
16 ก.ย.2567-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ผิดที่วิธีคิด” ระบุว่า พรรคการเมืองแพ้แล้วแพ้อีก ได้คิดบ้างไหม มันเกิดอะไรผิดพลาดจากการสื่อสารกับประชาชน คิดไม่ออกจะบอกให้ พรรคนี้มีวิธีคิดที่ไม่ใช่ไทยแต่ลอกฝรั่ง ปกป้องแรงงานต่างด้าวเสนอให้อยู่ไทยนานขึ้น เสนอให้แรงงานต่างด้าวขายของได้ สนใจแต่จะช่วยแรงงานต่างด้าว ไม่เสนอให้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งเสียเลย
น้ำท่วมเหนืออีสานไม่พูดถึงเลย ไม่สนใจ เท่านั้นยังไม่พอ น้ำท่วมแทนที่จะลงไปดูแล กลับออกมาต่อว่า คนไทยเสียภาษีทำไม
แต่ต้องพึ่งอาสาสมัครและเงินบริจาค ชัดๆเลยก่อนนี้ สส.เยอรมันตั้งประเด็นคำถาม ทำไมไทยถึงต้องพึ่งอาสาสมัครทำงาน
ฝรั่งไม่เคยทำงานฟรี ไม่มีความคิดจิตอาสา ทำงานต้องได้เงิน เสียภาษีแล้วรัฐต้องบริการ แต่อาสาสมัครทุ่มเทด้วยจิตอาสา ไม่คิดถึงเงิน หากอาสาสมัครไม่ช่วย กำลังจนท.เพียงพอหรือ ส่วนเงินบริจาค ท่าน สส.ไม่บริจาคก็ไม่มีใครว่า คนบริจาคด้วยหลักทานมัย แบ่งเบาภาระคนอื่น ไม่มีใครถูกบังคับให้บริจาค เป็นการช่วยเหลือพึ่งพากันเฉพาะหน้าให้ประทังชีวิตได้ไม่อดหยาก ไม่อยากบริจาคก็ควรเฉยๆเงียบๆไว้ อย่าพูด อายเขา วิธีคิดอย่างนี้. ขอให้แพ้เลือกตั้ง ดีแต่ตอ…ไปวันๆ talk only no action
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา แพ้นับใหม่
'เทพไท' เตือน กกต.บอกอย่าให้ซ้ำรอยเลือกตั้งสกปรกปี 2500
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
ไหวไหม 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เสนอสูตร 'พรรคส้ม' ที่เก่งนักหนามาร่วมรัฐบาล จะได้พิสูจน์ฝีมือ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'อนุทิน' ปัดตอบยกหู ทาบทามพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล ย้ำทุกอย่างมีขั้นตอน กกต.ยังไม่ประกาศผลทางการ
‘อนุทิน’ ย้ำชนะเลือกตั้งจาก ‘ปชช.’ ให้ความมั่นใจ ‘ภูมิใจไทย’ ชี้จัดตั้งรัฐบาลยังมีขั้นตอน ย้ำ ไทยมีรัฐบาลทำงานเต็มรูปแบบ ปัดตอบยกหูทาบทามพรรคการเมือง
ตายเพราะปาก! 'วาทะเด็ด' ฉุด 'ปชน.-พท.' พ่ายเลือกตั้ง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "เลือกตั้ง 69" โดยระบุว่า
กองทัพย้ำวางตัวเป็นกลาง ปรามนักการเมืองเลิกหาเสียงเหน็บแนม
'ผบ.ทบ.' สนับสนุนกำลังพลใช้สิทธิเลือกตั้ง ลงประชามติตามดุลยพินิจส่วนตัว แจงไม่มีการขอใช้พื้นที่ทหารเป็นหน่วยเลือกตั้ง อย่าพาดพิงชี้นำทำคนเข้าใจผิด ย้ำกองทัพวางตัวเป็นกลาง

