‘ชุมพร’ ตื่นตัวเข้าคูหาหย่อนบัตรเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต1 ตั้งแต่เช้า

ชาวชุมพรตื่นตัวใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมคึกคัก ผู้ใช้สิทธิคนแรกเผยเลือกมาแล้วหลายครั้งบ้านเมืองยังเหมือนเดิม เปลี่ยนแปลงแค่การเมืองเท่านั้น

16 ม.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ก่อนจะเริ่มทำการเปิดหีบให้ประชาชนได้ได้ใช้สิทธิ์ ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 38 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 39 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านข้าง และด้านหน้าอาคารสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย บรรยายกาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมากันเพื่อใช้สิทธิกันจำนวนมาก โดยมี นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผวจ.ชุมพร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางติดตาม ตรวจความเรียบร้อยการใช้สิทธิใช้เสียงของการเลือกตั้งในครั้งนี้ พร้อมทั้งตรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย โดยเฉพาะมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  ย้ำให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะ เจลล้างมือ

นายมนูญ ธนูทอง อายุ 65 ปี ซึ่งเดินทางมารอตั้งแต่ 07.30 น.เพื่อมาใช้สิทธิในครั้ง เป็นคนแรก ได้เปิดเผยว่า ไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองไปได้ ถ้าจะเปลี่ยนแปลงก็เป็นเรื่องเปลี่ยนแปลงทางการเมืองมากกว่าการเปลี่ยนแปลงที่ประชาชนจะได้รับ

นายไพศาล ประสงค์  อายุ 88 ปี และนางสุคนธ์ ประสงค์  อายุ 87 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเดินทางมาลงคะแนนเสียงเป็นคนที่สองและสาม ได้เปิดเผยหลังลงคะแนนเสียงแล้ว ว่า ที่ต้องรีบมาลงคะแนนตอนเช้าเลยเป็นเพราะอายุมากแล้ว ต้องกินยาตามหมอสั่ง กลัวว่ามาแล้วต้องรอนาน แต่ยอมรับว่าทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ก็จะมาใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นไปตามประชาธิปไตยแบบตรงไปตรงมาบ้านเมืองจะได้รุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า และขอเชิญชวนให้ชาวชุมพรออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้กันเยอะๆ เพราะประชาธิปไตยอยู่ในมือเราแล้วก็ควรออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือก สส.ที่เราคิดว่าดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. กำชับ จนท. จ่ายบัตรเลือกตั้งให้ดีห่วงปัญหาบัตรเกิน

กกต. กำชับ จนท. จ่ายบัตรเลือกตั้งให้ดี ป้องกันปัญหาบัตรเกิน เหตุ คนมีสิทธิเลือกผู้ว่าฯแต่ไม่มีสิทธิเลือกส.ก. หวั่นถูกร้องเรียนภายหลังได้

ปลัดฯกทม.ประเดิมหย่อนบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพ

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการลงคะแนนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ หน่วยเลือกตั้ง 56

กกต.เปิดคะแนนไม่เป็นทางการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3

เช็กที่นี่! ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ส.ก.-ผู้ว่าฯกทม.

การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในวันที่ 22 พ.ค.2565 ประชาชนที่สามารถใช้สิทธิลงคะแนน ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

กกต. รณรงค์เชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง กทม. และ เมืองพัทยา

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมาชิกสภาเมืองพัทยาและนายกเมืองพัทยา ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่

วันนี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี แทน 'ปารีณา' กกต.คาดสามทุ่มรู้ผล

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ พร้อมคณะตรวจเยี่ยมและตรวจติดตามการเปิดหน่วยลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิก