21 ส.ค.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กในหัวข้อ “ธนาธิปไตย” ระบุว่า ดูข่าวการเมืองไทยแล้วสิ้นหวัง พรรคการเมืองเป็นที่รวมของอะไร ไม่ใช่คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันดอกหรือ
ฟังเสียงของนักการเมืองแล้วอยากอ๊วก อย่ามาทวงบุญคุณ อาสามาทำอะไร เห็นแต่ดิ้นรนอยากมีตำแหน่งแห่งหน เปลือยตัวตนให้ชาวบ้านได้เห็นธาตุแท้ พรรคแตกกันมากี่ครั้งเพราะผลประโยชน์
อย่าคาดหวังกับการเมืองแบบนี้ วนอยู่ในอ่าง เหลิงอยู่กับอำนาจวาสนา กอบโกยโกงกินและโกหกหน้าด้านๆ
อย่าแปลกใจที่คนจะเอาดอกไม้ให้ทหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ่านเกมแก้รัฐธรรมนูญ บีบเหลือร่างสีน้ำเงินฉบับเดียว!
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์การถอนชื่อ สส.ของพรรคภูมิใจไทยและพรรคกล้าธรรมออกจากร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย
'ดร.ณัฏฐ์' ชี้กับดักแก้ รธน. ต้องผ่านด่าน สว. 67 เสียง
นักกฎหมายมหาชนชื่อดังวิเคราะห์ แม้ประชามติรอบแรกมีผู้เห็นชอบกว่า 21.2 ล้านเสียง แต่การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำไปสู่ฉบับใหม่ยังติด “กฎเหล็ก 2 ชั้น” ตามมาตรา 256 ต้องได้เสียง สว. ไม่น้อยกว่า 67 คนทั้งวาระ 1 และวาระ 3 มองโอกาสผ่านร่างแทบเป็นศูนย์หากรวบรวมเสียงวุฒิสภาไม่ได้
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่มั่นใจ 'ทรัมป์' ยุติสงคราม ชี้เรือรบยังล้อมฮอร์มุช โลกวิกฤต-ค่าพลังงานยังสูง
จะเชื่อใจทรัมป์หรือสหรัฐได้หรือไม่ ว่าจะไม่ก่อสงครามต่ออิหร่านรอบใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง เพราะอิหร่านเป็นหนามตำใจ ทุบไม่ตาย หากครั้งนี้ถอยทัพเฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
อดีตบิ๊กข่าวกรองโยนหิน! ถามคนไทยพร้อมบริจาคบูรณะปราสาทตาควายไหม
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ
'รวยไม่ไหวแล้วโว้ย' ในวันที่น้ำมันแพงกับเกมการเมืองที่คุ้นเคย
คำว่า “รวยไม่ไหวแล้วโว้ย” ของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” ถูกพูดบนเวทีหาเสียงเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569 ในช่วงที่การเมืองกำลังแข่งกันสร้างความคาดหวัง คำลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นรูปแบบของการหาเสียงที่มัก “พูดเกินจ
ไม่ให้ผิดซ้ำรอย! นันทิวัฒน์ แนะวางแผนเพื่ออนาคต รื้อกม.พลังงาน อุดรูรั่วขวางนายทุนเอาเปรียบ
อดีตบิีกข่างกรอง ดึงสติน้ำมันไม่ได้แพงเฉพาะที่ไทยเท่านั้น มันแพงไปทั่วโลกทุกชาติโดนหมด มีทั้งที่แพงกว่าและถูกกว่าไทย อย่ามัวทะเลาะกันเอง

