
8 ธ.ค. 2567 – นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า #ป้องกันหรือเร่งรัฐประหาร
พรรคเพื่อไทยตั้งแต่เป็นแกนนำรัฐบาล ผลงานนอกจากไม่ได้เรื่อง ไม่ตรงปก ถอนขนห่าน ทำลายกระบวนการยุติธรรม เอาใจเขมร เข้าข่ายขายชาติ
ล่าสุดยังออกมาสร้างประเด็นเรื่อง แก้ไขพระราชบัญญัติ จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมใหม่ โดยสร้างกระแสหลักว่า เพื่อป้องกันรัฐประหาร
ให้เหตุผลการแก้ไขคือ แต่การแต่งตั้งนายทหารชั้นนายพล มีการวางตัวบุคคลที่เป็นพวกพ้อง ของผู้บัญชาการเหล่าทัพ ให้สืบสายเป็นผู้บัญชาการเหล่าทัพต่อไป
ทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมกับนายทหารที่มีความรู้ความสามารถ แต่ไม่ใช่พวกพ้องของผู้บัญชาการเหล่าทัพ
คนที่ไม่ใช่พวกพ้องเสียโอกาสได้ก้าวหน้าในชีวิตราชการทหารและทำให้การแต่งตั้งนายทหารชั้นนายพลขาดความโปร่งใส ดังนั้นจึงควรให้อำนาจ ครม.เป็นผู้พิจารณา
ผมคิดว่า นี่คือแผนที่ต้องการรวบอำนาจไว้เบ็ดเสร็จ ของการปกครองระบอบทักษิณ พวกเราลองคิดภาพว่า วันที่การเมืองเข้าไปแทรกแซงกองทัพ เหมือนแทรกแซงตำรวจ อนาคตของกองทัพคงจะเละไม่แพ้ตำรวจ เราเห็นตำรวจเป็นอย่างไร ทหารก็คงเป็นอย่างนั้นในอนาคต
คนที่จะเป็นผม.ทบ. คงต้องเดินตามประกบนายกเหมือนผบ.ตร. วันๆไม่ต้องทำอะไร สิ่งที่ต้องถามว่าแล้วประชาชนได้อะไร ประเทศชาติได้อะไร อีกหน่อยการวิ่งเต้น ซื้อขายตำแหน่งของทหาร ก็คงมีการใช้เงินซื้อ ประเทศเพื่อนบ้านคงหัวเราะดีใจ เพราะกองทัพไทยอ่อนแอ
ที่สำคัญที่ชอบอ้างว่าเพื่อป้องกันรัฐประหาร ผมบอกได้เลยว่า ขอให้พวกคุณอย่าโกง อย่าบ้าอำนาจ แค่นี้ประชาชนก็พร้อมเป็นกำแพงปกป้องรัฐบาล
อย่าคิดว่าการแก้ไขพระราชบัญญัติ จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมใหม่ จะป้องกันรัฐประหารได้ ถ้าพวกคุณยังเป็นแบบนี้ การที่ทำแบบนี้ น่าจะเป็นการเร่งรัฐประหารมากกว่าป้องกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หมอวรงค์’ โพสต์ ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า #ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
‘ไทยภักดี’ ลุยช่วยหาดใหญ่ แจกข้าวกล่อง 5,000 ชุด ประคองผู้ประสบภัยยังไม่ได้กินข้าว
นพ.วรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี อัปเดตสภาพชาวหาดใหญ่หลายคนยังไม่มีอาหาร ต้องพึ่งขนมปังประทังชีวิต ก่อนรวมตัวตามศูนย์พักพิงรับข้าวกล่อง เผย “โรงครัวไทยภักดี” ที่ค่ายเสนาณรงค์ เร่งผลิตวันละ 5,000 กล่อง
'หมอวรงค์' นำ 'ไทยภักดี' เปิดตัว 100 ว่าที่ผู้สมัครล็อตแรก ปักธง 'กทม.-ภาคใต้'
‘หมอวรงค์’ ประกาศนำทัพ ‘ไทยภักดี’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 100 ว่าที่ผู้สมัครล็อตแรก หวังปักธง กทม.-ภาคใต้ พร้อมประกาศชนทุนเทา เชื่อรัฐบาลยุบสภาเร็ว ชิงความได้เปรียบการเมือง
สู้ศึกเลือกตั้ง ‘ไทยภักดี’ โหวต 'หมอวรงค์' คืนตำแหน่งหัวหน้าพรรค
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก วรงค์ เดชกิจวิกรม
กังขา ‘อันวาร์-ประธานอาเซียน’ วางบทบาทเป็นกลางจริงหรือไม่
ฝ่ายปกครอง-ความมั่นคงกระทุ่มแบน ออกตรวจพื้นที่ช่วงตีสอง เจอสายปั่นมีพิรุธก่อนพบยาบ้า 186 เม็ดในกระเป๋า ขยายผลบุกค้นบ้านเจอซุกอีก 7,780 เม็ด ผู้ต้องหาหน้าถอดสี ยอมรับทั้งหมดเป็นของตนเอง
'วรงค์' ซัด 'อนุทิน' เป็นนายกฯแล้วกลายเป็นไม่รู้เรื่อง MOU43 ดึงดันประชุม JBC
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก


