'หมอวรงค์' ขอบคุณแทนประชาชน 'ลุงตู่' สั่ง 3 ข้อ ปรับหลักเกณฑ์อภัยโทษ

20 ม.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณลุงตู่แทนประชาชน หลังจากที่ภาคประชาชน ภายใต้การนำของหมอเหรียญทอง ทีมงานไทยภักดีได้ยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน กรณีมีการอภัยโทษนักโทษโกงชาติ ในช่วงที่ผ่านมา พวกเราต้องขอขอบคุณลุงตู่ ที่ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ และมอบหมายให้กระทรวงยุติธรรมไปดำเนินการ

ผลสรุปคือ มีการกำหนดหลักเกณฑ์ในการอภัยโทษ การเว้นช่วงเวลาในการอภัยโทษ การกำหนดสัดส่วนการลดโทษ การกำหนดระยะเวลาปลอดภัย ที่สำคัญบุคคลดังกล่าวควรต้องรับโทษไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 และสัดส่วนการลดโทษนั้น ควรเสนอลดโทษไม่เกิน 1 ใน 4 (ไม่ใช่ลดโทษ1/2 ปีละ 4 ครั้งแบบที่ผ่านมา)

ส่วนการปรับปรุงกระบวนการจัดชั้นและเลื่อนชั้นนักโทษ ต้องแสดงพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความสำนึกผิดชอบชั่วดี ของผู้จะเสนอชื่อ โดยให้พนักงานอัยการ หรือศาล มีส่วนร่วม สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เราเชื่อมั่น ในความซื่อสัตย์สุจริตของลุงตู่ แม้รัฐมนตรีรอบข้างอาจจะมีปัญหาที่ต้องตามแก้

ผมขอยืนยันว่า การเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่-จตุจักร พรรคไทยภักดี ประกาศความชัดเจนที่จะช่วยลุงตู่ แม้จะเพียง 1เสียง แต่เป็น1เสียงที่ใช้สติปัญญา คิดดีต่อประเทศ จะเข้าไปมีส่วนช่วยลุงตู่ได้แน่นอน โดยเฉพาะเพื่อความถูกต้องและประโยชน์ของประชาชน โดยไม่ต้องต่อรองใดๆ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอเผยคืบหน้าคดีคุกวีไอพี อธิบดีราชทัณฑ์ ยันขรก.ทุจริตต้องถูกลงโทษ

"ดีเอสไอ" เร่งสอบเส้นทางเงินผู้ต้องขังชาวจีน พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่และอดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ให้ปากคำครบทุกฝ่าย

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล

ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน

พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

ป.ป.ช. สอบคุกวีไอพี ไล่เช็กกล้อง-เส้นทางนำคนนอกเข้าเรือนจำ

ป.ป.ช.ลุยตรวจเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เปิดปฏิบัติการเชิงรุกสอบสิทธิพิเศษ “ผู้ต้องขังจีนเทา” ไล่เช็กกล้อง-เส้นทางนำคนนอกเข้าเรือนจำ จ่อรายงานบอร์ดป.ป.ช.พิจารณาต่อ

กสม. มีมติสอบ 'คุก VIP' ส่อละเมิดสิทธิ เรียกหน่วยเกี่ยวข้องแจง

'กสม.' มีมติตรวจสอบ กรณีพบห้องวีไอพีของผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่อเลือกปฏิบัติละเมิดสิทธิ จ่อเชิญหน่วยเกี่ยวข้องให้ข้อมูล

‘ไทยภักดี’ ลุยช่วยหาดใหญ่ แจกข้าวกล่อง 5,000 ชุด ประคองผู้ประสบภัยยังไม่ได้กินข้าว

นพ.วรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี อัปเดตสภาพชาวหาดใหญ่หลายคนยังไม่มีอาหาร ต้องพึ่งขนมปังประทังชีวิต ก่อนรวมตัวตามศูนย์พักพิงรับข้าวกล่อง เผย “โรงครัวไทยภักดี” ที่ค่ายเสนาณรงค์ เร่งผลิตวันละ 5,000 กล่อง