'นิพิฏฐ์' ชำแหละ คดีฮั้วเลือกสว. พันกันเหมือนงูกินหาง เงาแห่งหายนะมาเยือน

14 มี.ค. 2568 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เงาแห่งหายนะมาเยือน” ระบุว่าก่อนที่ท่านจะอ่านในบรรทัดต่อไป ขอให้ท่านตอบใจตัวเองก่อนว่า ท่านรู้จักสว.ในจังหวัดของท่านหรือไม่ ท่านคิดว่า การเลือกตั้งสว.ที่ผ่านมามีการ“ฮั้ว”กันหรือไม่ หากท่านตอบว่า “ไม่ฮั้ว” เป็นการเลือกที่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญแล้ว ท่านก็ไม่ต้องอ่านในบรรทัดต่อไป

แต่หากท่านคิดว่า “ฮั้ว” และไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ท่านก็อ่านในบรรทัดต่อไปได้ เพราะมันมีคำถามที่ท่านต้องพิจารณาหลายข้อ คือ

1.หาก“ฮั้ว” ท่านก็ต้องสนับสนุนให้มีการตรวจสอบ

2.แต่ปัญหาคือ ตรวจสอบยาก เพราะองค์กรอิสระที่มีหน้าที่ตรวจสอบ คือ กกต. คิดหรือว่า กกต.จะตรวจสอบการเลือกสว.ได้ เพราะตรวจมาเกือบปีแล้ว ยังอยู่ที่เดิม ไม่คืบหน้า

3.เมื่อมีผู้ไปร้องดี.เอส.ไอ. ,ดี.เอส.ไอก็รับไว้เป็นคดีพิเศษ ตรวจสอบการได้มาของส.ว.

4.ทันทีที่ ดี.เอส.ไอ. เริ่มการตรวจสอบ บรรดาส.ว. ก็ไปร้ององค์กรอิสระ คือ ป.ป.ช. ว่า ดี.เอส.ไอ.ไม่มีอำนาจสอบสวน ป.ป.ช. ก็รับคดีนี้ไว้ตรวจสอบดี.เอส.ไอ. หลังจากนี้ ป.ป.ช.ก็อาจจะให้ ดี.เอส.ไอ.ยุติการสอบสวน

เห็นไหมครับ พันกันเหมือนงูกินหาง บ้านเมืองนี้หากผู้มีอำนาจจะตกลงกันไม่ได้ ก็เป็นอย่างนี้แหละ ประชาธรรมดา ก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ

เมื่อการได้มาซึ่งอำนาจมันไม่ชอบธรรม อำนาจตกอยู่ในมือของคนชั่ว สุดท้าย หายนะก็จะมาเยือนประเทศนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ เข้าตรวจเอกสาร 24 ตู้คอนเทนเนอร์ หาหลักฐานสำคัญ มัดนอมินีสร้างตึก สตง.

ดีเอสไอ เข้าเปิดตู้คอนเทนเนอร์ 24 ตู้ คัดแยกเอกสารการก่อสร้างอาคารสตง. ใช้ประกอบสำนวนคดี ไม่กังวลเอกสารอยู่ไม่ครบ เนื่องจากได้รับคืนมาหมดแล้ว พร้อมเผยสอบ 40 วิศวะ เริ่มพรุ่งนี้วันแรก

กกต. ลุยสอบร้องเรียนเลือกตั้ง ซ่อม สส.เมืองคอน ไม่พบทุจริตใน 60 วัน รับรองผล

กกต.สรุปการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช  ‘ก้องเกียรติ’ จากพรรคกล้าธรรมคะแนนนำโด่ง   มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45  บัตรเสีย 1,088 ใบ กกต.ลุยสอบเรื่องร้องเรียน หากไม่พบทุจริต ประกาศรับรองใน 60 วัน

กกต. เปิดผลเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ใช้สิทธิ 69%

กกต. รายงานผลเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 อย่างไม่เป็นทางการ มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45 % 'บิ๊กโอ' ชนะขาด 38,680 คะแนน 'ชินวรณ์' รั้งอันดับ 4 ได้ 4,190 คะแนน

เบียดกันสูสี! ภูมิใจไทย-กล้าธรรม ลุ้นแต้มต่อเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

เริ่มนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 แล้ว พบ “ไสว เลื่องสีนิล” พรรคภูมิใจไทย และ “ก้องเกียรติ เกตุสมบูรณ์” พรรคกล้าธรรม เบียดกันสูสีหลายหน่วยเลือกตั้ง ด้านกล้าธรรมมีลุ้นสร้างปรากฏการณ์ปักธงภาคใต้ คาดรู้ผลไม่เป็นทางการภายใน 4 ทุ่มคืนนี้

เริ่มนับคะแนน! ลุ้นผลการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 รู้ผลไม่เกิน 4 ทุ่ม

ปิดหีบเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 เรียบร้อยแล้ว กกต.เริ่มนับคะแนนทันที คาดรู้ผลไม่เป็นทางการภายในเวลา 4 ทุ่ม