26 ก.พ.2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “บอร์ดDSIเลื่อนประชุม อ้างเชิญ กกต.แก้เกี้ยว” ระบุว่า เมื่อนายภูมิธรรม เวชชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการคดีพิเศษ ให้สัมภาษณ์ว่าที่ประชุมเสนอเลื่อนโหวตคดี “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ ให้เชิญประธาน กกต.มาชี้แจงรายละเอียดก่อน โดยนัดประชุมครั้งต่อไปเป็นวันที่ 6 มีนาคมนี้นั้น
ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกินความคาดหมายเพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า ผู้มีบารมีของพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย นัดเคลียร์ใจกันที่โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ มีนักข่าวไปรอทำข่าวจำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้พบกัน ทำให้การเคลียร์ใจและเคลียร์ปัญหาเกี่ยวกับข้อขัดแย้งทางการเมืองยังไม่ลงตัว จึงเป็นเหตุทำให้คณะกรรมการคดีพิเศษไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ถ้าขืนโหวตไป ยังไม่มั่นใจในคะแนนเสียงจากองค์ประชุม ต้องรอธงจาก 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้งนายใหญ่และครูใหญ่เคลียร์กันให้ลงตัวเสียก่อน แล้วค่อยมาประชุมใหม่ จึงทำให้มีการเลื่อนการประชุมออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์
ส่วนเหตุผลที่อ้างว่า ต้องการจะเชิญ ประธาน กกต. มาชี้แจงเหตุผลต่อที่ประชุมด้วย เป็นการอ้างเหตุเพื่อให้การเลื่อนประชุมออกไปสมเหตุสมผลมากขึ้น ในความเป็นจริงไม่จำเป็นต้องเชิญก็ได้ เพราะได้มีรายละเอียดในหนังสือตอบกลับกันไปมาหลายฉบับแล้ว ถ้าที่ประชุมจะหาข้อสรุปหรือลงมติว่า คดีฮั้ว สว. สามารถเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่ ก็สามารถทำได้ แต่เหตุที่ไม่มีการลงมติในที่ประชุมครั้งนี้ ก็เพราะเหตุผลทางการเมืองมากกว่า
ขอให้จับตาดูว่า เกมการล้มกระดาน สว. โดยยกเอาคดีฮั้ว สว.มาเป็นเหตุผลในการเอาคืนทางการเมือง สามารถเกี้ยเซียะผลประโยชน์ทางการเมืองลงตัวหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องเกมการเมืองชัดๆ หากสมประโยชน์ทางการเมืองกัน ทุกอย่างก็จบ เป็นเรื่องของพรรคการเมือง 2 พรรค ไม่มีประชาชนอยู่ในสมการใดๆ ทั้งสิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้
เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค
รองเลขาฯกกต. ตีมึน จำไม่ได้ให้ความเห็นอะไรบ้าง คดีฮั้ว สว.
"แสวง" ยันกกต.ทำคดีฮั้วสว. ตั้งอนุฯ ชุด 36 ตามกฎหมาย ยังไร้ชงมติปล่อยผี 229 คน เข้ากกต.ใหญ่ ด้านรองเลขาฯ ตีมึน จำไม่ได้เคยให้ความเห็นอะไรไปบ้าง
เสียดายปธ.สภาปิดประชุมหนี ญัตติน้ำมันแพง ไม่ได้ซักว่า ใครคือ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า ใครคือ ไอ้โม่ง กักตุนน้ำมัน
'เทพไท' บอกให้ใจเย็นๆ อีก 30 วันรู้แน่เลือกตั้งโมฆะหรือไม่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
'เทพไท' ฟันธง 19 มี.ค.โหวตนายกฯ เหมือนเปิดถ้วยแทงไฮโลไม่มีพลิกโผ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
เทพไทฉุน! ซัดกรมการปกครองปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา

