กองทัพจัดพื้นที่ส่วนกลางให้ 'ก้าวไกล' หาเสียง ขอปราศรัยสุภาพ อย่าพาดพิงสถาบัน

26 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. เลือกตั้งซ่อมเขตจตุจักร-หลักสี่ เบอร์ 6 จากพรรคก้าวไกล ประกาศว่าทางกองทัพอนุญาตให้เข้าไปหาเสียงได้ในหน่วยพื้นที่หลักสี่ ได้แก่ มณฑลทหารบกที่ 11(มทบ.11)และ กรมยุทธโยธาทหารบก (ยย.ทบ.)นั้น

มีรายงานว่า ขณะที่หน่วยทหารทั้งสองหน่วยรอการแจ้งจากคณะกรรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพ (กกต.กรุงเทพฯ) อย่างเป็นทางการ เมื่อแจ้งมาแล้วก็จะดำเนินการจัดพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ตลาดนัดในหน่วย ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งแจ้งไว้ให้ อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยไม่ได้จัดกำลังพลเข้าฟังในครั้งนี้ แต่ปล่อยให้เป็นอิสระ แล้วแต่ใครจะไปร่วมกิจกรรมฟังปราศรัยก็ได้ เพราะไม่มีการบังคับ หรือ ห้ามปรามไม่ให้ไป

สำหรับขั้นตอนในการเข้าพื้นที่หน่วยยังต้องเข้มงวดตามมาตรการในการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 ด้วยการคัดกรองฯ จำกัดจำนวนผู้เข้าไปร่วมกิจกรรม ส่วนเนื้อหาของการหาเสียงได้แจ้งไปทาง กกต.แล้วว่า ต้องขอร่วมมือพรรคการเมือง ปราศรัยด้วยถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ไปให้ร้ายตัวบุคคล พาดพิงสถาบัน สร้างความแตกแยก ขณะที่ภาพรวมของการไปลงคะแนนเลือกผู้สมัครฯนั้น ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในการวางตัวเป็นกลาง ไม่บังคับให้เลือกผู้สมัครพรรคการเมืองใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

เอาแล้ว! ส.ส.ก้าวไกล อ้างขรก.ระดับอธิบดี มากระซิบบอกเกิดเรื่องประหลาดขึ้นในกระทรวงเกษตรฯ

นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ พ.ศ. 2566 เปิดเผยว่า ขณะ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

'ก้าวไกล' วอน ส.ส.ทบทวน พรบ.เข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หวั่นก่อความแตกแยก

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงข่าวกรณีความกังวลที่เกิดขึ้นจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. … ว่า ยังมีข้อกังวลต่อร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว เนื่องจากไม่ได้มีการแก้ไข ปรับปรุง ตามข้อเสนอของกมธ.จากพรรค