'นิพิฏฐ์' เปิดใจเล่าเหตุผลเลือก 'พรรคสร้างอนาคตไทย'

'นิพิฏฐ์' เปิดใจครั้งแรกหลังเลือกพรรคสร้างอนาคตไทย บอกอยากยุติความขัดแย้งที่ยาวนานกว่า 16 ปี ใครไม่เห็นด้วยอยากเดิมตามเดิมก็ไม่ว่า

20 ม.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ออกจากความขัดแย้ง นำประเทศเข้าสู่การแข่งขัน” ระบุว่าอยู่พรรคเดิม ผมรู้สึกหนุ่ม เพราะแวดล้อมด้วยผู้อาวุโส แต่มาอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย ผมรู้สึกแก่ เพราะแวดล้อมด้วยคนหนุ่มสาวเยอะมาก หากจะมีผู้อาวุโสบ้างก็เป็นปราชญ์ชาวบ้านที่ทำงานกับภาคประชาสังคมมาตลอด ผมจึงมองเห็นพลังของคนหนุ่มสาว ผมยินดีที่คนหนุ่มสาวที่ล้วนประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว เสียสละมาทำงานการเมือง จึงหวังได้ว่าสังคมยังมีอนาคต ผมขอให้คนหนุ่มสาวเหล่านั้นพูดเรื่องเศรษฐกิจให้มาก พูดเรื่องการเมืองที่จะถูกโยงไปเป็นคู่กรณีแห่งความขัดแย้งให้น้อยลง เพราะหากพูดเรื่องนี้เยอะ เขาจะถูกสังคมแบ่งออกเป็นฝ่าย และเขาจะกลายเป็นคู่ขัดแย้งทันที และเขาจะทำงานยาก
ขึ้นเรื่องประเด็นการเมืองคนรุ่นผมจะเป็นคนพูดเอง ผมขอให้คนหนุ่มสาวเหล่านั้น หาวิธีนำประเทศเข้าสู่การแข่งขันให้ได้ หาวิธีสร้างงาน สร้างอนาคตให้คนหนุ่มสาวอีกจำนวนมากมายที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน

ผมบอกคนหนุ่มสาวเหล่านั้นว่า "ผมเป็นคนแก่ที่เคยเป็นคนหนุ่มมาก่อน ส่วนเขาเป็นคนหนุ่มที่ไม่เคยเป็นคนแก่" คนหนุ่มสาวเหล่านั้นเข้าใจ ผมดีใจที่เราในพรรคทำความเข้าใจกันได้ ผมผ่านการต่อสู้ ผ่านความขัดแย้งของสังคมนี้มาแล้ว 16 ปี(หากนับตั้งแต่การยึดอำนาจปี 2549) เราจึงตั้งพรรคการเมืองและพร้อมใจกันยุติความขัดแย้ง เพื่อสร้างอนาคตไทย แต่เนื่องจากประเทศนี้เป็นประเทศเสรี ใครจะไม่เห็นด้วยกับเราและเดินไปตามแนวทางเดิมเราก็ไม่ขัดข้อง เราเพียงสร้างพรรคการเมืองที่เดินออกจากความขัดแย้ง ณ บัดนี้ #พรรคสร้างอนาคตไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงว่า! 5 เหตุผล 'นิด้าโพล' ยก 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ชนะ 'ลุงตู่'

หลายคนบ่นถึงการทำโพลของนิด้า ว่า “ไม่น่าเที่ยงตรง” ที่ อุ๊งอิ๊งหรือพิธาชนะลุงตู่ ได้ทั้งๆที่ไม่เคยมีผลงานอะไรมาก่อน ภูมิหลังก็ไม่ดี แสดงว่าทาง

ปชป.ยึดมั่นประชาธิปไตย ใครรวมเสียงข้างมากได้ตั้งรัฐบาล พรรคชนะอาจเป็นฝ่ายค้าน

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ จั

'พีระพันธุ์' ลั่น รทสช.พรรคของคนธรรดาไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ ปลุกรวมใจฝ่าฟันคำปรามาส

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดสัมมนา ว่าถือเป็นครั้งแรกที่ได้จัดกิจกรรมร่วมกับสมาชิกพรรคที่พร้อมจะลงเลือกตั้ง ซึ่งจะนำชัยชนะมาให้คนไทย ยืนยันว่าที่ทำพรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นมาตั้งใจให้เป็นพรรคของคนธรรมดา ไม่ใช่

รทสช. เตรียมสร้างปรากฏการณ์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขตทั่วประเทศ

ที่อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมแพล็กซ์ อิมแพค เมืองทองธานี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนกา

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า

'กนก' ก๊ากลั่น คลิป 4 ปีก่อน 'สุริยะ' ก็เผาบ้านเก่า!

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS โพสต์คลิปวิดีโอ เมื่อครั้งนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ออกจากพรรคเพื่อไทย เข้า