โดนระนาว! ตร.บุกค้น 'สนพ.ฟ้าเดียวกัน' ตะครุบตัว 3 นิ้ว ข้อหา ม.116-พรบ.คอมพ์

20 ม.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก ฟ้าเดียวกัน โพสต์ข้อความว่า แจ้งข่าวด่วน เปิดปี 2565 ตำรวจราว 30 นาย นำหมายค้นมาที่ สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน โดยต้องการค้นหาหนังสือ สถาบันพระมหากษัตริย์ กับสังคมไทย (คำปราศรัยของทนายอานนท์ นำภา) รวมถึงยึดอุปกรณ์มือถือ และคอมพิวเตอร์ ของ บ.ก. ธนาพล อิ๋วสกุล

ขณะเดียวกัน น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และแกนนำม็อบราษฎร ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด่วน! ตอนนี้สมาชิกหนึ่งคนของ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group - DRG ถูกตำรวจนำตัวไป ปอท. เพื่อดำเนินคดีตาม ม.116 และ พ.ร.บ. คอมฯ ขณะนี้ยังไม่ทราบข้อกล่าวหาว่าเป็นความผิดจากการกระทำใด และเป็นเวลาใกล้เคียงกับสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ที่ถูกตำรวจ 30 นาย บุกยึดทรัพย์สินบางส่วนและค้นหาหนังสือ "สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย" ของสำนักพิมพ์

นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความว่า เมื่อกี้มี ตร.คันนายาวมาที่บ้าน แต่กูไม่อยู่ ตร.ใส่เสื้อฟู้ดแพนด้า มากัน 2 คน ทาสที่บ้านบอก ตร.บอกว่านายสั่งให้มาทุกวัน ต้องขอโทษด้วยแต่จำเป็นต้องมาจริงๆ ทาสบอก ตร.เอาชื่อให้ดูว่ามีบ้านใครบ้างที่ต้องไป แต่เป็นท้องที่อื่น โอ้โห... เพื่อนกูทั้งนั้น แต่อย่างไรก็...ขอบคุณ สน.คันนายาวมากๆครับ ที่จะมาเฝ้าบ้านให้ทุกวัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ทนายฯเดินหน้ายื่นประกันตัวผู้ต้องขังคดีการเมือง 19 ราย จี้คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ ยื่นประกันตัวผู้ต้องขังคดีการเมือง “คืนสิทธิความเป็นคน คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์คืนสิทธิประกันตัว ให้ผู้ต้องขังคดีการเมืองที่อยู่ระหว่างต่อสู้คดี” วันที่ 22 พ.ค 2567

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า

'ทะลุฟ้า' เดินสายฯ อ้าง 'บุ้ง-สำนึกความเป็นมนุษย์' ปล่อยผี 112

'ทะลุฟ้า' บุกสภาฯ เรียกร้องนิรโทษกรรมรวมความผิด ม.112-ชะลอคดีความ -ปล่อยนักโทษการเมืองที่อยู่ในเรือนจำ ด้านชูศักดิ์ย้ำยังไม่ได้มีมติปฏิเสธ หรือไม่รับข้อเสนอ แต่อยู่ระหว่างการหารือ

คมกริบ! 'อ.ไชยันต์' ซัดคนอำมหิตที่แท้จริงคือ ผู้ได้ประโยชน์จากกลุ่มเยาวชนต่อต้านสถาบัน

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผู้ที่ให้การสนับสนุน-อยู่เบื้องหลังเยาวชนที่ออกมาประท้วงด้วยอาการและอารมณ์ที่รุนแรง