26 ก.พ.2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “บอร์ดDSIเลื่อนประชุม อ้างเชิญ กกต.แก้เกี้ยว” ระบุว่า เมื่อนายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการคดีพิเศษ ให้สัมภาษณ์ว่าที่ประชุมเสนอเลื่อนโหวตคดี “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ ให้เชิญประธาน กกต.มาชี้แจงรายละเอียดก่อน โดยนัดประชุมครั้งต่อไปเป็นวันที่ 6 มีนาคมนี้นั้น
ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกินความคาดหมายเพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า ผู้มีบารมีของพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย นัดเคลียร์ใจกันที่โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ มีนักข่าวไปรอทำข่าวจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้พบกัน ทำให้การเคลียร์ใจและเคลียร์ปัญหาเกี่ยวกับข้อขัดแย้งทางการเมืองยังไม่ลงตัว จึงเป็นเหตุทำให้คณะกรรมการคดีพิเศษไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ถ้าขืนโหวตไป ยังไม่มั่นใจในคะแนนเสียงจากองค์ประชุม ต้องรอธงจาก 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้งนายใหญ่และครูใหญ่เคลียร์กันให้ลงตัวเสียก่อน แล้วค่อยมาประชุมใหม่ จึงทำให้มีการเลื่อนการประชุมออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์
ส่วนเหตุผลที่อ้างว่า ต้องการจะเชิญ ประธาน กกต. มาชี้แจงเหตุผลต่อที่ประชุมด้วย เป็นการอ้างเหตุเพื่อให้การเลื่อนประชุมออกไปสมเหตุสมผลมากขึ้น ในความเป็นจริงไม่จำเป็นต้องเชิญก็ได้ เพราะได้มีรายละเอียดในหนังสือตอบกลับกันไปมาหลายฉบับแล้ว ถ้าที่ประชุมจะหาข้อสรุปหรือลงมติว่า คดีฮั้ว สว. สามารถเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่ ก็สามารถทำได้ แต่เหตุที่ไม่มีการลงมติในที่ประชุมครั้งนี้ ก็เพราะเหตุผลทางการเมืองมากกว่า
ขอให้จับตาดูว่า เกมการล้มกระดาน สว. โดยยกเอาคดีฮั้ว สว.มาเป็นเหตุผลในการเอาคืนทางการเมือง สามารถเกี้ยเซียะผลประโยชน์ทางการเมืองลงตัวหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องเกมการเมืองชัดๆ หากสมประโยชน์ทางการเมืองกัน ทุกอย่างก็จบ เป็นเรื่องของพรรคการเมือง 2 พรรค ไม่มีประชาชนอยู่ในสมการใดๆ ทั้งสิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' ชี้ 5 ปัจจัยทำเพื่อไทยยึกยักสางแค้นซักฟอกรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'เทพไท' ทวงค่าปลงศพรายละ 2 ล้านให้ 9 จังหวัดใต้เหมือนหาดใหญ่!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
เทพไท ไม่แปลกใจ 'อภิสิทธิ์-ปชป.' ฉุดกระแสใต้คืนชีพ ห่วง สส.เขต โดนกระสุนดินดำเอาไปกิน
เทพไท ชี้ ผลการสำรวจของนิด้าโพล อาจวัดความนิยมของพรรคการเมือง และจะบ่งบอกถึงส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับส.ส.ในระบบเขต ยังเชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีทรัพยากรพร้อม มีกระสุนดินดำเป็นจำนวนมาก และยิงเข้าเป้า ก็จะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง
'เทพไท' เชียร์ 'อนุทิน' อยู่หาดใหญ่จนกว่าน้ำท่วมคลี่คลาย!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'เทพไท ฟันธงยุบสภาวันไหนอยู่ที่พรรคเพื่อไทย!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
'เทพไท' ชี้กลยุทธ์พรรคการเมือง เสนอ 3 แคนดิเดตนายกฯ หวังกระตุ้นเรตติ้งพรรค
พรรคการเมืองจะปรับกลยุทธ์เข้าสู่สนามเลือกตั้ง จะประกาศแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีครบ3คนหรือไม่ ก็เป็นกลยุทธ์และยุทธศาสตร์ของพรรคการเมืองแต่ละพรรค


