
“จิราพร” รับ สคบ.ร้อนฉ่า สังคมจ้องหลายคดีดัง ยันกรณี “แม่ตั๊ก” ไม่ทิ้ง เผย ปปง. มีมติเชิงลึกแล้วเมื่อ17ต.ค.ที่ผ่านมา บอกนำทองผู้เสียหายตรวจ เทียบร้านทองผู้ต้องหาด้วย
21 ต.ค.2567 – ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดี “แม่ตั๊ก” ผู้ต้องหาคดีหลอกขายทองว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการธุรกรรมของ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้มีการประชุมและมีมติในเชิงลึก ทั้งกรณีของแม่ตั๊กและดิไอคอน ฉะนั้นยังไม่ได้ทิ้งไปหากประชาชนที่คิดว่าเป็นผู้ได้รับความเสียหายในคดีแม่ตั๊กก็สามารถไปแจ้งความ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ โดยตำรวจสอบสวนกลางรับทั้งคดีของแม่ตั๊กและดิไอคอน รวมถึงกรณีอื่นๆด้วยเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวถามว่าในกรณีทองแม่ตั๊กที่ทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้นำมาตรวจแล้วเปอร์เซ็นต์ทองตรงตามมาตรฐาน ไม่ได้เป็นทองเก๊ตามที่มีการกล่าวหา ตรงนี้ทางสคบ.จะดำเนินการอย่างไรต่อไป น.ส.จิราพร กล่าวว่า อันนั้นเป็นตัวอย่างที่ทาง สคบ. ลงพื้นที่ไปร้านทองและเก็บหลักฐานมาแค่ 6 ตัวอย่าง ผลที่ออกมามีทั้ง 99.99 เปอร์เซ็น และ 70 กว่าเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ดี ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้นำทองของผู้เสียหายไปตรวจเช่นกัน ซึ่งจะมีผลนำไปใช้ในการเปรียบเทียบกับตัวอย่างที่ได้เก็บมาก่อนหน้านี้จากร้านทองแม่ตั๊ก และยอมรับว่าตอนนี้สคบ.ร้อนฉ่า หลายคดีดังสังคมติดตาม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลให้ประกัน 'แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์' วงเงิน 2 ล้าน ห้ามนำข้อมูลพิจารณาคดีออกสื่อ
ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง ในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 2-3 คดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท เคทูเอ็น โกลด์ จำกัด โดย นายกานต์พล เรืองอร่าม หรือป๋าเบียร์ ,นางสาวกรกนก สุวรรณบุตร หรือเเม่ตั๊ก เป็น จำเลยที่ 1-3
ซวยแล้ว! บ.มือถือ-เจ้าของแอปฯ ต้องรับผิดชอบแอปเงินกู้โผล่
น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีว่าการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลั
'จิราพร' สั่ง สคบ. สอบข้อเท็จจริง 2 บริษัทมือถือตั้งแอปฯเงินกู้ ให้ชี้แจงด่วนพรุ่งนี้
นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ มีผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนยี่ห้อ OPPO และ Realme หลายราย พบว่ามีแอปพลิเคชันกู้เงินที่มีชื่อ
สั่ง สคบ. คุมเข้มกระเช้าปีใหม่ 'ตรงปก-สินค้าครบ-ราคาชัด'
'จิราพร' สั่ง สคบ. คุมเข้มกระเช้าของขวัญปีใหม่ ต้องตรงปกสินค้าครบราคาชัด ตัดตอนผู้ประกอบการเอาเปรียบผู้บริโภค
พาณิชย์ ผนึกกำลัง 4 หน่วยงาน เข้มงวดสกัดสินค้าไร้คุณภาพ
“พิชัย” สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมศุลกากร สคบ. อย. สคบ. ลุยมาตรการเข้มข้นต่อ หลังสถิตินำเข้าสินค้าไร้คุณภาพลดลงต่อเนื่อง และการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเพิ่มขึ้น ส่วนการจัดการนอมินี ดำเนินดคีไปแล้ว 747 ราย มูลค่า 11,720 ล้านบาท
'จิราพร' หารือ 6 หน่วยงาน จ่อตั้ง คกก.ป้องกันปัญหาธุรกิจหลอกลวง-แชร์ลูกโซ่
นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการหารือแนวทางในการแก้ไขปัญหาการทำธุรกิจหลอกลวง