุเรศ ปัญหาของสามนิ้วไม่กี่คนแต่ผลักให้เป็นปัญหาของคนทั้งประเทศ!

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก