ทักษิณติดโควิด รอบสอง สายพันธุ์โอมิครอน ทั้งๆที่ฉีดวัคซีนไป 4 เข็ม

'ทักษิณ'ติดติดโควิดรอบสอง สายพันธุ์โอมิครอน ทั้งๆที่ฉีดวัคซีนไป 4 เข็ม 2 เข็มซิโนฟาร์ม 2 เข็มไฟเซอร์ เผย มีอาการเหมือนไข้หวัดอ่อนๆมีอาการะคายคอ และเป็นไข้ สามานถรักษาตามอาการ

19 ม.ค.2565 - โทนี วู้ดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk ตอน : "หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก" เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระบุในช่วงหนึ่งถึงไวรัสโควิด-19 ว่า สายพันธุ์โอไมครอนที่เกิดขึ้นทั่วโลก คือปลายแถวของการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดตั้งแต่ต้น ตนเป็นคนที่สัมผัสด้วยตัวเอง ตั้งแต่โควิดมาใหม่ๆ ตนก็ติดเชื้อโควิดเกือบตาย อยู่ในไอซียู 9 วัน รอดมาได้ขนาดก็ถือว่าบุญแล้ว

เขาบอกว่า ไม่นานมานี้ ตนโดนอีกรอบ สายพันธ์โอไมครอน ทั้งๆที่ฉีดวัคซีนไป 4 เข็ม 2 เข็มซิโนฟาร์ม 2 เข็มไฟเซอร์ มีอาการเหมือนไข้หวัดอ่อนๆมีอาการะคายคอ และเป็นไข้ สามานถรักษาตามอาการได้ จึงอยากให้ประชาชนให้เข้าใจ คือป้องกันเต็มที่ แต่อย่าจะเป็นจะตายกับโอไมครอนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของจุดสิ้นสุดของโควิดแล้ว

โอมิครอน จะเป็นผลิตผลที่จะอยู่กับเราไปตลอด ยารักษาที่หนักๆ คงไม่ต้องใช้ รักษาตามอาการได้ ผมเรื่องนี้พิสูจน์ได้เพราะตัวเขาเองรักษาหายแล้ว

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า เชื้อโอไมครอนจะอยู่กับเราประมาณ 7-10 วัน แต่อาการอยู่กับเราไม่เกิน 7 วัน ส่วนตัวใช้เวลารักษาประมาณ 5 วัน แต่ตรวจเชื้อยังเจออยู่ หลัง 10 วัน เชื้อไม่เหลือแล้ว ตรวจไม่เจอ เป็นเหมือนไข้หวัด ซึ่งเราก็ไม่เคยตรวจเชื้อ รักษาตามอาการ แล้วก็หายไป แต่หากร่างกายอ่อนแอ ไข้หวัดธรรมดาก็เสียชีวิตได้โอมิครอนเป็นแบบนี้ จึงไม่อยากให้รัฐบาลตกใจแค่เตรียมยารักษาอาการไว้ให้ก็เพียงพอ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.สมชาย RIPยุติธรรมไทย คนเดียวในโลก โกงได้แม้กระทั่งการติดคุก!

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า R.I.P.ยุติธรรมไทย #เชื่อแล้วจริงๆ #คุกมีไว้ขังคนจน “คนเดียวในโลก โกงได้

คุณทักษิณ ชินวัตร จะกลายเป็นวีรบุรุษของสังคมไทย

วันที่ 5 ธันวาคม 2548 อาจารย์ นิธิ เอียวศรีวงศ์ กล่าวในสื่อฉบับหนึ่งว่า หากมีการใช้อำนาจนอกระบบในการแก้ไขวิกฤติการเมืองที่กำลังจะเกิดขึ้นในขณะนั้น ผลที่ตามมาคือ

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

อดีตนักโทษ ดักคอกรมราชทัณฑ์ หลังสะพัดจ่อแก้ระเบียบเอื้อ นช.ทักษิณ

'เทพไท-อดีตนักโทษง เรียกร้องกรมราชทัณฑ์ยึดหลักเกณฑ์การอภัยโทษ ในมาตรฐานเดียวกันเหมือนปีที่ผ่านมา หลังมีข่าวสะพัดเตรียมแก้ระเบียบเปิดช่องเอื้อประโยชน์ นช.ทักษิณ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง