'วัชระ' ล่าชื่อปชช. เตือน 'นายกฯ-ครม.' บ้าจี้ให้ยุบโรงไฟฟ้าสุราษฎร์ จะยื่นป.ป.ช.สอบทันที

'วัชระ' ส่งรายชื่อประชาชน 207 คน ที่คัดค้านการยกเลิกโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ จ.สุราษฎร์ธานี ขู่ ครม.แพทองธาร อนุมัติตามที่กระทรวงพลังงานเสนอให้ยุบเลิกและไปยกให้บริษัทเอกชนสร้างที่จ.ราชบุรี จะยื่นเรื่องร้องเรียนให้สำนักงาน ป.ป.ช. สอบสวนทันที

25 ต.ค.2567- นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งรายชื่อประชาชนที่คัดค้าน ประเด็นการยกเลิกโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ 1,400 เมกะวัตต์ของ กฟผ.ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีของกระทรวงพลังงานแล้วไปให้บริษัทเอกชนก่อสร้างที่จังหวัดราชบุรี และค่าไฟฟ้ามีราคาแพง ถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคน

โดยนายวัชระ เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้กราบเรียนนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกท่าน กรณีหากกระทรวงพลังงานเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาอนุมัติเรื่องยกเลิกโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ 1,400 เมกะวัตต์ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำไปก่อสร้างที่ภาคตะวันตกที่จังหวัดราชบุรีโดยให้บริษัทเอกชนสร้างแทนที่จะให้ กฟผ. ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐสร้างตามแผนเดิมซึ่งได้อนุมัติให้ กฟผ.จัดสร้างโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ 1,400 เมกะวัตต์ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อ พ.ศ. 2562 และ 2563 นั้น

"ยืนยันว่า คณะรัฐมนตรีชุดนางสาวแพทองธาร ชินวัตร มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงพลังงานเสนอให้ยุบเลิกการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและไปยกให้บริษัทเอกชนสร้างที่จังหวัดราชบุรี ผมมีความจำเป็นจะต้องยื่นเรื่องร้องเรียนให้สำนักงาน ป.ป.ช. สอบสวนนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเฉพาะผู้ลงมติเห็นชอบในวันรุ่งขึ้นทันที เนื่องจากเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการไต่สวนของสำนักงาน ป.ป.ช. ในขณะนี้"

นายวัชระ กล่าวว่า ที่เดินทางมาวันนี้ เพื่อขอส่งรายชื่อประชาชน จำนวน 207 คน ที่คัดค้านการยกเลิกโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมหนังสือสำนักงาน ป.ป.ช. ที่พนักงานไต่สวนและคณะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณาตามกฎหมาย ป.ป.ช.

"หากคณะรัฐมนตรีอนุมัติเรื่องยกเลิกโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ รัฐมนตรีที่ลงมติเห็นชอบทุกท่านต้องร่วมรับผิดชอบด้วยเนื่องจากถือว่าได้บอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้าแล้ว" นายวัชระ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ

วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

นายกฯสั่งสำนักงานปลัดฯแจ้ง 'วัชระ' เรื่องเก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,000 ล้านให้กรมสรรพากรแล้ว

'วัชระ' เผย 'อนุทิน' สั่งสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ แจ้งเรื่องเร่งรัดเก็บภาษีทักษิณ 17,000 ล้าน ให้กรมสรรพากรพิจารณาแล้ว บี้ 'ทักษิณ' ทำตามคำพิพากษาคนจะชื่นชมว่ามีเกียรติเคารพกฎหมาย

นั่นไง! ป.ป.ช. เผย ผอ.สำนักสืบสวน แจงไม่รู้ชนไรเดอร์ดับ มองแค่อุบัติเหตุ ไม่ได้เป่าแอลกอฮอล์

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.เมาแล้วขับรถชนผู้ขับขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตว่า บุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.จริง แต่ไม่มี

ตามคาด! ป.ป.ช. เล็งย้าย 'ผอ.สำนัก' เมาซิ่งชนไรเดอร์เสียชีวิต พร้อมตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เมาแล้วขับชนไรเดอร์ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ว่า ทราบเรื่องแล้วเตรียมจะออกหนังสือชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยเบื้องต้นบุคคลดังกล่าว