'คดีเยอะไม่ไหวแล้ว‘ ทะลุแก๊สแหยง! ไม่กล้าเคลื่อนไหวชุมนุมมาก

30 ม.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกลุ่มทะลุแก๊สได้มีการโพสต์เชิญชวนทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 16.00 น.นั้น ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าพื้นที่เพื่อรักษาความสงบ กระทั่งถึงเวลานัดหมายไม่พบกลุ่มทะลุแก๊สแต่อย่างใด แต่กลับพบว่ากลุ่มทะลุแก๊สประมาณ 20 คน ไปรวมตัวกันที่สวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว โดยอ้างว่าเป็นการแกงเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้มีการป้ายไวนิลเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ “ทะลุแก๊สเพื่อชาติ” ขึ้นไปแขวนบนสะพานลอยคนข้าม พร้อมด้วยป้ายผ้าด่าการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “แพงทุกอย่าง” “แพงทั้งแผ่นดิน”และ “ไอ้..ออกไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในชณะที่มีการจัดกิจกรรมได้มีสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ติดตามเกาะสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆที่อยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาล เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวให้มวลชนได้ทราบ ในระหว่างที่ทำกิจกรรมแอดมินสำนักข่าวดังกล่าวได้เข้าไปสอบถามนอกจากทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์แล้วจะไปทำกิจกรรมที่อื่นต่อหรือไม่ สมาชิกกลุ่มทะลุแก๊สได้ตอบว่า  “ไม่มี คดีเยอะไม่ไหวแล้ว”

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่านับตั้งแต่กลุ่มทะลุแก๊สออกมาชุมนุมก่อความวุ่นวายที่แยกดินแดงช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถูกดำเนินคดีกันเป็นจำนวนมาก บางรายไม่ได้รับการเหลียวแลจากแกนนำกลุ่มไม่ได้รับการประกันตัวต้องอยู่ในเรือนจำถึงกับต้องประกาศผ่านโซเชียลขอทนายช่วยเหลือในคดีอาญา นอกจากนี้หลายคนได้รับความเดือดร้อนหลังต้องคดีอาญา ถูกไล่ออกจากงาน ไม่สามารถหางานทำได้ได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

นายกฯ ลั่นต้องสอบต่อ! ปมแชตหลุด 'ผกก. แฉนาย' ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ

นายกฯ ไม่รู้แซตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่งจริงหรือไม่ นครบาลต้องตอบคำถาม ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ