เดือด! ‘นิพิฏฐ์’ สวน ‘ศุภชัย’ เป็นส.ส.สอบตก แต่ไม่เล่นการเมืองสกปรกเหมือนบางพรรค ท้าปลูกกัญชาหน้าบ้าน

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ(ซ้าย) ศุภชัย ใจสมุทร(ขวา)

17 ม.ค.2565-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง “ส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร ปลูกกัญชาหน้าบ้านสัก 6 ต้นเถอะ” ระบุว่า ผมเขียนเรื่องกัญชา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ความจริงผมไม่อยากเขียนแล้วล่ะ แต่เห็นส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร เขียนถึงผมว่า ผมเป็นส.ส.สอบตก คำก็สอบตก สองคำก็สอบตก ผมสอบตกจริงครับ แต่ผมไม่เล่นการเมืองแบบสกปรก ต่ำช้า หลอกชาวบ้านรายวันเหมือนพรรคการเมืองบางพรรค ส่วนส.ส.ที่ชนะผมไป ตอนนี้หายไปไหนล่ะครับ ประชาชนอุตส่าห์เลือกเข้าไป ตอนนี้ศาลฎีกาให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้พัทลุงไม่มีส.ส.ทำหน้าที่ น่าขายหน้า น่าอาย กว่าส.ส.สอบตกอย่างผมไหมล่ะ

วันนี้ ผมสรุป อีกครั้ง ดังนี้ 1.พรบ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. ฉบับใหม่ มีผลบังคับใช้ 9 ธค.2564 และกม.นี้ ให้ยกเลิกพรบ.ยาเสพติด 2522 ด้วย 2.ในข้อเท็จจริง หลัง 9 ธค.64 ที่พรบ.ยาเสพติด 2522 ยกเลิกไปแล้ว ศาลก็ยังลงโทษจำเลย โดยอ้าง พรบ.ยาเสพติด 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว เช่น ตามภาพ ศาลลงโทษจำเลย เมื่อ 20 ธค.2564 ถามว่า ทำไมศาลยังลงโทษจำเลยตามกม.เก่า ปี 2522 ที่ยกเลิกไปแล้ว ผมขออธิบายว่า กม.ฉบับใหม่ 2564 มาตรา 7 บัญญัติว่า การอ้างพรบ.ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว (หมายถึงการอ้าง พรบ.ปี 2522) ให้ถือว่า เป็นการอ้างถึงพรบ.ฉบับใหม่ในบทมาตราที่มีนัยเช่นเดียวกัน คำพิพากษาของศาล น่าจะผิดพลาดที่ไม่อ้างความเชื่อมโยงกม.ฉบับใหม่ กับ กม.ฉบับเก่า อ่านแล้วทำให้หลายคนสงสัยว่า ศาลตัดสินตามกม.เก่าที่ยกเลิกไปแล้วได้อย่างไร เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสน ผมว่า เรื่องนี้ ศาลยุติธรรมควรวางรูปแบบคำพิพากษาเสียใหม่ อย่าให้เถียงกันจนวุ่นวายกันทั้งประเทศ

3.เอาล่ะ!! ท่านส.ส.ศุภชัย ใจสมุทร ผมขอให้ท่าน อย่าเป็นอีแอบ ประกาศไปเลยสิครับ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ท่านจะปลูกกัญชา  6 ต้น ไว้หน้าบ้าน เอาสิครับ อย่าทำเป็นอีแอบ ให้ชาวบ้านถูกจับอยู่เลย กล้าไม๊ เอาแค่นี้ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภชัย' สมเพช 'สุทิน' เล่นการเมืองน้ำเน่า ปากพล่อยด่า รมต.ภูมิใจไทยโกง ท้าเปิดหลักฐาน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท) กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุว่าได้เปิดรับข้อมูลเรื่องความไม่โปร่งของรัฐบาล เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และในบรรดาข้อมูลที่ประชาชนส่งเข้ามา

ช่วงนี้แข่งขายฝัน! 'สร้างอนาคตไทย' จะ 'ทำภาคใต้ให้หายจน'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย(สอท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ “ทำภาคใต้หายจน” โดยระบุว่า คำว่า "ทำภาคใต้ให้หายจน"มิใช่เป็นคำที่ผมคิดขึ้นเอง

'นิพิฏฐ์' เล่าให้ฟังถึง 'กฎ 3 ข้อ'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มันมีกฎอยู่ว่า 1.ถ้าพอใจสถานะเดิม ก็อยู่ที่เดิม ถ้าไม่พอใจก็ต้องเปลี่ยนแปลง

'นิพิฏฐ์' พลิกกฎหมายยืนยัน 'ที่ดินธนาธร' ห่างไกลกับการบุกรุกป่าในคดีอาญาเยอะมาก

เปรียบได้กับกรณี อดีตนายกรัฐมนตรี พลเอกสุรยุทธ์ ที่ปลูกบ้านในที่ป่า แล้วต่อมาเมื่อทราบว่าเป็นที่ป่าท่านก็รื้อบ้านออกไป อัยการสั่งไม่ฟ้องอ้างว่าท่านขาดเจตนา นั่นเป็นการซื้อที่ดินมือเปล่าไม่มีเอกสารสิทธิใดๆเลย แต่ของคุณธนาธรซื้อที่ดินที่มีน.ส.3 ด้วยซ้ำ จึงห่างไกลกับการบุกรุกป่าในคดีอาญาเยอะมาก

‘เชาว์’ อัด ‘ศุภชัย' ดราม่ากัญชาจี้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

"เชาว์" อัด "ศุภชัย" ดรามากัญชาต้นเดียวติดคุกอ้างทำคนสับสนช่วงเปลี่ยนผ่านกฎหมายแนะให้ข้อมูลที่ถูกต้องเหตุกัญชายังเป็นยาเสพติดประเภท 5 ปลูกไม่ได้ยกเว้นวิสาหกิจชุมชนเตือนจนท. อย่าบ้าจี้ไม่จับตามข้อเรียกร้องเหตุเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ยันศาลพิพากษาถูกต้องตามกฎหมายแนะให้รอ 8 มิ.ย.