'คดีเยอะไม่ไหวแล้ว‘ ทะลุแก๊สแหยง! ไม่กล้าเคลื่อนไหวชุมนุมมาก

30 ม.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกลุ่มทะลุแก๊สได้มีการโพสต์เชิญชวนทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 16.00 น.นั้น ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าพื้นที่เพื่อรักษาความสงบ กระทั่งถึงเวลานัดหมายไม่พบกลุ่มทะลุแก๊สแต่อย่างใด แต่กลับพบว่ากลุ่มทะลุแก๊สประมาณ 20 คน ไปรวมตัวกันที่สวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว โดยอ้างว่าเป็นการแกงเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้มีการป้ายไวนิลเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ “ทะลุแก๊สเพื่อชาติ” ขึ้นไปแขวนบนสะพานลอยคนข้าม พร้อมด้วยป้ายผ้าด่าการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “แพงทุกอย่าง” “แพงทั้งแผ่นดิน”และ “ไอ้..ออกไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในชณะที่มีการจัดกิจกรรมได้มีสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ติดตามเกาะสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆที่อยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาล เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวให้มวลชนได้ทราบ ในระหว่างที่ทำกิจกรรมแอดมินสำนักข่าวดังกล่าวได้เข้าไปสอบถามนอกจากทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์แล้วจะไปทำกิจกรรมที่อื่นต่อหรือไม่ สมาชิกกลุ่มทะลุแก๊สได้ตอบว่า  “ไม่มี คดีเยอะไม่ไหวแล้ว”

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่านับตั้งแต่กลุ่มทะลุแก๊สออกมาชุมนุมก่อความวุ่นวายที่แยกดินแดงช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถูกดำเนินคดีกันเป็นจำนวนมาก บางรายไม่ได้รับการเหลียวแลจากแกนนำกลุ่มไม่ได้รับการประกันตัวต้องอยู่ในเรือนจำถึงกับต้องประกาศผ่านโซเชียลขอทนายช่วยเหลือในคดีอาญา นอกจากนี้หลายคนได้รับความเดือดร้อนหลังต้องคดีอาญา ถูกไล่ออกจากงาน ไม่สามารถหางานทำได้ได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย

เตือน 1 เม.ย. ‘กรมขนส่ง’ เอาจริง มีใบสั่งค้างชำระต่อภาษีรถได้แค่ใบแทน

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนผู้ขับขี่ที่มีใบสั่งค้างชำระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 ต้องชำระค่าปรับ หากเพิกเฉยต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ใบแทนภาษีชั่วคราวใช้ได้ 30 วัน หากพ้น 30 วัน จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมตัดแต้มความประพฤติในการขับรถ